TOP 18 CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM HAY NHẤT

Nhắc mang đến truyện cổ tích vẫn nhắc bọn họ nhớ về tuổi thơ, loại thuở còn nằm nôi. Từ nghìn xưa, ai trong họ cũng được béo lên theo lời ca giờ hát cùng những mẩu truyện cổ tích nằm lòng của Ông Bà và cha Mẹ.

Bạn đang xem: Top 18 câu chuyện cổ tích việt nam hay nhất

Từ câu chuyện cậu bé xíu Thánh Gióng béo nhanh như thổi, đến câu chuyện Cây tre trăm đốt với câu thần chú “khắc nhập” “khắc xuất”,…mà ai cũng nhớ.

Dù thời hạn có trôi qua mau, dù từng nào chuyện vui bi ai trong cuộc sống đời thường vẫn luôn tiếp diễn sản phẩm ngày, từng giờ,… thì các câu chuyện cổ tích nghìn đời vẫn luôn hằn sâu trong trái tim trí mỗi nhỏ người, chỉ chờ ai kia khơi lại nhưng thôi.

Hãy thuộc Tôi ngược về mẫu ký ức tuổi thơ hồn nhiên và đáng yêu và dễ thương đó nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đọc cụ thể các câu truyện cổ tích Việt Nam thì vào web đọc trên đây nhé.

Xem thêm: Xem Phim Cổ Tích Một Chuyện Tình Full Hd Tập 7 Vietsub, Xem Phim Cổ Tích Một Chuyện Tình Tập 7 Vietsub

https://hemradio.com/truyen-co-tich-viet-nam-nhieu-tac-gia/


Nội dung

20. CÂU CHUYỆN BÓ ĐŨA

1. THÁNH GIÓNG

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Truyện cổ tích mẩu chuyện bó đũa

Ngày xửa ngày xưa, một nhà nọ tất cả ông cha sống thuộc 4 tín đồ con trai. Bốn bạn bè đều khỏe khoắn mạnh, thông minh, chuyên chỉ. Nhưng ông bố luôn luôn cảm thấy bi hùng phiền do họ ngần ngừ thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, fan này tốt nói xấu cùng chê bai bạn kia và ngược lại.

Một hôm, ông cha gọi những con đến. Ông nắm một bó đũa trong tay và bảo những con: “Ai trong những con bẻ được bó đũa này gãy phụ thân sẽ thưởng cho” Nhưng không có ai trong bốn người con có thể bẻ được cả bó đũa to này. Ráng là ông tía liền bóc tách ra từng mẫu đũa một với bẻ một biện pháp dễ dàng.

Bốn tín đồ con phần lớn phản đối vày bẻ từng mẫu một thì quá 1-1 giản. Ông cha liền nói” Đúng thế! các con nói cực kỳ đúng, nếu phân tách lẻ ra thì rất giản đơn bị gãy, mà lại nếu đúng theo sức lại thì không một ai rất có thể bẽ gãy được”.

Các con phải ghi nhận yêu thương, liên minh và đùm bọc lẫn nhau, thì mái ấm gia đình ta ngày một vững bạo phổi hơn nữa. Từ kia về sau, bốn người con của ông rất nhiều nghe lời ba dạy, càng ngày càng đoàn kết.

 

Hy vong Top 20 truyện cổ tích vn hay nhất sẽ giúp chúng ta nhớ về tuổi thơ, với rất nhiều kỷ niệm đẹp mặt Ông Bà và phụ thân Mẹ. Những bài học kinh nghiệm làm bạn mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sẽ là nơi nuôi dưỡng trung tâm hồn trẻ con thơ thật bửa ích.