Gà thụ tinh như thế nào

Để có được thế hệ con cháu từ gà, chỉ cần giải quyết nhỏ đực và con cái với nhau là không đủ. Bí quyết bón phân mang đến gà trống dựa vào vào những yếu tố. Ngay cả số lượng chim, cũng như việc sàng lọc gà trống, tuổi tác, ảnh hưởng. Hiểu rằng điều này, người chăn nuôi gia cố sẽ có thể tạo ra các điều kiện tối ưu và đo lường và thống kê thời gian đẻ trứng. Nhưng trong cả trong trường phù hợp này, những vấn đề khác nhau có thể phát sinh, ví dụ như khi trứng không được thụ tinh.

Bạn đang xem: Gà thụ tinh như thế nào


Đặc điểm hệ thống sinh sản của gà

Giống như những loài chim khác, gà tạo thành với sự hỗ trợ của một cơ quan đặc biệt quan trọng - cơ quan âm đạo. Nó là một phần mở rộng lớn của phần sau. Ở con kê trống, vẻ bên ngoài hình thành phần sinh dục như sau:


tinh hoàn (tinh trùng được hiện ra trong đó);ống dẫn tinh;trên thực tiễn là các ống dẫn tinh, vị trí tinh trùng được bài tiết ra phía bên ngoài theo ống dẫn tinh.

Ở gà, hệ thống sinh sản bao gồm buồng trứng và ống dẫn trứng. Đó là lần đầu tiên trứng được sinh ra và kế tiếp trưởng thành. Sau đó, chúng trở thành lòng đỏ trong một trái trứng gà. Trong quy trình thụ tinh, tinh dịch của nhỏ đực và con cái tiếp xúc cùng với nhau, tinh lực của con kê trống vào gà. Hơn nữa, tinh trùng ko chết trong vòng 20 ngày.


Bạn cần từng nào gà mái và gà trống vào một chuồng gà?

Tỷ lệ về tối ưu là khi có một bé gà trống đầu lũ trong chuồng con gà mái tinh chỉnh một lũ từ mười mang lại mười hai con mái. Bạn không nên ban đầu ít hơn - những tình huống hoàn toàn có thể xảy ra khi bé đực chà đạp con cái quá thường xuyên. Điều này sẽ gây tổn sợ hãi đến sức mạnh của bạn sau này, thậm chí có thể bị thương. Ngoại trừ ra, bởi vì giao phối liên tiếp nên nồng độ tinh trùng giảm khiến cho trứng yếu sinh.


Số lượng bé mái buổi tối thiểu cho từng con con kê trống là 3-4 con, nếu không nó rất có thể hành xử hung dữ ngay cả với bao gồm con gà.

Nếu có khoảng 20 bé trở lên thì nên nuôi thêm kê trống trang bị hai. Nhưng xuất sắc hơn không còn là không nên thêm người trẻ vào fan già. Một nhỏ đực có tay nghề hơn rất có thể tấn công anh ta. Nói chung, bao gồm hai nhỏ gà trống có một trong những lợi thế:

Thông thường, kẻ bạo gan hơn sẽ đổi thay thủ lĩnh, trong những lúc kẻ yếu đuối vẫn "canh cánh vào lòng" và gồm thể đảm bảo an toàn con chiếc trong ngôi trường hợp không có con trước.Sự cạnh tranh được chế tạo ra, và các bạn không thể sợ hãi rằng một trong những con con gà trống đã ít hoạt động.

Nếu mục tiêu không cần là thụ tinh 100%, thì ngay cả một con đực rất có thể được giữ lại cho một trong những lượng lớn con cái.


*

Cách chọn gà trống

Khi một nhỏ đực được chọn, họ không những nhìn vào anh ta. Nếu gồm thể, hãy nhờ phụ huynh cho trẻ xem, quan liền kề trẻ.Đây phải là những nhỏ chim có sức khỏe xuất sắc và chuyển động tốt, vày nếu không, toàn bộ những có hại sẽ truyền sang kê con. Sự xuất hiện thêm của con gà trống cũng khá quan trọng:


mào - bắt mắt, red color tươi;trên cẳng chân của nó đứng vững chắc, thẳng tắp;ngón tay không có độ cong;các dấu hiệu rõ rệt của như là (nếu có).
*

Bạn chẳng thể lấy một bé gà trống vượt non hoặc quá già - chúng sẽ không còn thể thụ tinh đến gà. Điều đặc trưng là cậu ấy đến tuổi dậy thì. Chọn một con kê trống năng động, khá tự mãn, bộc lộ tố chất lãnh đạo. Đồng thời, cần xem xét những con gà trong quan hệ của mình. Con chim ko được thừa hung dữ. Khi đó sẽ nguy hiểm cho tất cả động thứ và con người.

*

Có thể thụ tinh ở độ tuổi nào

Sự thạo về giới tính xẩy ra ở tháng sản phẩm 4-5, nhiều lúc muộn rộng một chút. Việc gà trống sẵn sàng giao phối được quyết định bởi các cựa xuất hiện. Nhưng ngay cả những bé chim đang đi tới tuổi này không hẳn lúc nào thì cũng sinh sản tức thì lập tức. Một vài mất thời gian, trong thời gian đó chúng bất biến trong chuồng kê mới, sửa chữa thay thế vị trí của bé đầu đàn và bắt đầu chà đạp bé cái.

Xem thêm: Mạc Văn Úy Vui Vì Đóng Gái Xấu Phim Châu Tinh Trì, Mỹ Nhân Ngư


Giao phối chuyển động như cố nào?

Con con kê trống là người đứng đầu đàn quan tâm cho tất cả các bé gà, đúng khi thì giẫm đạp từng con. Điều này không thể phòng cản, còn nếu như không anh ta vẫn tỏ ra hung hăng. Điều này cũng vận dụng cho những nhỏ đực khác. Mặc dù nhiên, sự thụ tinh gồm trước một nghi lễ tán tỉnh. Nhỏ đực đi gần nhỏ cái, thụt lùi một cánh. Sau đó, những bé chim giao phối:

Con kê mái nằm xuống đất, sau đó con con kê trống trèo lên nó, đồng thời mang lông ngơi nghỉ phía sau đầu.Trong một thời gian, anh ta chà đạp, kiếm tìm kiếm áo choàng của đàn bà để đụng vào cô ấy cùng với cô ấy.Nếu đầy đủ thứ được triển khai đúng, tinh dịch của con kê trống sẽ bước vào đường sinh dục của con gà mái, nơi nó vẫn còn.Tinh trùng vẫn hoạt động trong trăng tròn ngày, trong thời gian này tất cả trứng được đẻ ra sẽ tiến hành thụ tinh.

Toàn bộ quá trình diễn ra rất nhanh. Bởi đó, một nhỏ gà trống đôi khi giẫm đạp con kê tới 22 lần mỗi ngày. Số lượng này phụ thuộc vào độ tuổi của chim cùng vào mùa.

*

Trứng được thụ tinh như vậy nào?

Sau khi trứng trưởng thành đi vào ống dẫn trứng, nó sẽ được thụ tinh nghỉ ngơi đầu. Một vài tinh trùng có thể xâm nhập vào trứng, nhưng sau cuối thì toàn thể quá trình ra mắt với sự trợ giúp của một tinh trùng. Lòng đỏ phạt triển, với sau đó, với sự trợ giúp của những tuyến sệt biệt, protein được hình thành. Tiếp sau là màng vỏ và trên thực tiễn là lớp vỏ bao hàm canxi.


Làm cố gắng nào để biết một quả trứng đã có được thụ tinh?

Gà đẻ trong cả khi trứng không được thụ tinh. Do đó, mong muốn lấy gà bắt buộc kiểm tra từng con. Để có tác dụng được điều này, chỉ cần soi trứng bởi đèn sáng hoặc một thiết bị đặc biệt quan trọng - đèn soi trứng là đủ. Điều này được triển khai trong phòng tối, đồng thời chú ý vào phần dày độc nhất của quả trứng. Xuất sắc hơn là đề nghị lấy màu sắc trắng, color nâu có độ mờ kém.


*

Trong trường vừa lòng thụ tinh, các mạch máu vẫn hiện rõ trong tâm đỏ, cũng như các đốm và cục máu đông. Trường hợp chỉ bao gồm một con đường viền của các mạch máu cùng phần còn lại không có, điều này tức là trứng đã được thụ tinh, mà lại phôi đang chết. Giả dụ anh ta còn sống, thì nhiều khi bạn thậm chí rất có thể xác định giai đoạn trở nên tân tiến theo cách này.

*

Các vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra

Nếu âu yếm không đúng chuẩn hoặc các điều khiếu nại ngoại cảnh bất lợi, các vấn đề trong quy trình bón phân có thể xảy ra.


Gà trống xé lưng và hai bên mình gà

Điều này xảy ra rất liên tục nếu nhỏ đực bao gồm móng vuốt vượt dài. Vày vậy, chúng yêu cầu được cắt kịp thời. Vết thương của gà được tiệt trùng ngay lập tức bằng bất kỳ phương luôn thể nào tất cả sẵn, ngay cả peroxide thông thường cũng làm cho được. Tiếp nối bôi trơn bởi thuốc mỡ chữa lành vệt thương; nếu không có ai quan trọng thì đem thuốc cho người ta. Cho đến khi hồi sinh hoàn toàn, con kê được kéo ra khỏi kê trống nhằm tránh bị yêu đương thêm.

*

Nếu con gà trống ko bón phân đến gà mái thì sao?

Có thể có một trong những lý do khiến con đực ko giẫm đạp con cái hoặc tất yêu thụ tinh đến chúng:

tuổi - những nhỏ chim già mất kỹ năng làm việc này, những bé quá non cũng biến thành không phù hợp;môi ngôi trường mới, con kê không quen;căng thẳng (tiếng ồn, nhiệt độ hoặc ánh nắng không phù hợp, thức nạp năng lượng kém);di truyền - con gà trống lưỡng tính không có khả năng sinh sản.

Nếu vụ việc hợp tuổi thì chỉ việc thay con kê trống già hoặc đợi đến tuổi dậy thì là đủ. Ngoài ra, chim luôn cần thời gian để triển khai quen với môi trường xung quanh xung quanh. Vào trường phù hợp căng thẳng, tất cả các yếu đuối tố tác động tiêu cực cho chim đều bị loại bỏ bỏ. Điều đặc trưng nữa là đề nghị kiểm tra bé chim trước khi mua - nhằm nó không trở thành loài lưỡng tính.


Nếu các bạn tuân theo tất cả các quy tắc này, bạn cũng có thể có được một vậy hệ con cái tốt. Con gà là loại chim khôn cùng sung mãn, gà trống có công dụng thụ tinh với số lượng lớn chim mái, trong đk thích hợp, phôi cải tiến và phát triển ở hầu hết tất cả các trứng.