KIỂM TRA HÀNG THẬT GIẢ QUA MÃ VẠCH


Bạn đang xem: Kiểm tra hàng thật giả qua mã vạch

công nghệ làm giả, làm nhái bao bìsản phẩm, nhãn mác ngày dần tinh vi ở số đông các mặt hàng, từ đồ dùng ăn, thức uống, vật tư xây dựng đến mức các sản phẩm thời trang, thuốc chữa trị bệnh, mỹ phẩm… Nhìn mặt ngoài, những bao bì nhãn mác này còn có màu sắc, kích cỡ, phông chữ không khác gì so với vỏ hộp thật nên rất cạnh tranh để phân biệt. Không chỉ là vậy, nhằm qua mặt tín đồ tiêu dùng, những kẻ gian thương còn khiến cho nhái cả tem kháng giả, mã vạch thành phầm (barcode).Để giúp thuận lợi phân biệt được hàng chính hãng - giả, bạn mua có thể xem mã vun in trên bao bì sản phẩm.

*

1.Mã gạch - Barcodetrên bao bì sản phẩm là gì?

Các loại sản phẩm & hàng hóa lưu thông bên trên thị trường cần có mã gạch (barcode) in trên bao bì sản phẩm. Mã vạch cũng tương tự là “chứng minh nhân dân” giúp người tiêu dùng phân biệt được lập cập và đúng chuẩn các loại sản phẩm & hàng hóa khác nhau.Mã số mã vạch là một trong các công nghệ nhận dạng nhằm thu thập dữ liệu auto từ những sản phẩm, dịch vụ, tổ chức triển khai hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho từng đối tượng. Phần đông mã đó sẽ sở hữu dạng những vạch khoảng trống tuy nhiên song xen kẽ, được bố trí theo một phép tắc mã hóa khăng khăng để thiết bị thiết bị quét rất có thể đọc được.

2. Giải pháp kiểm tra mã vạch trên bao bì bằng áp dụng smartphone

Cách thức hoạt động vui chơi của ứng dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc sử dụng camera trên điện thoại của chính bản thân mình để quét mã vạch, mã QR Code đã làm được trang bị trên vỏ hộp hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi quý khách thực hiện thao tác làm việc quét mã sản phẩm, vận dụng sẽ hiển thị toàn cục thông tin mà lại doanh nghiệp vẫn cung cấp, như:

Tên sản phẩm đầy đủLoại thành phầm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)Tên công ty, yêu thương hiệuNơi sản xuất, địa chỉ cửa hàng công ty sản xuất, quốc giaMô tả sản phẩmCác trang thương mại điện tử đang xuất hiện bán sản phẩm (có thể kèm link)Hình hình ảnh demo của sản phẩmThành phần sản phẩmNgày sản xuất, hạn sử dụng…
*
Sau khi quét mã vạch, chúng ta có thể tra cứucác thông tin cụ thể về sản phẩm

Xem thêm: Làm To Mắt Bằng Photoshop Với 3 Bước Rất Đơn Giản, Làm Mắt Sáng Hơn Trong 1 Phút Với Photoshop

*

*

*