Độ Dẫn Điện Của Dung Dịch

Như bọn họ đã biết, điện có thể truyền qua rất nhiều môi trường như đất, dung dịch, nước, kim loại,….và độ dẫn điện trong những loại môi trường lại tất cả sự không giống nhau. Với nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ chỉ đi tìm hiểu chi tiết về độ dẫn điện của dung dịch. Giờ thì bắt đầu tìm đọc ngay nào.

Bạn đang xem: Độ dẫn điện của dung dịch

*

Độ dẫn năng lượng điện là gì?


Độ dẫn điện là gì?

Độ dẫn điện là một thông số thể hiện nay mức độ truyền sở hữu dòng điện, cũng chính là khả năng dẫn điện của một chất nào đó. Nó nhờ vào vào những hạt với điện tích, hay có cách gọi khác là các ion. Các ion này có thể mang năng lượng điện âm (-) hoặc năng lượng điện dương (+).

Tổng quan liêu về độ dẫn năng lượng điện của dung dịch

*

Độ dẫn năng lượng điện của dung dịch là gì?

1. Độ dẫn điện của hỗn hợp là gì?

- Độ dẫn năng lượng điện của dung dịch (viết tắt là EC) là chỉ số biểu lộ tổng mật độ ion hòa tan bao gồm trong dung dịch. Lượng ion bao gồm trong dung dịch tỷ lệ thuận với độ dẫn điện của hỗn hợp đó. Dung dịch đựng càng nhiều ion thì độ dẫn điện càng tốt và ngược lại, càng ít ion thì độ dẫn năng lượng điện càng thấp.

 

- Đơn vị đo của độ dẫn điện EC thường được tính bằng milliSiemans trên một centimet, kí hiệu là mS/cm. Ngoài ra, đơn vị µS/cm cũng khá được sử dụng hơi nhiều.

1 mS/cm = 1000 µS/ cm

- Độ dẫn điện của một số loại nước quánh trưng:

Nước biển: 5S/mNước uống thông thường: 0.005 – 0.05S/mNước tinh khiết: 5.5 – 6S/m

2. Ý nghĩa của độ dẫn điện

- Độ dẫn điện cho thấy thêm khả năng tiến hành hoặc truyền điện, nhiệt độ và music của nước. Những ion vào nước thường xuyên là các muối của kim loại như KCl, NaCl, SO2-4, PO-4, NO-3… Sự chuyển động của các ion có điện này sẽ tạo nên ra một chiếc điện trường đoản cú được gọi là sự dẫn truyền ion. Chính vì vậy, độ dẫn năng lượng điện của nước cất bằng 0 hay có thể nói thì nước chứa không dẫn điện.

*

Độ dẫn năng lượng điện của nước cất bằng 0

- Độ dẫn điện có mối liên hệ với TDS (tổng hóa học rắn hòa tan) làm việc trong nước cùng nó là một trong những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng của nước.

Chỉ số TDS

Chỉ số TDS (Total Dissolved Solids) là chỉ số đo tổng lượng hóa học rắn hoà tan, tổng số những ion bao hàm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại bao gồm mang năng lượng điện trong một trọng lượng nước độc nhất định. Nó hay được biểu thị bằng hàm số ml/l hoặc ppm (Parts Per Million). 1 ppm đã ứng với 1mg hóa học rắn hòa tan bao gồm trong một lít nước. Đa phần, chỉ số TDS của nước đồ vật dao động trong tầm từ 200 – 400ppm.

*
Nguyên nhân hình thành các chất rắn lơ lửng trong nước

Công thức tính TDS được xác định như sau:

TDS = 640 x EC

Trong đó, EC là độ dẫn điện của nước (ppm) cùng TDS là tổng lượng hóa học rắn tổ hợp trong nước (dS/m).

- Trong cách xử lý nước cấp dưỡng của ngành công nghiệp, độ dẫn điện là một thông số đặc trưng quan trọng. Đối với các ngành cấp dưỡng vi mạch điện tử, thiết bị lắp ráp oto, xe cộ máy, phân phối sơn, mạ kim loại, ngành mạ kim loại... Nguồn nước có tác động rất to đến unique sản phẩm áp sạc ra và nó cần có độ dẫn điện cực thấp.

Xem thêm: Những Món Ăn Ở Sài Gòn Bạn Nhất Định Phải Thử, Top 32 Quán Ăn Gần Đây Ở Sài Gòn Tphcm Ngon Nhất

2. Nhân tố ảnh hưởng đến độ dẫn điện của dung dịch 

Độ dẫn điện của dung dịch vẫn tỉ lệ thuận với ánh nắng mặt trời của dung dịch đó, tức là khi dung dịch gồm nhiệt độ càng tốt thì dẫn năng lượng điện càng xuất sắc và ngược lại. Ví dụ như khi ánh nắng mặt trời nước tang lên 10 độ C thì độ dẫn năng lượng điện của nước cũng tạo thêm 2 – 3%.

*

Độ dẫn năng lượng điện của dung dịch đã tỉ lệ thuận với ánh nắng mặt trời của dung dịch

Một số phương thức đo độ dẫn điện của dung dịch thiết yếu xác

1. Thực hiện điện rất tiếp xúc

Bộ thiết bị đo độ dẫn điện của dung dịch thông sang 1 bộ đối chiếu được kết nối bên trong với cáp sạc tới đầu đo được nhúng vào vào dung dịch. Đầu đo này có phong cách thiết kế tích hợp với cảm ứng nhiệt độ cùng hai điện rất tiếp xúc với dung dịch. Dây vòng quanh cỗ phân tích sẽ tiến hành áp một điện thế vào vị trí trọng điểm hai bản điện cực. Độ phệ của mẫu điện tạo nên sẽ tương quan tính tuyến với độ dẫn điện của chính dung dịch đó.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương thức này là hệ thống đo độ dẫn năng lượng điện chỉ chính xác khi được bù trừ ánh nắng mặt trời tốt. Điều này yêu cầu người tiêu dùng phải đo đạc nhiệt độ một cách đúng mực khi setup thiết bị với sự bù trừ nhiệt bởi tay. 

2. Đo độ dẫn điện thực hiện máy đo EC

Máy đo EC là 1 trong những dạng sản phẩm phân tích nước, được thiết kế chuyên được sự dụng để fan dùng rất có thể thực hiện tại đo nhanh chóng và đúng chuẩn giá trị độ dẫn điện của dung dịch. 

Máy đo có các điện rất với thiết kế quan trọng đặc biệt và sử dụng phương thức đo hiệu điện cụ giữa nhì đầu điện cực máy để đo độ dẫn điện EC của dung dịch. Tùy tính chất công việc mà bạn cũng có thể sử dụng những máy đo dạng bút, dạng di động hoặc dạng nhằm bàn để bảo đảm sự phù hợp và đạt được kết quả đo tốt nhất.

*

Một số các loại máy đo độ dẫn năng lượng điện của dung dịch

So với phương thức dung điện cực tiếp xúc thì dung vật dụng đo EC sẽ đơn giản, nhanh lẹ và cho kết quả có độ đúng mực tốt hơn.

Một số trang bị đo độ dẫn điện của dung dịch rất tốt hiện nay

Máy đo độ dẫn điện dạng cây bút COND 4 Trans Instruments

*

Máy đo độ dẫn điện dạng cây bút COND 4 Trans Instruments

Khoảng đo : 100 - 19900 µSĐộ phân giải : 100 µSĐộ chính xác : ±2% FSHiệu chuẩn : 1 điểm, vít vặn 

Máy đo độ dẫn điện dạng cây bút Senz mSiemens Trans Instruments

Máy đo độ dẫn dạng bút bé dại gọn, dễ ợt cho việc kiểm soát độ dẫn năng lượng điện của nước.

*

Máy đo độ dẫn điện dạng cây viết Senz mSiemens Trans Instruments

Hiệu chuẩn : 1 điểm tại 12.88mS, từ bỏ độngPhát giờ đồng hồ "beep" báo hiệu đạt độ định hình khi đoTự động bù trừ nhiệt độ độNhiệt độ quản lý và vận hành : 0 - 50 ° CTự đụng tắt sau 15 phút nhằm yên

Máy đo độ dẫn điện nhằm bàn BC3020 Trans Instruments

Máy đo độ dẫn năng lượng điện BC3020 là công cụ đo độ dẫn của dung dịch, thiết kế quan trọng cho phòng thí điểm và áp dụng giáo dục.

*

Máy đo độ dẫn điện để bàn BC3020 Trans Instruments

Độ phân giải : 0.05% FS Độ đúng đắn : ± 1% FS + 1 digit Hiệu chuẩn 5 điểm với một điểm trên mỗi khoảngHệ số TDS : Điều chỉnh 0.3 - 1.00Bù sức nóng : 0 - 80°CBộ ghi nhớ : 99 data với đồng hồ đeo tay ghi ngày giờ thực tế

Máy đo độ dẫn điện di động cầm tay Walklab Conductivity Pro Meter Trans Instruments

Máy đo độ dẫn điện cầm tay nhỏ gọn rất tiện dụng, phạm vi giám sát rộng, vận dụng trong đo độ dẫn năng lượng điện của nước.

Độ đúng mực : ±2% FSBù sức nóng : 0 - 50°CMôi trường : 0 - 50°C ; 90% RH maxTự rượu cồn tắt nguồn sau 10 phút nhằm yên

Mua máy đo độ dẫn năng lượng điện của dung dịch ở chỗ nào uy tín, giá TỐT

Mặc dù có nhiều nơi buôn bán máy đo độ dẫn điện của dung dịch trên thị trường hiện thời nhưng công ty myphamlilywhite.com vẫn là showroom được người tiêu dùng tin tưởng những nhất. Đây là đơn vị chuyên cung ứng các các loại hóa chất, dụng cụ, trang bị phòng Lab uy tín bậc nhất cả nước.

Nhanh tay liên hệ với myphamlilywhite.com ngay từ bây giờ để nhận thấy những thành phầm TỐT tuyệt nhất nhé.