HẠT NHỎ NHẤT TRONG VŨ TRỤ

Những thứ nhỏ tuổi nhất cho tới Lớn nhất trong ngoài trái đất – Vũ trụ khủng cỡ nào

The Smallest lớn the Biggest thing in the Universe! how Big is the Universe

Khi xem Video, hãy dừng bất cứ lúc nào nếu như muốn xem 1 thông tin cụ thể nào đó

Đoạn video clip mô tả cấu trúc vật chất từ những hạt nhỏ tuổi nhất hiện theo thông tin được biết tới, các khoảng cách siêu nhỏ tuổi như độ nhiều năm Planck (một Electron cơ phiên bản lớn cấp 3,4×1024 (3,4 x 10_mũ_24) so với 1 độ nhiều năm Planck) cho tới những hành tinh, ngôi sao lớn nhất, những khoảng cách rất mập giữa những hành tinh, những hệ dải ngân hà với nhau trong vũ trụ. Kích thước của vũ trụ vẫn còn đấy là điều túng ẩn, bọn họ mới chỉ mày mò được một phần kích thước của nó mà thôi.

Bạn đang xem: Hạt nhỏ nhất trong vũ trụ

“Khoa học tập đã triệu chứng minh, vũ trụ cụ đổi. Và trong vũ trụ, gần như vật các thay đổi. Mỗi một thứ mọi được sinh ra, sống cuộc sống của nó rồi chết đi. Thứ hai, Đức Phật cũng nói rằng, đông đảo sự trang bị trên trần gian đều hiện lên dưới vẻ ngoài các côn trùng quan hệ. Đó là nhị ví dụ cho biết điểm tương đồng trong quan điểm của Đức Phật và khoa học. Trong vô số trường hợp, ánh nhìn của Phật giáo giúp khoa học mang lại gần rộng với chân lý” – GS đồ vật lý Thiên văn Trịnh Xuân Thuận.

*

Về vũ trụ – Ðức Phật thành lập và hoạt động trên sáu cầm kỷ trước công nguyên, còn những nhà khoa học theo luồng thông tin có sẵn đến, mới bao gồm từ cố kỷ sản phẩm công nghệ 18 sau công nguyên. Nuốm mà sinh hoạt thời kỳ ấy, đức Phật nhìn trong vũ trụ thấy thế giới không thể nhắc hết, đề xuất trong gớm thuộc Hán tạng gồm có câu “Hằng hà sa số vậy giới”, nghĩa là thế giới nhiều như cát sông Hằng (Ganges), hoặc câu “vi è cổ sát” tức là cõi nước (sát) những như nhũng phân tử vi trần. Ðến nay các nhà thiên văn học dựa vào viễn vọng kính nhìn thấy trong thai hư không có không biết cơ man là cầm giới. Rất nhiều ngôi sao lấp lánh lung linh hiện trên nền trời trong những khi ban đêm, mà mắt chúng ta nhìn thấy được; là phần đa hành tinh (thế giới), còn do dự có bao nhiêu hành tinh không giống quá xa mắt ko thể thấy được được. Chính đó là bằng triệu chứng cụ thể, nhờ kỹ thuật giúp chúng ta hiểu được lời Phật dậy cách đó trên 25 nắm kỷ: Lại nữa, gồm lần Ðức Phật cùng các thầy tỳ kheo lấn sân vào rừng, nhận thấy những lá rơi lở tở và phần nhiều lá rubi uá chuẩn bị về cành, đồng thời gồm nhũng chòi non vừa nẩy lộc và phần lớn mầm vừa nhú khỏi vỏ cây, Ngài dạy các Tỳ Kheo: quả đât đang hoại, sắp hoại và đang thành cũng tương tự lá cây vào rừng đã rụng, sắp tới rụng với đang nẩy chồi, chuẩn bị nẩy chồi”.Vì thế, ông phật thường dạy quả đât có tứ thời :Thành, trụ, hoại, không.” thời buổi này các nhà khoa học cũng vượt nhận thế giới phải trải qua tư thời kỳ như thế. Ðây là cái nhìn thích hợp giữa Phật học tập và kỹ thuật mà bí quyết cách nhau thời hạn quá xa. – Hòa thượng mê thích Thanh Từ

Phật dạy trong vũ trụ gồm vô số Tịnh Phật quốc độ ở mọi mười phương trái đất chứ chưa hẳn chỉ tất cả Tịnh Độ ở phương Tây. Trên cõi Tịnh Độ về mặt Y Báo-Chánh Báo, tức đk môi trường, thực trạng sống và chúng sanh ở đó được Phật thuyết là vi diệu trang nghiêm thanh tịnh mà trí thường xuyên phân biệt nên người trần thế khó thấy biết.

Xem thêm: Top 13 Game Truy Tìm Ca Sĩ Cho Android Game Cào Hình Đoán Ca Sĩ

….Nầy các Phật tử! Tam muội nầy thương hiệu là Như Lai bất bốn nghị cảnh giới có nghĩa là cây người yêu đề của toàn bộ các Phật, vì những ngài thường y cứ và an trụ nơi đó. Đức ráng Tôn lúc vừa mới được Phật Nhiên Đăng thọ cam kết liền nhập vào định này, hay vô tính năng lại thoải mái và tự nhiên ứng hiện vô lượng Phật sự như là: giữa hỏng không trên đầu tua lông gồm các thế giới Phật các như số những vết bụi ở tất cả cõi Phật, trong sự thị hiện tại hoặc sanh thăng thiên Đâu Suất tốt từ kia ẩn mất giáng sanh vào bầu mẹ, hoặc chỉ ra trẻ sơ sinh đi bảy cách tự nói: “Giờ đây ta có nghĩa là ranh giới sinh tử”, giỏi thị hiện tại ở hoàng cung rồi xuống tóc tu khổ hạnh hoặc hiện nay tướng hàng phục quần ma thành bực đẳng chánh giác xoay chuyển pháp luân huyền diệu, tuyệt hiện ngơi nghỉ đời trải qua vô lượng kiếp độ các chúng sanh tạo cho họ xa lìa sự khổ, hoặc thị hiện tại nhập Niết Bàn. Hoặc có năng lực làm tất cả kiếp thu lại thành một cạnh bên na, xuất xắc trong ngay cạnh na kéo dãn dài ra toàn bộ kiếp, kiếp và gần kề na không rộng không kém…..

….Nầy Phật tử! lúc này ta lại nói qua loa về pháp an trụ tam muội nầy. Như những đức Phật cố gắng Tôn an trụ vào tam muội Như Lai bất tư nghị cảnh giới trong tầm một niệm khắp vô lượng quả đât chư Phật bên trên đầu gai lông thuộc khắp hư không và mỗi hạt lớp bụi ở thế giới Phật đều sở hữu pháp giới các như vết mờ do bụi ở cố gắng giới, bởi để làm ích lợi cho chúng sanh phải mỗi gần kề na thị hiện tại ra các phương nhân thể oai nghi cử chỉ của những đức Phật nhiều như số những vết bụi ở mười phương thế giới Phật. Cho đến chúng sanh chưa hội chứng đắc trí giác vô thượng thì không khi nào các ngài tạm dừng nghỉ. Một Phật như thế, vị thiết bị hai, máy ba cho đến tất cả các đức Phật ở khắp mười phương phần lớn hiện ra sức oai phong đức như vậy cả……

….Khi kia đức gắng Tôn nhập trong định phóng ánh sáng giữa khoảng mày tên là “Đại hiển phát” bao nhiêu Bồ tát chưa chứng thập ông thổ ông địa hạnh hãy còn nhờ sức hữu chức năng chạm phải ánh nắng này đều thấy giữa không trung vô lượng thế giới Phật vị trí đầu tua lông cùng trong hạt những vết bụi khác bỏ ra hạt cải trắng đựng trong bình lưu ly bạn nhìn liền thấy, những vị bồ tát quan sát được vớ cả quả đât Phật trong hạt bụi cũng như thế. Các vị lại thấy tất cả các tiên phật ở trái đất nơi đó nơi mỗi thân Phật lại thấy thân toàn bộ các Phật. Từng một Phật gồm vô lượng tên, các ngài đều do muốn mang lại sự tác dụng cho bọn chúng sanh bắt buộc niệm niệm thường thị hiện nay ở các trái đất Phật tự nhiên và thoải mái thành đạo vô thượng tình nhân đề.

Trích từ: tởm Ðại Phương Ðẳng Như Lai Bất bốn Nghì Cảnh Giới – HT ham mê Minh Lễ dịch