Điện thoại nắp gập cảm ứng

Hai mẫu điện thoại cảm ứng Motorola Razr cùng Galaxy Z Flip mới giới thiệu đang mang tới cho chúng ta một tầm nhìn thoáng qua về tương lai tiếp đây của điện thoại cảm ứng thông minh.

Bạn đang xem: Điện thoại nắp gập cảm ứng


*

Và không giống như những đổi mới vượt trội trên những mẫu smartphone trong thừa khứ, một vài ba sản phẩm điện thoại cảm ứng màn hình gập ra mắt cho tới lúc này đã bao gồm những vấn đề lớn. Điện thoại màn hình gập trước tiên của Samsung, Galaxy Fold, gây ra năm ngoái, đã biết thành hỏng chỉ trong vài ngày sau khoản thời gian các chuyên gia phê bình technology dùng thử. Theo review ban đầu, Motorola Razr mới gồm thời lượng pin yếu và phiên bản lề phức tạp.

Paolo Pescatore, một nhà phân tích công nghệ của thương hiệu PP Foresight cho rằng việc những hãng điện thoại thông minh đổ xô vào vạc triển điện thoại cảm ứng màn hình gập là “một chiến thuật tạo ra vấn đề.”

Theo vị chuyên gia này, technology điện thoại màn hình hiển thị gập ngoài ra đang được trở nên tân tiến một cách gấp gáp với ông đặt ra câu hỏi: “Không tất cả nhu cầu, vậy vì sao lại đề nghị vội vàng?”

Vậy, điện thoại màn hình gập liệu bao gồm phải là 1 trong “mốt công nghệ” duy nhất thời nhanh chóng bị thừa qua giỏi nó đã ở lại và trở nên xu hướng điện thoại cảm ứng tương lai?

Cần bắt buộc khẳng định technology màn hình gập chắc chắn là lôi kéo và đáng lưu ý tới. Nhưng bao gồm một sự đồng thuận giữa các chuyên gia công nghệ chi tiêu và sử dụng là họ có lẽ yêu cầu đợi những thiết bị này “trưởng thành” trước khi để ý đến tới chuyện sở hữu sắm.

Cách thức hoạt động vui chơi của mình gập

Các điện thoại cảm ứng màn hình gập mới đang dần hình thành với khá nhiều hình dạng cùng dạng thức hoạt động khác nhau. Một vài thiết bị như Galaxy Fold với Mate X của Huawei, gồm hai màn hình. Khi xuất hiện thêm nó như một chiếc máy vi tính bảng screen rộng và sau thời điểm đóng lại, bọn họ có một màn hình hiển thị cảm ứng bên ngoài thứ hai nhằm gõ vào.

Trong lúc đó, những mẫu smartphone khác, như Samsung Galaxy Z Flip cùng Motorola Razr khi lộ diện để lộ màn hình cảm ứng kích thước tiêu chuẩn. Khi điện thoại cảm ứng được gập lại, một màn hình thu bé dại ở lớp vỏ ngoài hiển thị thông báo hoặc coi trước ứng dụng.

Các thiết bị hoàn toàn có thể uốn cong lớn hơn cũng chuẩn bị ra mắt, như ThinkPad X1 Fold của Lenovo, đã được lên kế hoạch phát hành trong thời điểm nay. Nó có một màn hình hiển thị uốn cong bự hơn để sở hữu thể vận động như một máy tính xách tay bảng có công dụng gập lại như 1 cuốn sách. Trang bị này có kích thước 13,3 inch khi được mở ra.

Tất cả những ứng dụng trên đều dựa vào vào một thành phần cực kì quan trọng trên bất kỳ mẫu điện thoại màn hình gập nào, kia là bản lề. Tuy nhiên, tới nay, nhân tố này luôn luôn là thành phần dễ lỗi và khiến cho nhiều mẫu điện thoại cảm ứng thông minh màn hình gập bị điểm yếu trong mắt fan tiêu dùng. Trường hòa hợp mẫu điện thoại Galaxy Fold của Samsung là 1 ví dụ rõ ràng nhất.

Ưu điểm

Lợi ích thiết yếu của một chiếc điện thoại màn hình gập là bạn dùng hoàn toàn có thể tận tận hưởng một màn hình hiển thị lớn chỉ chiếm ít không khí trong túi của mình.

Nhiều khiếm khuyết rất cần được khắc phục

Các điện thoại cảm ứng thông minh màn hình gập dựa vào OLED linh hoạt, một technology màn hình mỏng mảnh hơn những so với các công nghệ màn hình truyền thống.

Các hãng technology đã sử dụng OLED linh hoạt trong không ít năm để làm cho điện thoại và đồng hồ thời trang thông minh của chúng ta mỏng hơn. Ví dụ, táo bị cắn dở Watch sử dụng màn hình hiển thị dẻo, dẫu vậy nó chẳng thể uốn cong được bởi được che phủ bởi tinh thể sapphire.

Để làm cho các thiết bị uốn nắn cong, chúng ta phải hy sinh một trong những độ cứng.

Xem thêm: Nơi Bán Áo Dài May Sẵn Hà Nội Nổi Tiếng Uy Tín, Áo Dài May Sẵn Hà Nội

Màn hình linh hoạt của các thiết bị screen gập thường xuyên được bao che bởi một lớp nhựa, rất có thể bị trầy xát hoặc xuyên thấu tiện lợi hơn đối với kính cường lực bảo đảm màn hình điện thoại cảm ứng thông minh truyền thống. (Samsung cho biết Z Flip thực hiện kính siêu mỏng, rất có thể gập lại được cho phép người dùng gập với mở điện thoại cảm ứng 200.000 lần).

“Nếu chúng ta lấy một cây cây viết bi cùng thực sự ấn to gan vào screen iPhone, thì nó đã ổn thôi,” Kyle Wiens, giám đốc quản lý và điều hành của iFixit, một công ty cung cấp các trả lời và bộ phận để sửa chữa các thiết bị, đến biết. Mà lại “nếu chúng ta làm điều tương tự như trên màn hình hiển thị thiết bị màn hình gập, bạn sẽ phá diệt nó.”

Về lý thuyết, các xây cất vỏ sò của Z Flip cùng Razr hỗ trợ một giải pháp 1 phần cho sự việc độ bền. Điều đó là vì màn hình hiển thị chính không xẩy ra lộ khi gập lại. Mặc dù nhiên, đưa sử nếu người dùng làm rơi smartphone trong khi áp dụng khi đang dịch rời thì kia sẽ là 1 vấn đề.

Raymond Soneira, tín đồ sáng lập DisplayMate, hãng chuyên bốn vấn cho những công ty technology về technology màn hình cho biết, không có gì đảm bảo an toàn màn hình gập trong môi trường xung quanh thế giới thực.

Các thiết bị màn hình hiển thị gập cũng có một lỗi thiết kế. Nói chung, khi chúng được mở ra, screen có một nếp nhăn rất có thể nhìn thấy - một lỗi gây khó chịu so với màn hình hiển thị liền mạch trên những mẫu điện thoại cảm ứng thông minh và máy tính bảng hiện nay tại.

Điều này còn có nghĩa rất cần được có thời gian để kiểm hội chứng xem liệu bản lề cơ học của điện thoại thông minh màn hình gập có tồn tại qua thử thách của thời gian hay không.

Có đều báo cáo thuở đầu về các vấn đề tiềm ẩn với phiên bản lề bên trên Razr: một số trong những người review cho biết bản lề cực kỳ chặt, khiến cho nó trở yêu cầu cồng kềnh khi gập với lật mở điện thoại.

CNET, trang reviews công nghệ hàng đầu thế giới, đến biết bạn dạng lề của mẫu điện thoại Razr nhưng mà trang tin này sử dụng thử nghiệm đã biết thành hỏng sau 27.000 lần gập-mở bởi robot. Trong lúc đó, Motorola cho thấy trong một tuyên cha rằng họ tin yêu vào thời gian chịu đựng của Razr, và cho biết thêm thêm rằng cách thức thử nghiệm mà lại CNET triển khai đã đặt áp lực đè nén không đáng gồm lên bản lề.

*

Mẫu điện thoại Motorola Razr.

Cuối cùng, một nhược điểm của những sản phẩm màn hình gập rất có thể không tương quan gì mang đến công nghệ, đó là: giá chỉ cả. Các điện thoại màn hình gập hiện bao gồm giá dao động từ khoảng 1.400 USD mang lại hơn 2.400 USD.

Hiện còn thừa sớm để nói liệu smartphone màn hình gập sẽ thành công. Tại thời điểm đó, chúng ta sẽ mong ước điều gì?

“Rõ ràng mọi tín đồ đều ý muốn có màn hình lớn, nhưng mà tôi ghét một chiếc điện thoại lớn trong túi của mình,” ông Kyle Wiens, giám đốc điều hành và quản lý của iFixitnói nói. “Tôi nghĩ bạn cũng có thể tranh luận đó là điều nhưng mà mọi tín đồ muốn.”

Ông Soneira của DisplayMate cho biết: “Một màn hình hoàn toàn có thể gập lại có ý nghĩa sâu sắc hơn đối với một lắp thêm mà họ đã đối xử sắc sảo hơn: lắp thêm tính. Hãy tưởng tượng bạn trải nghiệm một màn hình kếch xù để xem phim trên vật dụng bay, tiếp đến gập nó lại để vừa trong tư trang hành lý xách tay của bạn.”

“Nếu một đơn vị sản xuất trình làng với một chiếc laptop xách tay có thể gập lại đẹp, tôi vẫn nói, tôi sẽ chọn nó,” ông Soneira nói.