Đọc sách nuôi con không phải cuộc chiến

EASY: eat - activity - Sleep - Your time -> Là chu kỳ luân hồi sinh hoạt lặp đi lặp lại của nhỏ bé trong một khoảng thời hạn 1 ngày của bé.

Bạn đang xem: Đọc sách nuôi con không phải cuộc chiến


+ biết cách phản ứng với những nhu cầu khác biệt của bé, không nhầm lẫn giữa khi nhỏ xíu khóc đòi nạp năng lượng hay làm cho nũng.
Cho nhỏ bé từ 0 - 3 tháng tuổi.Bé ăn cách nhau 03 giờ. Cho nhỏ ngủ theo bảng thời gian hoặc căn cứ vào dấu hiệu của bé.Cân nặng tiêu chuẩn chỉnh 2.7kg
*

Cho bé nhỏ trên 3 mang đến 7,8 tháng tuổi thậm chí còn đến không còn 1 năm.Cắt bớt 1 giấc ngủ buổi ngày và giản bữa tiệc ra.Ở lứa tuổi này có thể dậy ăn đêm 1 lần.Nếu ban ngày ẩm thực khó khăn có thể nghĩ tới bài toán giảm khẩu phần nạp năng lượng đêm mang lại bé.Nếu nhỏ nhắn ngủ ngày quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng ngủ vặt buổi ngày và thức đêm.
*

Tín hiệu: Ngày cho ăn uống cách 4 giờ con vẫn nhởn nho", chưa đói và không nạp năng lượng hết suất. Ngày ngủ vô cùng ngắn, có rất nhiều giấc 30 - 45 phút. Tối hoàn toàn có thể khó ngủ, ngủ muộn. Đêm lại dậy. Có thể đêm đòi nạp năng lượng hoặc nếu như không đòi ăn thì nằm choi cả buổi giữa đêm khuya mà không ngủ lại ngay.Khoảng 7 tháng nhỏ xíu có xu thế muốn gửi từ định kỳ sinh hoạt 4 tiếng sang định kỳ sinh hoạt 2-3-4.
*

Tín hiệu: Ngày ngủ cực kỳ ngắn, cả hai giấc 30 - 45 phút. Về tối (nếu ngày ngủ dài) rất có thể khó ngủ, ngủ muộn. Đêm lại dậy đêm. Có thể đêm đòi nạp năng lượng hoặc còn nếu như không đòi ăn hoàn toàn có thể nằm choi cả buổi giữa đêm khuya mà không ngủ lại ngay.Các cách thực hiện:
“Con đói!”: khóc lặp đi, lặp lại, khổng lồ và mỗi lúc càng to. Tay bé xíu quơ cào mọi noi, vói bé bỏng lớn hơn nữa thì cho tay vào miệng mút mạnh. Đầu nhỏ xíu sẽ quay bên nọ, bên kia.“Con có khí vào bụng, con mong mỏi ợ hoi”:Khóc mở ra ngay sau thời điểm ăn xong, Đầu gối co lên tới ngực, ưỡn lưng.“Con bị kích ưng ý quá” - “Con ý muốn dừng choi” - “Thếnày là thừa sức vói con”: giờ khóc nghe tương phản nhau, rất có thể là phần nhiều tiếng mỉm cười và các tiếng càu nhàu vậy phiên nhau.“Con mệt mỏi và mong muốn đi ngủ”: tiếng khóc nghe giống như như nhỏ nhắn đang cáu kỉnh, giới hạn rồi lại tiếp tục rồi lại dừng. Dụi mắt, lờ đờ, ngáp, không thích chơi, mút tay.“Con bị nhức bụng”: giờ khóc to, đều đều và hoàn toàn có thể kéo nhiều năm hàng giờ ngay lập tức mỗi ngày, bé xíu có thể co chạng chân tiếp tục và đánh rắm lúc khóc.“Con thấy chán, con ao ước được người mẹ quan tâm”: giờ khóc nghe giống như là một tiếng hét hơn.“Con muốn mút mát”: giờ đồng hồ khóc nhỏ, kiểu rên rỉ, nhỏ bé mút môi hoặc mút tay chùn chụt. Trước khi đi ngủ tốt khi chuyển giấc, bé có nhu cầu được mút vật gì đó.
7. Thời hạn thức theo độ tuổi
(Tham khảo bảng)
8. Tiến độ ARA:
Awareness (Nhận thức mơ hồ): nhỏ xíu tạm gật đầu đồng ý thay đổiRejection (Từ chối): phản kháng that đổi.Acceptance (Chấp nhận): chấp nhận that đổi.Xuất hiện trong khoảng thời gian biến đổi chu kỳ EASY.Giai đoạn này kéo dãn khoảng 1 - 2 tuần, có bé xíu cá biệt lên đến mức 3 tuần.

Xem thêm: Mỹ Tâm Và Đàm Vĩnh Hưng Yêu Nhau, Đàm Vĩnh Hưng Tiết Lộ Đang Có Tình Yêu Mới


Không đề xuất ép bé ăn, đề nghị theo dõi cho con nạp năng lượng khi nhỏ có dấu hiệu đói.Việc chờ đợi giúp nhỏ nhắn nhận biết được đâu là cảm giác đói, đâu là thức ăn uống và cảm giác no. Ép bé ăn trong tương lai con sẽ không còn biết đến cảm xúc này thì bài toán tập cho con bú bình, ăn dặm trở phải khó khăn.
Trẻ sơ sinh bài toán ngủ đặc trưng hơn ăn. Trẻ thường ngủ 45p trong những số ấy 25p ngủ sâu và 20p ngủ nông.Tạo cho bé bỏng thói quen thuộc và môi trường ngủ.Một trẻ sơ sinh mức độ vừa phải ngủ 18 tiếng/ngày. Bé nhỏ chỉ thức 45 phút sau mỗi chu kỳ luân hồi ngủ 3 giờ. Trong đó, 1/2 tiếng dành nhằm ti và 15 phút để lau chùi và tải “thể thao”. 4 tháng bé nhỏ vẫn ngủ trung bình 16 - 1 7 tiếng/ngày, trong số đó ban ngày nhỏ bé thức được dài thêm hơn (chừng một tiếng rưỡi cho từng chu kỳ 4 giờ) cùng giấc đêm nhỏ bé cũng ngủ tức tốc một giấc dài thêm hơn nữa 6 - 8 tiếng. 1 tuổi nhu cầu ngủ trung bình giảm xuống còn 14 giờ đồng hồ và mang đến 2 tuổi, những em ngủ khoảng tầm 12 - 13h/ngày, nhưng rất nhiều hơn 11h/ngày.Nếu không ép ăn, trẻ đang tự biết dậy lúc đói và đòi ăn.Nếu ban ngày bé nhỏ ngủ ít cùng quấy khóc là vệt hiệu nhỏ bé bị mệt, cần tăng thời gian ngủ ngày của bé.Các bé nhỏ ngủ đủ buổi ngày mói bao gồm đà để ngủ nhiều năm ban đêm.
Ăn cùng ngủ lien quan liêu mật thiết mang lại nhau.Ăn để cải tiến và phát triển thể chất, ngủ để phát triển trí não với thần kinh.Dùng phương thức rung lắc, ti giả thì bé bỏng sẽ không học được giải pháp tự ngủ.Một ngon giấc có ý nghĩa hơn một bữa ăn no.Từ 8 - 12 tuần tùy chỉnh cấu hình thòi gian biểu ngủ ngày/ đêm mang đến bé. Giúp bé nhỏ phân biệt ngày đêm.Cho con ăn đêm 02 lần : tự 22h00 - 22h30 và 2h30 - 3h sáng sủa (Phương pháp đến con nạp năng lượng khi sẽ ngủ - dream feed)Không luyện ngủ cho nhỏ khi sẽ ốmDạy trẻ kĩ năng tự trấn an. Lúc trẻ tỉnh giấc giấc nền CHỜ 10 phút rồi new can thiệp, để trẻ có tác dụng tự ngủ lại.Ban ngày con trẻ ngủ đầy đủ thì đêm mới hoàn toàn có thể ngủ dài. Câu hỏi ngủ ngày cùng ngủ đêm có liên quan mật thiết mang đến nhau.Nếu bé bỏng dậy nhanh chóng hơn thời gian ngủ buổi tối thiểu thì để ý đến lại định kỳ ngủ của conCon càng mập càng tăng: năng lực tiêu hóa với tích trữ năng lượng, thần gớm càng cải tiến và phát triển thì càng thức được lâu hơn.
Để nhỏ nằm đơn nhất ngay tự lúc bắt đầu sinh: đặt con trong cũi, xếp ông chồng gối cao giữa nhỏ và mẹ… mục tiêu việc này là dạy mang đến con kỹ năng tự lập từ bỏ bé.Dù ngủ ngày hay đêm thì luôn để phone TỐIPhương pháp hỗ trợ nhỏ bé tự ngủ: tiếng Ồn trắng, ti giả, thú bông nhỏ dại (Dummy^^), quấn chặt (Swaddle), nếu bé xíu ngủ cũi rất có thể quấn bé nhỏ hoặc đặt mặt cạnh bé xíu một dòng áo mà người mẹ vẫn mặc (có hoi của mẹ).Tự ngủ ngày: theo nếp sống EASY.Chuyển giấc ngày: chu kỳ ngủ của các bé xíu là 40 phút, sau đó nhỏ bé sẽ tự đưa giấc. Chuyển giấc ngày là 1 trong bài toán khó và bà bầu cần kiên trì.Tự ngủ đêm: nhỏ xíu dậy khóc thân đêm, TUYỆT Đ ố i không nên can thiệp ngay mau lẹ mà ngóng từ 5 - 10 phút.
Con rất cần phải đi ngủ sớm mới ngủ ngon giấcKhông để con:Thức thọ quáHoạt cồn quá mạnh khỏe dẫn đến tăng độngTrẻ thừa mệt, thừa thiếu ngủ dẫn mang lại thần kinh stress gây cạnh tranh ngủ.
III. Cho nhỏ bé bú (ăn)
*

Bảng 1: bữa ăn trong thời gian ngày của bé
*

Bảng 2: thời hạn bú mang lại bé
Trong sữa người mẹ có chất oxytocin dễ khiến cho buồn ngủ cho trẻ. Các mẹ đề nghị vắt bớt sữa đầu đi nhằm con không phải bú các oxytocin.Xác định trẻ em bú đủ hay không dựa vào thời gian trẻ con ngủ (ít độc nhất vô nhị 1,5h ko đòi ăn) cùng thức 45phút ko đòi ăn.Nên cho bé bú bình ít nhất 1 lần trong ngày ngay trường đoản cú tuần vật dụng tư sau khi sinh.Tập nhỏ xíu ti bìnhCai ti đêm mang đến bé:Nên để ông bà hoặc bố nằm bên cạnh bé, kiêng để chị em nằm gần đã nghe hương thơm sữa mẹ. Lúc cai dc rồi bà mẹ nên ngủ xa nhỏ xíu 1 tuần.Khi nhỏ xíu thức dậy vào ban đêm TUYỆT đối ko nói chuyện, che chở (Giả vờ ngủ).Song tuy vậy với giảm ti đêm tiến hành giãn cử ngày, luyện trường đoản cú ngủ và chế tác cho bé nhỏ nếp sống ổn định.