Cả 3 Tuyến Cáp Quang Biển Ia, Aag Và Smw3 Đang Xảy Ra Sự Cố Cùng Lúc

Thông tin từ một trong những nhà mạng vừa cho biết, cả 3 tuyến cáp quang quẻ tọng điểm đi quốc tế là IA, AAG và SMW3 đều đang xuất hiện dấu hiệu gặp mặt sự cố khiến cho tốc độ truy cập giảm đáng kể. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng không bắt buộc quá băn khoăn lo lắng vì bây chừ đã có rất nhiều tuyến những mới.

Bạn đang xem: Cả 3 tuyến cáp quang biển ia, aag và smw3 đang xảy ra sự cố cùng lúc

Trong phần đa ngày ngay gần đây, tin tức ghi nhận thấy từ đa số người dùng Internet tại nước ta đều cho biết tốc độ truy cập Internet đi nước ngoài có dấu hiệu chậm xứng đáng kể. Tuy thế đến từ bây giờ mới có thêm thông tin của phòng mạng xác thực sự cố xảy ra với đường cáp quang đãng AAG.

Trước tin tức tuyến cáp quang biển bị sự cố, một đơn vị mạng chia sẻ với ICTnews rằng vào suốt thời hạn vừa qua tuyến cáp quang biển lớn AAG đã bị sự cố các nên những nhà mạng đã đầu tư thêm nhiều tuyến cáp hải dương mới.

*
Cáp quang biển lớn AAG vị nhiều công ty viễn thông béo ở Châu Á cùng đầu tư chi tiêu và sử dụng.

Trong bối cảnh AAG (Asia America Gateway) – đường cáp nhập vai trò quan trọng đặc biệt trong kết nối Internet nước ta đi thế giới những năm vừa qua liên tục gặp sự cố, câu hỏi tuyến cáp quang hải dương châu Á – Thái tỉnh bình dương (Asia Pacific Gateway – APG) chính thức quản lý từ cuối thời gian trước đã được các chuyên viên kỳ vọng để giúp kết nối mạng internet từ nước ta đi nước ngoài nhanh và ổn định hơn, đồng thời giảm sự nhờ vào vào tuyến đường cáp đại dương AAG.

Dự án đầu tư chi tiêu hệ thống cáp quang biển lớn APG thu hút được nhiều doanh nghiệp viễn thông béo của châu Á như NTT Docomo (Nhật Bản), trung quốc Telecom (Trung Quốc) tuyệt KT (Hàn Quốc)… và bao gồm 4 đơn vị mạng vn tham gia thích hợp tác đầu tư gồm VNPT, Viettel, FPT Telecom với CMC Telecom. Bao gồm chiều dài 10.400 km, tuyến cáp APG đặt ngầm bên dưới biển tỉnh thái bình Dương, kết nối các điểm tại 9 giang sơn và vùng lãnh thổ tất cả Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, đất nước xinh đẹp thái lan và Việt Nam.

Xem thêm: Bia Tiger Trúng Thưởng 2020, Bật Lon Tiger, Giơ Cao Bóng Vàng

Đồng thời, các ISP cũng mang đến hay, 2 con đường cáp hải dương AAG và IA đều gặp mặt sự rứa với hướng liên kết HongKong. Các chuyên gia phỏng đoán sự cố xẩy ra với các tuyến cáp biển này nhiều kĩ năng do ảnh hưởng của bão quan khu vực HongKong.

*
Sơ đồ số đông đường cáp quang quốc tế trọng yếu. (Ảnh: Zing.vn)

Bên cạnh đó, thông tin từ nhà mạng VNPT phạt ra tối nay đã xác thực đang xẩy ra sự núm mất liên lạc 700G cáp AAG, chưa khẳng định nguyên nhân. Thời khắc hiện tại, VNPT đang tò mò xác minh lý do và định con đường lưu lượng ứng cứu đến khách hàng.

Hiện nay, việc liên kết Internet từ vn đi quốc tế, cạnh bên các tuyến cáp đất liền qua biên thuỳ phía Bắc, hiện giờ đang dựa đa phần vào 4 con đường cáp biển đó là IA, AAG, SMW3 với APG. Trong đó, IA, AAG cập bờ tại Vũng Tàu, còn 2 tuyến SMW2 và APG cập bến tại Đà Nẵng, gồm liên kết Internet việt nam đi quốc tế.

Trước đó, ông Vũ Hồng chiến hạ – phó tổng giám đốc Trung vai trung phong Internet nước ta (VNNIC) – cỗ TT&TT đã cho rằng, để đảm bảo an toàn tốt quality dịch vụ mạng internet tại nước ta thì việc tùy chỉnh cấu hình nhiều hướng nước ngoài khác nhau, tất cả phương án dự phòng là vấn đề làm buộc phải thiết. Tuy vậy VNNIC nhận định rằng một vấn đề đặc trưng là phải tăng cường phát triển mạng internet trong nước, cụ thể là tăng tốc kết nối cùng với Trạm trung chuyển Internet quốc gia; trạm VNIX bức tốc các kết nối peering giữa những doanh nghiệp, phòng ban tổ chức; bên cạnh đó tập trung cách tân và phát triển nội dung, dịch vụ thương mại trực đường trong nước để thiết kế một hạ tầng, thương mại & dịch vụ Internet nội địa mạnh, phạt triển kinh tế của khu đất nước, né lệ thuộc, trả chi phí cho mặt ngoài.

Trao đổi với ICTnews, một chuyên gia đánh giá việc đồng thời 3 con đường cáp biển gặp gỡ sự cụ sẽ làm cho các ISP sẽ tương đối “căng”, khó bảo đảm an toàn dung lượng kết nối Internet của việt nam đi quốc tế. Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng cho thấy thời điểm bây giờ chưa thể xác minh các tuyến cáp hải dương AAG, IA cùng SMW3 bị đứt.