Hệ điều hành microsoft windows

Hệ điều hành quản lý Windows với tương đối nhiều phiên bản khác nhau từ khóa lâu đã nắm giữ vị trí giai cấp trên thị trường máy tính cá nhân toàn cầu.


Các phiên bạn dạng hệ quản lý Windows từ lâu đã nắm giữ vị trí kẻ thống trị trên thị trường máy tính cá nhân toàn cầu. Điều gì đã làm ra sự thành công xuất sắc của nền tảng này?

Windows là gì?

Windows (đôi lúc được hotline với cái thương hiệu Microsoft Windows) là tên của một hệ quản lý và điều hành dựa trên giao diện người tiêu dùng đồ hoạ được cải tiến và phát triển và được phân phối bởi Microsoft. Nó gồm 1 vài các dòng hệ điều hành, mỗi trong những đó phục vụ một trong những phần nhất định của ngành công nghiệp trang bị tính. Phiên bạn dạng Windows trước tiên được phân tích từ năm 1981 như một bản mở rộng của nền tảng gốc rễ MS-DOS nhằm tuyên chiến đối đầu với hệ điều hành của đối thủApple. Trải trải qua không ít giai đoạn trở nên tân tiến với những phiên bạn dạng khác nhau, Windows đã dần dần trở buộc phải phổ biến, sở hữu hơn 90% thị phần trong thị trường máy tính cá thể thế giới.

Bạn đang xem: Hệ điều hành microsoft windows

*

*

Ưu điểm của hệ điều hành và quản lý Windows

Do bao gồm ưu thế tuyệt vời về thị phần lên các phiên bạn dạng hệ điều hành Windows luôn thu hút được sự quan liêu tâm của những nhà thêm vào phần cứng và cách tân và phát triển phần mềm, điều này dẫn mang lại hệ quả là các thiết bị và ứng dụng cung ứng Windows cũng trở nên rất là đa dạng với phong phú;Các phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành Windows tiếp theo luôn được kế thừa những tài năng cơ bạn dạng của phiên bạn dạng tiền nhiệm, giúp fan dùng dễ ợt làm quen và sử dụng;Microsoft luôn luôn cung cấp cho người dùng đông đảo gói tăng cấp và update miễn tổn phí để về tối ưu sự định hình và khả năng bảo mật của thiết bị;Từ phiên phiên bản Windows 8 trở nên, nền tảng gốc rễ Windows đã được thiết kế với để hỗ trợ tốt cho các thiết bị màn hình hiển thị cảm ứng.

Xem thêm: Đại Học Ngoại Thương Chính Thức Công Bố Điểm Chuẩn Ngoại Thương 2014

Nhược điểm của hệ điều hành quản lý Windows

Nhược điểm lớn số 1 của hệ điều hành và quản lý Windows nằm tại vị trí việc nó luôn luôn thu hút sự quan liêu tâm của các tin tặc bởi vì số lượng người dùng quá lớn, chính vì thế các virus, phần mềm gián điệp, mã độc… đa số được viết để vận động trên nền tảng này. Việc tăng tốc bảo mật yêu cầu người dùng phải cập nhật các bản vá lỗi tiếp tục và đầy đủ, mặc dù vậy Windows ngoài ra chưa khi nào hết phát sinh mọi vấn đề.

Một số model máy vi tính được cài đặt sẵn Windows bạn dạng quyền trên FPT Shop

Không buộc phải model laptop nào cũng được cài sẵn Windows phiên bản quyền, hiện nay một số máy vi tính có cài sẵn Windows 10 phiên bản quyền với đang được giảm ngay tại FPT siêu thị gồm cóLenovo IdeaPad Slim 3,MSI GF63 Thin 10SCXR 052VN,Dell G3 15 i5và tương đối nhiều laptop khác thuộc nhiều dòng máy tính văn phòng, máy tính xách tay đồ họa hoặc máy tính xách tay gaming.