Hà Nội Cho Học Sinh Nghỉ

TTO - sáng 6-12, học viên khối 12 tại hà thành đã quay trở lại trường học trực tiếp sau thời hạn học online để phòng dịch COVID-19.

Bạn đang xem: Hà nội cho học sinh nghỉ


*

Ghi nhận của Tuổi con trẻ Online trên Trường thpt Việt Đức (quận trả Kiếm, Hà Nội), sau hơn 7 tháng ngủ học, nhiều học viên đến trường tự sớm để chuẩn bị cho đều tiết học tập trực tiếp đầu tiên.

Nguyễn Minh Anh, lớp 12A1, một trong những học sinh đến trường đầu tiên, nói vô cùng vui vày được quay trở lại trường chạm chán thầy cô, đồng đội sau thời hạn dài. Theo Minh Anh, câu hỏi học trực tiếp sẽ giúp đỡ ích đến khối 12 siêu nhiều, duy nhất là mang lại kỳ thi giỏi nghiệp tiếp đây so với câu hỏi học online.

Tuy nhiên, Minh Anh cũng băn khoăn lo lắng bởi mới chỉ được tiêm 1 mũi vắc xin đề phòng COVID-19.

"Lo lắng là vậy nhưng tâm lý được mang lại trường ưng ý hơn những so với việc phải sinh sống nhà, không được ra ngoài suốt 7 mon qua. Bên trường với thầy cô đã và đang có những giải pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo bình an cho học sinh toàn trường như gần kề khuẩn, bóc tách lớp, giãn cách xuất sắc hơn", Minh Anh nói.


*

*

Cũng bày tỏ thú vui vì được đến trường đi học, Đào Phương Anh, lớp 12A1, nói thêm bước đi vào trường trung học phổ thông cũng là thời điểm thủ đô hà nội bùng phát dịch bệnh COVID-19, do vậy vấn đề học trực tiếp liên tiếp bị loại gián đoạn, thay vào kia là phần đông tiết dạy dỗ qua online.

"Có lẽ lứa học viên lớp 12 năm nay đặc biệt quan trọng nhất bởi thời hạn học sinh sống trường tối thiểu suốt mấy năm qua. Mặc dù nhiên, trong toàn cảnh dịch căn bệnh COVID-19, việc học online vừa rồi sẽ đảm bảo bình an cho phiên bản thân bản thân và các bạn.

Trong thời gian học online, các thầy cô cũng dành nhiều thời hạn giảng dạy, ôn luyện. Các bạn nếu vấp con kiến thức ở đâu không đọc thầy cô sẽ huấn luyện và đào tạo thật kỹ", Phương Anh nói.

Xem thêm: Top 10 Sao Hàn Quốc Đẹp Trai Nhất Mọi Thời Đại Gọi Tên Lee Jong Suk, Lee Min Ho


*

Chu Bảo Hân, lớp 12B2, chia sẻ: "Ban đầu bố mẹ em cũng đều có chút lo lắng khi bé đến trường trong toàn cảnh ca mắc COVID-19 tại tp. Hà nội những ngày qua thường xuyên tăng cao. Nuốm nhưng bố mẹ cũng tán thành với đưa ra quyết định để học sinh lớp 12 được cho trường, thay đổi học chuyển phiên chứ không tập trung toàn những khối lớp. Như vậy không đông học sinh, tinh giảm được các lớp.

Em hy vọng rằng dịch bệnh sớm được ngăn chặn để học sinh được quay lại trường một cách thật an toàn”.

Ghi nhận trong trắng 6-12, Trường thpt Việt Đức gồm 8 lớp học bao gồm gần 350 học sinh lớp 12 được trở về trường. Bên trường cũng sẵn sàng đầy đủ các biện pháp phòng dịch nhằm đảm bảo an ninh cho học sinh.Bà Nguyễn Bội Quỳnh - hiệu trưởng bên trường - cho biết thêm ngoài 8 lớp 12 học các ngày đồ vật hai, tư, sáu, công ty trường sẽ sắp tới xếp những lớp 12 khác học các ngày ba, năm, bảy theo như đúng yêu mong của Sở giáo dục đào tạo - đào tạo và giảng dạy TP.

“Sau khi nhận ra công văn điều chỉnh việc tổ chức dạy học tập trực tiếp cho học sinh của sở, shop chúng tôi đã lập tức bố trí làm sao đảm bảo bình yên học sinh mang đến trường. Thừa nhận thông tin học viên lớp 12 trở về trường tất cả phụ huynh đồng tình, tất cả phụ huynh giãi tỏ lo lắng.

Thầy cô không tính giờ dạy trực tiếp tại lớp cũng rất được trường sắp xếp cụ thể đa số tiết dạy dỗ online. Lân cận đó, thầy giáo viên cũng luôn luôn nhắc nhở các lớp không chia sẻ với nhau”, bà Quỳnh nói.


Những ngày tiết học đầu tiên tại lớp của học viên khối 12 tại hà thành sau thời gian dài học tập online chống dịch


Ông Phạm Xuân Tiến - phó tổng giám đốc Sở giáo dục - đào tạo thành phố hà nội - cho thấy thêm việc trở lại trường thời điểm đó là nên thiết, ngành giáo dục TP rất mong mỏi nhận được sự đồng hành, ủng hộ của tín đồ dân, phụ huynh.

“Đây là thời khắc vàng giúp học sinh ôn tập lại kỹ năng đã học trong thời gian học trực tuyến. Đồng thời học kỹ năng và kiến thức mới theo quy trình chương trình, giúp học viên thực hiện giỏi việc đánh giá cuối học kỳ 1, chuẩn bị các kỳ thi cuối năm học.

Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng việc quay trở lại trường với học viên rất cần thiết, rất phải sự sát cánh đồng hành từ xóm hội, phụ huynh học sinh, công ty trường”, ông Tiến nói.


Hà Nội biến hóa kế hoạch cho học viên trở lại trường, chỉ mang đến lớp 12 học tập trực tiếp

TTO - sáng sủa 5-12, người đứng đầu Sở giáo dục và đào tạo tp. Hà nội đã ký công văn hỏa tốc kiểm soát và điều chỉnh việc tổ chức triển khai dạy học tập trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung trung tâm giáo dục nghề nghiệp và công việc - giáo dục liên tiếp tại các quận, huyện, thị xã.