KHÁNH LINH CÔ TẤM NGÀY NAY

Cô Tấm ngày này của nhạc sĩ Ngọc Châu nổi tiếng cùng bộ phim truyện Chuyện đơn vị Mộc đã có được hát vày một giọng ca thiếu nữ sinh lớp 10.

Bạn đang xem: Khánh linh cô tấm ngày nay

Cô Tấm thời buổi này là giữa những ca khúc được yêu mến nhất của nhạc sĩ Ngọc Châu. Ca khúc được Ngọc Châu chế tác năm 1999 nối sát với tập phim truyền hình lừng danh Chuyện nhà Mộc.

Với giọng hát vào trẻo, Khánh Linh - em gái Ngọc Châu sẽ chuyển tải đến cho người nghe hình ảnh một cô Tấm mộc mạc, tươi vui, tràn đầy niềm tin, ao ước và phong cảnh lãng quê thanh bình, lặng ả.

Bức hình ảnh gia đình của nhạc sĩ Ngọc Châu.

Điều sệt biệt, lúc hát ca khúc này, Khánh Linh bắt đầu chỉ là cô nhỏ bé đang học tập lớp 10, chưa học thanh nhạc. chủ yếu nghệ sĩ Ngọc hướng đã gợi nhắc cho con trai dắt em gái Khánh Linh đi thu thanh. 

Khánh Linh kể, ở thời gian đó, bộ phim "Chuyện nhà Mộc" được không hề ít người mến mộ và vì ưa chuộng phim mà người theo dõi yêu ưng ý luôn từ đầu đến chân hát ca khúc trong phim.


Khánh Linh hát Cô Tấm ngày này trong Chuyện bên Mộc.

Xem thêm: Hội Sinh Viên Trường Trung Cấp Luật Thái Nguyên Thông Báo Tuyển Sinh Năm 2018

"Mọi bạn thấy một giọng hát vô cùng lạ và hiếu kỳ muốn biến tín đồ thể hiện nay là ai. Tôi rất bất ngờ khi bài bác hát được nhiều người yêu mến đến vậy. Khi đó, cái tên Khánh Linh còn chưa ai biết cũng chính vì tôi chưa lúc nào hoạt động ca hát thiếu hụt nhi", Khánh Linh chia sẻ.

Sau lúc phim "Chuyện bên Mộc" phân phát sóng bên trên truyền hình, cô đã nhận được không ít thư gởi về yêu cầu được nghe lại ca khúc này. Sau đó, cô đã màn biểu diễn ca khúc này trong chương trình "Câu lạc bộ các bạn yêu nhạc" diễn ra ở Rạp Xiếc Trung ương.

Nhạc sĩ Ngọc Châu.

Lúc đó, công tác này đang siêu "hot", cùng với lượng người theo dõi đông đảo. Đứng diễn lần đầu tiên trước rộng 1000 khán giả, cô bé xíu 15 tuổi đã khôn cùng run rẩy. Sau này, mọi khi thể hiện tại lại ca khúc này, Khánh Linh lại cảm giác rất xúc động. 

Và thật bất ngờ, chủ yếu ca khúc này là bước ngoặt, khiến cho Khánh Linh đưa ra quyết định đi theo tuyến đường âm nhạc.

Khánh Linh phân tách sẻ, ngày nhỏ, cô theo học bầy Piano tuy thế không mê mẩn lắm, muốn tập trung cho học tập văn hóa. 

Nhưng chính vì biểu diễn thành công xuất sắc Cô Tấm thời buổi này mà Khánh Linh vẫn quyết định thi vào Nhạc viện tp. Hà nội khi đang học lớp 11.

Đến giờ, Khánh Linh vẫn yêu thương ca khúc Cô Tấm ngày nay với sự hồn nhiên, trong trẻo như "ánh trăng rằm" của thuở ban đầu.

Chuyện nhà Mộc xoay quanh chuyện đơn vị ông Mộc cùng với quyết chổ chính giữa đưa đàn bà lên thành phố học đại học, thoát cảnh chân lấm tay bùn. Do hâm mộ chất nhạc trong trẻo của Ngọc Châu, đạo diễn è cổ Lực đang mời anh viết nhạc đến phim, dựa vào kịch bản.

Trần Lực đến biết, loại tài của Ngọc Châu là đã biến đổi một ca khúc đồng bộ với phim và tỏa sáng khi bóc độc lập. Ca từ vơi nhàng, thoải mái nhưng lại gợi những quan tâm đến sâu xa. Phương pháp Ngọc Châu thể hiện sự việc xã hội bằng âm nhạc là vấn đề khó ai hoàn toàn có thể làm được.