Thi công mặt cầu mỹ thuận gây kẹt xe nghiêm trọng trên ql 1

Sáng 6.2, người dân miền Tây ùn ùn rời quê trở lại TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ sau tết, khiến cầu Mỹ Thuận và các cửa ngõ ra vào Vĩnh Long ken đặc phương tiện.

Bạn đang xem: Thi công mặt cầu mỹ thuận gây kẹt xe nghiêm trọng trên ql 1


Xe cấp cứu chịu trận giữa dòng xe ken đặc

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, sáng 6.2 (mùng 6 tết), hàng chục nghìn người dân miền Tây tranh thủ buổi sáng trời mát, mang đồ đạc rời quê quay lại TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ làm việc và học tập sau tết. Các cửa ngõ ra vào tỉnh Vĩnh Long như đoạn QL1 (TX.Bình Minh), cầu Mỹ Thuận (TP.Vĩnh Long) và phà Đình Khao (H.Long Hồ, Vĩnh Long) ken đặc phương tiện.


Cầu Mỹ Thuận và nhiều nơi ở miền Tây ùn ứ vì người dân trở lại TP.HCM
*

Cầu Mỹ Thuận ken đặc phương tiện sáng mùng 6 tết


Đáng chú ý, tại khu vực cầu Mỹ Thuận, hướng đi TP.HCM, lượng phương tiện từ các tỉnh miền Tây đổ về nhiều, tạo thành nút thắt cổ chai, các phương tiện phải nhích từng chút một để qua cầu. Nhiều xe cấp cứu bật tín hiệu đèn và còi inh ỏi nhưng phải chịu trận giữa dòng xe ken đặc.

*

Đoạn đường dẫn vào cầu Mỹ Thuận chật cứng phương tiện


*

Dòng xe máy lỉnh kỉnh đồ đạc di chuyển chậm qua cầu Mỹ Thuận


*

Xe cứu thương hú còi nhưng kẹt giữa dòng người và phương tiện


Chị Phan Thị Ngọc Mỹ (31 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long), dừng nghỉ bên đường chờ bạn đi cùng lên tỉnh Đồng Nai làm việc, cho biết: “Sáng nay, tôi định đi sớm để né kẹt xe. Nhưng đến đây thấy đông nghẹt như thế này coi như không. Tôi đợi bạn đến đi cùng, đông cũng phải đi. Lên đó sắp xếp đồ đạc nghỉ ngơi để mai đi làm”.

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Làm Bồi Bàn, Bạn Cần Biết, Nhân Viên Chạy Bàn Và Những Thông Tin Cơ Bản

Tương tự, anh Huỳnh Trung Tâm (42 tuổi, ngụ H.Mang Thít, Vĩnh Long) chở vợ con về lại TP.HCM làm việc sau kỳ nghỉ tết ở quê nội tại H.Mang Thít, cho biết: “Đi đến đây thấy xe kẹt cứng nên dừng uống ngụm nước lấy sức đi tiếp, hy vọng qua cầu Mỹ Thuận xe cộ đỡ hơn, kẹt vầy đi rất mệt”.

*

Xe cộ tấp nập, chủ yếu hướng về TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ


Nhiều người dân cho biết, đường dẫn vào cầu có 3 làn xe và đường rộng, nhưng khi lên cầu chỉ có 2 làn xe, nhiều ô tô cũ kỹ “bò” lên dốc cao khiến nhiều xe ùn ứ phía sau.


*

Nhiều xe máy dừng nghỉ chờ giãn xe ở khu vực cầu Mỹ Thuận


QL1 kẹt xe do triều cường

Tại phà Đình Khao (nối 2 tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre), lượng phương tiện cũng tăng cao. Nhiều người chọn về TP.HCM bằng đường đi về hướng TP.Bến Tre gần hơn và đỡ kẹt xe hơn so với đi trên QL1 qua cầu Mỹ Thuận, khiến khu vực phà ùn ứ phương tiện, đa phần là xe máy.