Hướng Dẫn Làm Khô Cá Lóc

Thực phẩm thô luôn bảo vệ về thời gian bảo quản lâu hơn và còn hoàn toàn có thể chế vươn lên là nhiều món nạp năng lượng ngon. Từ bây giờ chúng ta hãy cùng mày mò về cách làm cho khô cá lóc ngay tận nhà nhé.

Món này có thể làm gỏi, cừu ướp các gia vị và ăn với cơm. Vô số cách thức chế vươn lên là quá đề xuất không nào, hãy đọc bài viết ngay để hoàn toàn có thể biết được giải pháp làm nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm khô cá lóc


Khô cá lóc

Khô cá lóc được thiết kế từ cá lóc và chế biến tẩm hương liệu gia vị của vùng Miền Tây như: muối, bột ngọt, phân tử tiêu.


*
*
*
*
Khi phơi thô cá lóc thì cần dùng màn mỏng mảnh che lại

Bạn có thể trải cá lên mẹt hoặc mâm và phơi mặt thịt lên trên, mặt domain authority cá thì úp xuống dưới.

Làm vì thế để kiêng cho việc khi nóng lên thì phần giết thịt cá sẽ bị bám dính hết vào mẹt hoặc mâm. Vì vậy sẽ làm cho khô cá bị xấu đi.

Khi phơi cá thì nên chú ý khoảng 4 giờ thì trở mặt cá nhằm cá rất nhiều màu rộng và bắt buộc dùng một tờ màn mỏng để bịt cá tránh bụi bặm.

Bước 5: sau thời điểm đã phơi cá khô trọn vẹn thì bỏ vào túi nilon cùng cột chặt lại. Bắt buộc treo làm việc nơi thoáng mát hoặc chúng ta có thể bảo quản ngại cá thô trong tủ lạnh.

Thành phẩm cá quả khô sau khoản thời gian đã phơi khô vẫn giữ được màu vàng bắt mắt, giết cá cũng rất dẻo và vị đạm đà.

Xem thêm: Bbq Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Buffet Nướng Lẩu Barbecue Garden, King Bbq Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Với cá quả khô thì bạn có thể dùng để làm món kho, rán hoặc nướng thì cũng đều rất bắt cơm trắng nhé.

Gợi ý bào chế món ngon với khô cá lóc

Tuy chưa đến một nguyên liệu chính là khô cá lóc nhưng bạn có thể biến tấu nhiều món ngon để thay đổi bữa ăn uống gia đình.

Những món chúng ta cũng có thể chế phát triển thành với khô cá quả như gỏi khô cá quả bóp xoài xanh. Với khô con các lóc thì bạn chỉ cần rửa sạch mát lại và bỏ chảo chiên.

Với xoài thì chúng ta rửa sạch và kế tiếp bào sợi mỏng. Xé nhỏ tuổi khô con cá quả và bóp với xoài đang bào sợi bởi nước mắm chua ngọt.

Hoặc bạn có thể chế thay đổi khô con cá quả với me để có được món khô con cá quả rang me. Đầu tiên bạn chỉ cần rửa không bẩn và thái sợi khô cá lóc.

Sau đó đem rán qua với dầu, đun nước me và mang lại khô con cá quả vào. Món này ăn kèm cơm nóng thì quan yếu chê được.

Trên đấy là cách có tác dụng khô cá lóc dễ dàng và đơn giản lại dễ dàng thực hiện. Chúc chúng ta thành công!


Categories Vào nhà bếp

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale cùng với sale hot từng ngày.