DÙNG ĐIỆN THOẠI TRONG BÓNG TỐI

*

*

*

*

*

Tắt đèn rồi ở nghiêng xem năng lượng điện thoại đêm hôm có thể khiến mù trong thời điểm tạm thời trong 15 phút, thậm chí hoàn toàn có thể gây ung thư.

Bạn đang xem: Dùng điện thoại trong bóng tối

Cảnh báo được các chuyên gia đưa ra sau khoản thời gian hai trường hợp mù tạm thời do dùng điện thoại cảm ứng thông minh trong bóng về tối được đăng mua trên tờ New England Journal of Medicine. Cố thể, hai đàn bà 22 với 40 tuổi đã trải qua triệu chứng "mù vị điện thoại" suốt nhiều tháng.

*

Các bệnh nhân phàn nàn bị đầy đủ đợt suy giảm thị lực kéo dãn dài đến 15 phút. Xét nghiệm bao gồm chụp MRI và soát sổ nhịp tim không cho thấy thêm dấu hiệu gì bất thường. Đến lúc hai bệnh dịch nhân gặp bác sĩ nhãn khoa, bí ẩn mới được giải đáp.

Bác sĩ Gordon Plant từ cơ sở y tế Mắt Moorfield, London (Anh) huyết lộ, thời điểm đó cả hai đàn bà đều ở nghiêng, một mắt xem smartphone còn một đôi mắt áp vào gối.

Ông Gordon Plant giải thích: "Như vậy, một mắt yêu cầu thích nghi với tia nắng còn đôi mắt kia buộc phải làm thân quen với trơn tối. Khi bỏ chiếc máy xuống, chúng ta không thể bắt gặp gì bởi con mắt vừa nhìn điện thoại thông minh vì mắt bắt buộc vài phút để điều chỉnh”.

Theo Plant, hiện tượng kỳ lạ mù tạm thời hầu hết vô hại và rất có thể phòng tránh dễ dàng bằng phương pháp nhìn smartphone bằng cả nhì mắt.

Không chỉ có nguy cơ gây mù trong thời điểm tạm thời khi dùng smartphone ban đêm, qua không ít nghiên cứu, các chuyên gia y tế còn phân biệt ánh sáng xanh tự màn hình điện thoại thông minh di động rất có thể là nguyên nhân gây bị tiêu diệt tế bào võng mạc của con người và tác động tới thị lực.

Khi chúng ta dùng điện thoại thông minh di cồn trong phòng tối hoặc thiếu ánh sáng (trong thời gian dài), tia điện sẽ chiếu trực diện vào mắt. Nó sẽ gây ra khô kết mạc trong thời hạn dài, với rút cuộc rất có thể dẫn cho ung thư mắt cùng mù lòa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Reset Máy In Brother 2240D, Cách Reset Một Số Dòng Máy In Brother Cơ Bản

Ánh sáng sủa xanh của điện thoại cảm ứng thông minh khiến não kết thúc sản xuất melatonin, 1 hormone giúp khung người bạn cảm thấy bi lụy ngủ.

Do đó, nó rất có thể làm cách biệt chu kỳ ngủ, khiến cho bạn thấy khó ngủ rộng và rất có thể gây ra đầy đủ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như suy nhược và khủng phì.

Tác sợ khi sử dụng điện thoại ban đêm

Nhiễm độc võng mạc

Các chưng sĩ nhãn khoa cho rằng, sự căng thẳng cao nghỉ ngơi võng mạc của tín đồ trẻ tuổi có thể dẫn đến các chứng rối loạn về mắt, như xơ hóa điểm vàng. Trong trường vừa lòng nghiêm trọng, mắt bạn có tác dụng bị mù. Việc tiếp xúc với năng lượng điện thoại ban đêm cũng khiến cho bạn bị lan truyền độc võng mạc.

Nguy cơ mắc nhiều dịch ung thư

Điều này rất có thể khiến các bạn dễ rơi vào cảnh vòng vây của căn bệnh tật. Theo thư viện Y học nước nhà Hoa Kỳ, thiếu melatonin hoàn toàn có thể dẫn đến các nguy hại mắc ung thư vú, ung thư phòng trứng và đường tiền liệt cao hơn.

Bị trầm cảm

Tiếp xúc với ánh sáng màu xanh ảnh hưởng đến trung tâm trạng của bé người. Thư viện Y học nước nhà Hoa Kỳ chia sẻ theo report của GigaOm rằng độ đậm đặc melatonin thấp ở chuột thí nghiệm có tác dụng tăng cao nguy cơ tiềm ẩn trầm cảm.

Năm 2012, Đại học tập Y Harvard đã tiến hành một nghiên cứu với 10 người tham gia. Họ bao gồm lịch trình có tác dụng việc đêm tối để chuyển đổi nhịp sinh học. Trong suốt thời gian đó, mức con đường huyết trong máu của họ tăng lên, khiến họ rơi vào tình thế trạng thái chi phí đái cởi đường với mức độ leptin cũng giảm. Leptin là chất khiến bạn cảm xúc no sau thời điểm ăn.

Giảm trí nhớ

Nếu cấp thiết từ quăng quật thói quen vẫn “ngấm vào máu” này thì các bạn có thể lập đến mình phần nhiều quy tắc sau để phần nào tiêu giảm sự ảnh hưởng của điện thoại cảm ứng thông minh tới mức độ khỏe.