Huyền thoại lí tiểu long

 Lý tè Long trở thành lịch sử một thời với hình ảnhcủa con bạn đam mê võ thuật đạt ngưỡng về sự việc hòa quyện giữa cơ thể và vai trung phong trí. Mỗi bộ phim truyện Lý tiểu Long đóng góp là cả một thẩm mỹ của đánh nhau làm trái đất kinh ngạc, góp phần mở ra môt tiêu chuẩn mới về việc hoàn hảo đối với ngành điện ảnh thế giới. Mọi điều không nhiều biết về Lý tè Long dưới đây sẽ có tác dụng bạn kinh ngạc về “Ông Vua Kungfu” của nền võ thuật cầm giới.

Bạn đang xem: Huyền thoại lí tiểu long

*
Lý đái Long vẫn là hình tượng văn hóa sau rộng 7 thập kỷKungFu lưỡng huyết côn

Hẳn ai ai cũng biết cho hình ảnh của Lý tiểu Long nối liền với nhị khúc côn. Hay kỹ này đã cải cách và phát triển đến mức thượng thừa với từng cú đoản côn có sức mạnh tương đương cùng với 725.7 kg. Thậm chí sức mạnh này hoàn toàn có thể hạ gục bất kể đối thủ nào chỉ với một đường côn phân phát ra.

Ngoài ra, kỹ năng múa côn của Lý tiểu Long đạt cho độ hoàn thiện và chính xác đến kinh ngạc, nổi bật là kĩ năng dùng côn nghịch bóng bàn và quẹt diêm bởi nhị khúc côn.

Lý đái Long với tuyệt kỹ nhị khúc côn

Quyền – Cước nhanh hơn cả máy quay

Trong thời kỳ tham gia đóng tập phim Chiến Binh túng Ẩn (The Green Hornet – 1966), nhà phân phối đã nên công nhấn rằng đụng tác hành động của Lý tiểu Long nhanh đến cả máy quay không thể bắt kịp những vận động của ông.

“Kể cả khi tôi đã tiến hành các động tác chậm hơn thì hình ảnh trên camera vẫn bị mờ” – Lý tè Long từng kể. Sau đó, để đuổi bắt kịp được những vận động này, fan ta bắt buộc dùng đến cả máy tảo tăng tốc.

Xem thêm: Giá Nồi Áp Suất Điện Sunhouse, Nồi Áp Suất Sunhouse Giá Tốt Tháng 6, 2022

Cú đấm 1 inch

Không chỉ nổi tiếng với kĩ năng múa côn, ông còn được biết tới với đòn đấm ở khoảng cách 1 inch (2.54 cm), một chiêu thức dễ dàng và đơn giản nhưng có sức công phá vô cùng mãnh liệt.

Theo khảo sát, 1 cú đấm ở cự ly 1 inch của Lý đái Long bao gồm trọng lượng lên đến 158.7 kg, khiến nhiều cao thủ võ thuật chỉ tận mắt chứng kiến thôi cũng đề nghị khiếp đản. Ko ai giải thích được vì chưng sao mà lại cú đấm này lại đáng sợ cho như vậy.

Chiêu thức “Cú đấm 1 inch” của Lý tè Long

Không chết thật phục trước thử thách

Nhìn khung người cơ bắp và hầu như tuyệt kỹ hành động mà ông thể hiện, bạn ta sẽ thiếu tín nhiệm rằng trước kia cơ thể của ông đã gặp gỡ rất nhiều vụ việc nghiêm trọng.

Ông từng bị loại trong một lần kiểm tra sức khỏe của quân nhóm Mỹ. Ngoại trừ ra, thị lực của ông cũng rất kém khiến cho ông nên đeo kính áp tròng để diễn xuất. Vào thời điểm năm 1970, Lý tè Long còn bị tổn thương cực kỳ nghiêm trọng dây thần ghê ở lưng. Triệu chứng bệnh phát triển nặng tới cả sự nghiệp võ thuật của ông bị đe dọa. Ông đã rất có thể phải tạm dừng nếu không dựa vào vào quá trình điều trị tích cực, với một ý chí kiên trì đã giúp ông vượt lên trên cả bản thân của mình, thành công bệnh tật.