Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn Truyện

*

REVIEW TRUYỆN DEAR, DOCTOR!

Tác giả: Bách Lâm Thạch Tượng (Thợ Đá Berlin)

Thể loại: hiện tại đại, phái mạnh chính chưng sĩ, chín chắn trầm ổn, tình yêu bình dân sâu sắc, HE.

Bạn đang xem: Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn truyện

Độ dài: 2 tập (888 trang)

Tình trạng: trả - đang xb

----------

Thông thường, những mẩu chuyện được kể theo ngôi của 1 trong các hai nhân vật chính sẽ khiến người phát âm có cảm hứng gì đó không trọn vẹn, bởi vì chỉ truyền thiết lập được xúc cảm và lưu ý đến của một phía. Nhưng mẩu chuyện này lại không phải như vậy.

Lâm đưa ra Hiệu là 1 sinh viên khoa địa chất. Dấn mạnh, là nữ. Phải nhấn mạnh vấn đề như vậy nguyên nhân là lần trước tiên biết thương hiệu của cô, chưng sĩ nuốm Ngụy đang cảm thán một câu: “tên gì như con trai vậy.”

Và chưng sĩ gắng Ngụy, đó là Doctor được nói đến trong thương hiệu của mẩu chuyện này.

“Dear, Doctor!” hệt như là một bức thư tình yêu nhiều hơn là một câu chuyện. Lâm chi Hiệu nhắc về quá trình gặp gỡ cùng quen biết bác bỏ sĩ chũm Ngụy, cho đến khi hai fan đến cùng cả nhà và núm tay nhau cho đến khi xong cuộc đời.

“Quãng đời còn lại, xin được chỉ giáo các hơn.”

Lần đầu tiên cô gặp gỡ anh đó là lúc anh bưng khay ra khỏi phòng phẫu thuật, chỉ cho cô coi phần dạ dày nhưng mà anh vẫn cắt vứt từ trên người của tía cô. Dịp ấy, trên người anh kín đáo như bưng, chỉ lộ ra một song mắt. Ấy thế mà, Lâm bỏ ra Hiệu lại chết ngập trong đôi đôi mắt ấy.

Đó là cô ấy nói như thế, chứ thực sự Lâm đưa ra Hiệu là một trong những người khôn cùng nhút nhát. Nỗ lực nên, dù gặp gỡ được anh không ít lần trong thời gian âu yếm ba, ấn tượng về anh cũng rất tốt, nhưng mà mà cứ hễ gặp gỡ anh thì cho tới một chút thính cũng chẳng chịu đựng thả. Để mang đến cuối cùng, hai người cứ do vậy mà chú ý nhau tránh đi.

Như vậy cũng tốt. Ở ngay cạnh thì không dám nói gì làm cho gì, chỉ sợ đọc nhầm biểu hiện của người kia. Xa nhau một chút, lại nhìn thấy được rõ tình cảm của bản thân. Chũm là, vào một phút không nhịn được, Lâm chi Hiệu đã từng đi thẳng tự trường của chính mình về bệnh viện để chạm mặt Cố Ngụy, mang theo một cây đàn. Anh ý muốn nghe một ca khúc, cô đáp ứng, cùng họ ở bên nhau.

Có thể các bạn sẽ thắc mắc, sao lại hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng như vậy? Cũng ko hẳn, bao gồm chuyện không cần phải nói thật ví dụ hay thật cầm cố thể, cũng chính vì họ từ khóa lâu đã quan tiền sát kẻ thù bằng ánh mắt và cả trái tim. Sự nghiêm túc cẩn trọng và đon đả của bác sĩ nuốm Ngụy, sự chu đáo thân thương và tràn trề tình thương của cô ấy sinh viên nhỏ Lâm chi Hiệu, toàn bộ đều được ghi lại một cách chân thật nhất.

Xem thêm: Chọn Lọc Những Câu Nói Ngôn Tình Ngọt Ngào Ngắn Tặng Người Thương

Kết quả của cảm tình này, chắc hẳn rằng đã được xác định từ trước đó, chỉ là không người nào chịu mở lời trước nhưng thôi. Nhưng lại không sao, quãng thời hạn còn lại chính là để bù đắp.

“Tôi rất biết ơn cuộc đời, trong 1 năm thầy Lâm bị bệnh kia, đã giúp tôi kiếm tìm thấy hạnh phúc của mình giữa đa số tháng ngày bi lụy nhất. Cuộc đời đã khiến cho tôi gặp mặt được một bạn như thế, để tôi tin tưởng, nhằm tôi dựa dẫm. Hạnh phúc, có nhiều lúc không tương quan gì tới việc đã từng hứa hẹn với nhau bao nhiêu, đã từng có lần bên nhau làm đều gì, thậm chí là chẳng tương quan đến loại gọi là “chỉ yêu cầu em muốn, chỉ cần anh có”. Ý nghĩa ban sơ của hạnh phúc đó là sự thai bạn, là khi chúng ta biết rằng trong cuộc đời của công ty có một người, người đó sẽ luôn luôn ở bên, vẫn không bao giờ rời xa.”

Lâm chi Hiệu tự thừa nhận mình là một cô gái khá lạnh nhạt và ko lãng mạn. Hai bạn từ khi khẳng định quan hệ cũng gần như không tồn tại gì cố kỉnh đổi. Anh bận mà lại cô cũng bận. Thế cho nên họ vô cùng trân quý mọi lúc được ở cạnh nhau, cùng cả nhà làm những việc nhẹ nhàng nhưng lại đầy ngọt ngào. Có nhiều lúc chỉ là những hành động vô cùng nhỏ nhặt hệt như anh vừa trực đêm xong liền chạy cho trường cùng đi ăn một bữa. Hoặc là khi cô vừa kết thúc một trong những buổi thi tức khắc chạy đến bệnh viện mang theo mang lại anh một chút điểm tâm. Và còn không hề ít những vụn lặt vặt của cuộc sống khác. Nói mang lại cùng, chỉ cần là làm cho tất cả những người mình thích, đau khổ mấy cũng rất có thể hóa thành niềm vui.

Câu chuyện được kể lại dưới mắt nhìn của Lâm chi Hiệu, từng quy trình xảy mang lại trong cuộc sống thường ngày của hai người. Có thú vui khi được ở mặt nhau mặc dù cho là ngắn ngủi, tất cả nỗi bi lụy khi phải xa cách, tất cả giận hờn khi lộ diện nhân tố mặt ngoài, có thấu hiểu khi được giãi bày, có mừng đón những người các bạn mới, cũng có chia tay những người thân yêu nhất.... Chỉ là phần đông chuyện người nào cũng có thể gặp gỡ trong đời, nhưng mẫu cách mà người ta cùng nhau trải qua bắt đầu thật sự là xứng đáng quý.

Người ta vẫn nói, “yêu ai yêu thương cả lối đi lối về”. Cả chưng sĩ cố kỉnh Ngụy và Lâm chi Hiệu hầu như là kiểu bạn như vậy. Trong mẩu truyện này, phần nhiều đó là kể về mối quan hệ giữa họ cùng gia đình bằng hữu của nhì bên. Lúc lần đầu ra mắt trưởng bối, được thử thách và được chấp nhận,... Tất cả đều diễn ra như nó vốn có, cơ mà lại khiến người đọc đề nghị suy ngẫm.

Trong bất cứ một mối quan hệ nào, dù cho sự mở đầu có khác nhau đến cầm cố nào đi chăng nữa, thì sau cùng cũng chỉ cần trả lời một câu hỏi duy nhất mà lại thôi. Bạn yêu fan đó nhiều như thế nào?

Nếu rất thật sự là tình yêu, không cần nói ai phải hy sinh vì ai, phần đa là tự nguyện biến hóa chính mình để kết hợp với đối phương nhất có thể. Trong cuộc sống của hai người Cố Ngụy và Lâm đưa ra Hiệu, họ đã tự điều chỉnh không ít thói thân quen trong cuộc sống thường ngày từ trước kia, trường đoản cú bỏ không ít những mong mỏi muốn cá nhân để cùng nhau triển khai mong muốn của tất cả hai. Điều đó vượt qua cả sự thực lòng trong tình yêu, đổi thay một một số loại tình cảm thân thiện nhất.

Tại sao mẩu chuyện này lại giống hệt như một bức thư tình? Là vày vì, cô nàng Lâm đưa ra Hiệu viết về người đàn ông thân thương của mình, từ chính những nhỏ nhặt vụn lặt vặt của đời thường, cô lại nhìn thấy được hồ hết tình cảm sâu sắc nhất cơ mà anh dành riêng cho cô. Lâm đưa ra Hiệu không có kinh nghiệm yêu thương đương, cũng không biết phương pháp thể hiện. Cầm cố nên, bác bỏ sĩ vắt đã khôn xiết kiên nhẫn từng bước một dẫn dắt cô, đưa cô vào cuộc sống đời thường của anh, cùng cũng từng bước một đi vào cuộc sống thường ngày của cô.

Chắc chắn sẽ có tương đối nhiều người đọc mẩu truyện này cảm thấy, chưng sĩ Cố là 1 người đàn ông cực kì hoàn hảo, tình thương của anh chính là niềm mơ ước với đa số cô gái. Tuy nhiên xét ở 1 khía cạnh như thế nào đó, sự tuyệt đối của anh là dưới ánh mắt của Lâm bỏ ra Hiệu. Thế new nói, gồm có chuyện xẩy ra với bạn, các bạn sẽ thấy bình thường, nhưng chính vì đã yêu, cho nên tất cả đều phải sở hữu thể trở thành giấc mơ ngọt ngào.

“Tôi bực bội, “Anh bảo ai “phẳng” hả?”

“Eo của em.”

“...” Tôi quay đầu đi, không thèm suy nghĩ anh.

Hôm nay tự dưng lại nổi hứng, “Nếu nhưng mang thai thì lừng khừng có to lên được không nhỉ?”

Yên im hồi lâu, tôi yếu đuối ớt hỏi, “Anh mong muốn có con rồi?”

Bác sĩ vắt lại tĩnh mịch một thời gian rồi bắt đầu nói. “Hay là thôi đi, vừa mới kết hôn kết thúc đã phải tạo nên một kẻ thứ bố làm gì.”

“...”

***

Người Qua Đường A, “Bác sĩ Cố, bình thường anh với Lâm chi Hiệu, ai là tín đồ đưa ra quyết định?”

Cố Ngụy, “Còn yêu cầu xem sẽ là chuyện gì.”

Người Qua Đường A, “À há, hầu như chuyện bự thì anh quyết định, còn chuyện gì là chuyện mập thì cô ấy ra quyết định sao?”

Cố Ngụy nhấp lên xuống đầu. “Chuyện của tôi, cô ấy quyết định, chuyện của cô ấy ấy, tôi quyết định.”

“Tình yêu, đó là trao cho đối phương sự hiền hậu độ lượng nhất. Trường hợp như em dường như không thể từ bỏ được anh, vậy thì em vẫn trao hết cho anh sự tin tưởng.”