Hội tam điểm và illuminati

TTO - nếu tin vào thuyết âm mưu, quả đât này ni do một tổ chức kín gọi là Illuminati thống trị chứ ko phải bất cứ chính phủ nào. Triết nhân đương đại fan Anh Julian Baggini không cho đó là một ý điên rồ.

Bạn đang xem: Hội tam điểm và illuminatiMột số nghệ sĩ tiền tiến của Mỹ như Beyonce, Katy Perry, Jay Z... Bị cho là ẩn cất những hình tượng Illuminati vào sản phẩm của bản thân mình - Ảnh: AFP


Từ độ rạng đông của kỷ nguyên Internet, không gian mạng đã tràn trề vô vàn tin tức về Illuminati - một đội chức bí ẩn mà những người dân theo thuyết thủ đoạn tin là nuôi tham vọng tạo dựng nên "Trật tự quả đât mới", hay 1 chính phủ thế giới toàn trị.

Trong số các nhân trang bị bị gán là thành viên của hội kín Illuminati gồm lãnh đạo chính trị, tôn giáo, diễn viên điện ảnh, ngôi sao sáng nhạc pop... Những danh ca như Beyoncé, Katy Perry, Madonna khá thích thú với điều này, với họ không từng lắc đầu tin đồn.

Dù nghe nặng nề tin, thuyết Illuminati có rất nhiều tín thiết bị trung thành, đặc biệt là ở vừa lòng chủng quốc Hoa Kỳ. Khảo sát điều tra của báo Business Insider vạc hiện tất cả đến 15% cử tri Mỹ - tương đương 30 triệu con người nếu lấy số liệu cuộc thai cử tổng thống năm nhâm thìn - tin tưởng rằng Illuminati tồn tại.

Illuminati là ai?

Tổ chức Illuminati gốc được ra đời ở vùng Bavaria của Đức vào vậy kỷ 18 bởi Adam Weishaupt - một học giả chủ trương kháng tôn giáo muốn tinh giảm sức tác động của thánh địa trong thôn hội. Ông thành lập Illuminati dựa trên quy mô Hội Tam Điểm (tiếng Pháp: Franc-maçonnerie, nghĩa là "Nền tảng trường đoản cú do"), tức cũng có trật tự vai vế, nghi lễ túng mật...

Trong ấn phẩm Thuyết âm mưu và hội nhóm túng thiếu mật, tác giảChris Hodapp cho biết thêm một điểm lưu ý của các thành viên Illuminati thuở đầu là họ hoài nghi tưởng bất cứ ai quá 30 tuổi, bởi vì thường sau mốc này con tín đồ đã trở nên cứng rắn trong suy nghĩ và quan điểm.

Về mặt di sản, các sử gia đánh giá tổ chức Illuminati gốc chỉ đạt được một thành công nhỏ trong việc không ngừng mở rộng sức hình ảnh hưởng. Triết gia fan ĐứcJohann Goethe biết đến nằm trong các những thành viên rất nổi bật của hội kín đáo này.

Illuminati bị dập tắt vào một chiến dịch bầy áp hội bí mật của chính quyền Đức cuối thập niên 1780, nhưng tin đồn thổi rằng nó đã sinh tồn và ngày này là một đội nhóm chức ngầm đưa ra phối toàn thể thế giới thông qua các đơn vị lãnh đạo quyền lực và bạn nổi tiếng.

Các biểu tượng có liên hệ với Illuminati bố gồm hình tam giác, ngôi sao 5 cánh, con dê, bé mắt của Chúa, số 666... Biểu tượng con mắt trên tờ giấy bạc tình USD là thứ khiến một số nhà lập quốc của Mỹ, trong số đó có Thomas Jefferson, bị nghi là thành viên Illuminati.Không hẳn là điên rồ

Giáo sư Rob Brotherton, ngôi trường Barnard College, phân tích và lý giải rằng các thuyết âm mưu về việc cơ quan chính phủ Mỹ hướng về người domain authority màu, chẳng hạn tin đồn thổi nói FBI xâm nhập phong trào dân quyền thập niên 1950-1960, gieo phân tử mầm mang lại sự lan rộng của thuyết Illuminati trong giới nghệ sĩ với các fan hâm mộ hâm mộ.

Xem thêm: Cách Làm Nước Tương Tỏi Ớt Cực Ngon, Cách Làm Nước Tương Tỏi Ớt

Ca sĩ hip-hop Jay Z bị tố là cố ý ẩn che các biểu tượng bí mật, như nhỏ dê, sừng quỷ... Trong số đoạn đoạn clip ca nhạc. Vô tình, hình ảnh sản phẩm phòng thu âm Roc-A-Fella Records bởi ca sĩ này sáng lập lại là một chiếc kim từ tháp - hình tượng nổi tiếng của Illuminati.

"Hip-hop là chế độ để bạn dân nói tới các vấn đề thiết thân cùng với họ, số đông thứ như rành mạch chủng tộc, nghèo đói, hệ thống tư pháp... Vốn hay ngược đãi người Mỹ domain authority màu. Tự chỗ nhận biết sự bất công tới việc đặt câu hỏi liệu tất cả thứ gì đằng sau nó chỉ là một bước khiêu vũ ngắn" - GSBrotherton giải thích.Không đề cập giới nghệ sĩ, độc đáo nhất là trường vừa lòng của ông cựu bộ trưởng liên nghành quốc chống Canada Paul Hellyer. Trong thời điểm tháng 2-2018, ông phát biểu rằng Illuminati là bao gồm thật, và tổ chức triển khai này cố tình che giấu công nghệ người thiên hà mang mang đến Trái đất, vốn rất có thể giúp con người thoát sự lệ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch (!).

Chế chế nhạo một ông già thì dễ, tuy thế theo triết gia người AnhJulian Baggini, bọn họ chỉ khác "người thường" chúng ta ở cường độ "đa nghi". Theo ông, lý do khiến cho con tín đồ ta tin vào sự trường thọ của một đội người thượng đẳng thống trị quả đât nằm ở bản năng cảnh giác - máy giúp quả đât này sinh tồn.

"Thật không hẳn nếu chê bất cứ ai nhìn thấy sức khỏe vô hình là điên khùng. Những người như Hellyers là chiếc giá họ phải trả mang lại sứ mệnh đi tìm kiếm chân lý trong quả đât này, để phanh phui những nhóm lợi ích luôn rứa thao túng trái đất để tìm chác.

Khi đi tìm kiếm sự thật, họ vờn nhau với việc điên loạn. Tuy thế trong một thế giới mà quyền lực tối cao ẩn mình thực thụ tồn tại, đó là thứ hữu hiệu duy nhất nhỏ người có thể làm" - ôngBaggini lý giải.


Vụ nổ bí ẩn ở rất Bắc là "vũ khí tận thế" của Nga?

TTO - các nhà quan ngay cạnh phương Tây nghi hoặc vụ nổ bí ẩn ngày 8-8 khiến 5 chuyên viên hạt nhân của Nga thiệt mạng đó là tên lửa Burevestnik - loại vũ khí bài trừ xuyên đầy đủ lá chắn bảo vệ Tổng thống Putin từng kể tới.

bí mật hồ nước quan sát xuống là chạm mặt xui xẻo nghỉ ngơi Nhật phiên bản

TTO - Được sinh ra xuất phát điểm từ một vụ phun trào núi lửa cách đây 7.000 năm, hồ nước Mashu trên đảo Hokkaido của Nhật là 1 trong những nơi linh thiêng và huyền bí trong tín ngưỡng dân gian.

*
Giải mã bí mật xứ sở "hạnh phúc nhất cầm cố giới" mà nhiều người lại hy vọng tự tử

TTO - Năm 1990, Phần Lan được ghi dìm là nước đứng số hai trên quả đât về tỉ lệ người dân có ý định tự tử. Tỉ lệ người dân có ý định tự tử, tính sinh sống mọi cấp độ lứa tuổi, mặc dù giờ đã bớt một nửa tuy vậy vẫn ở mức trên vừa phải của châu Âu.