Khoá ứng dụng bằng vân tay android

Hầu hết các smartphone hiện thời đều được thứ tính năng mở khóa bảo mật bằng vân tay gấp rút và nhân thể lợi. Sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách khóa áp dụng trên điện thoại thông minh bằng vân tay để đảm bảo an toàn sự riêng bốn của vận dụng hay tập tin đặc biệt quan trọng trên hầu hết dòng điện thoại phổ biến.

Bạn đang xem: Khoá ứng dụng bằng vân tay android

Cách khóa vận dụng trên smartphone Android bằng vân tay cảm biến

Với mỗi dòng điện thoại cảm ứng Android (Samsung - Huawei - OPPO...) sẽ có những giải pháp khoá ứng dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh khác nhau ngoài việc sử dụng các phần mềm khoá vận dụng trên năng lượng điện thoại. Gắng thể:

1. Điện thoại Samsung

Cách khóa áp dụng bằng vân tay cùng cách bẻ khóa ứng dụng trên điện thoại cảm ứng Samsung được reviews cao về tính chất bảo mật. Để kích hoạt khả năng này, người tiêu dùng vào phần Cài đặt > lựa chọn Màn hình khóa cùng bảo mật >> Thư mục bảo mật. Tiếp đó đề nghị đăng nhập vào tài khoản trên thiết bị Samsung và nhảy kiểu khóa mã bằng phương pháp quét vân tay hoặc quét võng mạc. Thậm chí, người dùng còn rất có thể chọn tính năng bảo mật vân tay + chất nhận được mở Secure folder nhanh chóng bằng phương pháp quét vân tay trên một ngón tay tốt nhất định.


*
Kích hoạt tác dụng khóa áp dụng bằng vân tay trên Samsung

Để thêm những ứng dụng hoặc tập tin với Secure Folder, bạn bấm vào Secure thư mục và chọn thêm ứng dụng/File. Một biện pháp khác là gửi từ tệp tin trực tiếp tới thư mục bảo mật.

2. Điện thoại Huawei

Một giữa những tính năng đáng chú ý của điện thoại Huawei chính là khóa màn hình hiển thị và vận dụng bằng vân tay. Bạn chỉ việc vào mục thiết lập >> bình yên và bảo mật >> ID vân tay rồi triển khai lựa lựa chọn mục truy cập tủ bình yên hay mục truy cập khóa ứng dụng để bảo mật ứng với các ứng dụng ví dụ hay tập tin quan trọng.


*
Kích hoạt tác dụng khóa ứng dụng đáng chăm chú của điện thoại cảm ứng thông minh Huawei

3. Điện thoại Vivo

Tương tự như những dòng điện thoại cảm ứng Android khác, nhằm kích hoạt tính năng bảo mật vân tay trên điện thoại cảm ứng thông minh Vivo, người dùng nhấn vào Cài đặt >> An ninh cùng bảo mật >> Bảo mật và mã hóa ứng dụng hoặc xem thêm cách khác bằng thao tác: Vào Cài đặt >> Dấu vân tay, khuôn mặt cùng mật khẩu >> Bảo mật với mã hóa ứng dụng.

Xem thêm: Review Dầu Gội Hà Thủ Ô Thorakao 400Ml, Dầu Gội Thorakao Hà Thủ Ô 400Ml


*
Bật tính năng bảo mật thông tin vân tay trên điện thoại cảm ứng thông minh Vivo

Với kỹ năng này sẽ yêu cầu người dùng phải truy cập bằng một mật khẩu mới. Khi điện thoại thông minh hỏi người dùng vẫn muốn sử dụng mã vân tay cho những lần tầm nã cập tiếp theo không thì hãy chọn những ứng dụng mong khóa bằng phương pháp này.

Với những tệp hình hình ảnh hoặc đoạn phim cần ẩn bằng cơ chế khóa vân tay, người dùng vào Trình thống trị tệp, chọn Két bình yên tệp hoặc biện pháp khác là vào Cài đặt > lựa chọn An ninh và bảo mật >> Két an toàn tệp (File Safebox). Để thêm tệp tin cần bảo mật thông tin bạn cũng làm cho như bên trên hoặc lựa chọn nhấn giữ file >> Sửa >> gửi vào két an ninh tệp.

4. Điện thoại Xiaomi

Cách bật công dụng khóa vân tay trên ứng dụng với điện thoại Xiaomi các bạn vào mục Bảo mật, lựa chọn Khóa ứng dụng rồi nhập mã pin hoặc mật khẩu để mở ứng dụng. Tiếp đến chọn tiếp gần như ứng dụng ý muốn khóa bảo mật.


*
Khóa vân tay trên vận dụng với điện thoại Xiaomi

Với các lần truy cập tiếp theo sau bạn chỉ cần dùng vân tay nhằm mở khóa. Dành cho những tập tin mong muốn ẩn, Xiaomi cung cấp tính năng Ứng dụng ẩn trên MIUI 10 thông qua thống trị file.

5. Điện thoại OPPO

Với điện thoại OPPO, nhằm kích hoạt tính năng bảo mật này, người tiêu dùng vào mục Cài đặt >> Dấu vân tay, khuôn mặt cùng mật khẩu >> Bảo mật cùng mã hóa ứng dụng. Sau khi cấu hình thiết lập thành công cách khóa áp dụng bằng vân tay cho những lần truy cập tiếp theo bạn cũng có thể dễ dàng bẻ khóa ứng dụng nhanh chóng hay cả tệp.Với những gợi nhắc cách khóa ứng dụng trên điện thoại android trên đây hy vọng hoàn toàn có thể giúp ích cho tất cả những người dùng. Bạn hãy đọc và sàng lọc giải pháp cân xứng với máy mình đang dùng nhé, chúc bạn tiến hành thành công!