Kinh nghiệm câu cá hồ dịch vụ

Câu cá hồ dịch vụ là một trong những thú vui giải trí thú vị hiện nay của nhiều cần thủ.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm câu cá hồ dịch vụ

Ngày nay, không còn quá nhiều sông hồ có đủ lượng cá để cần thủ “tác nghiệp” thỏa mãn đam mê của mình, câu cá hồ dịch vụ ra đời đã giải quyết được khó khăn đó.Vậy làm sao để người mới - newbie có thể “tác nghiệp” câu cá hồ dịch vụ một cách ngon nghẻ không bị chiêu trò của chủ hồ lừa? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé


1. Những điều cần biết khi câu cá hồ dịch vụ.

Khi đến địa điểm câu cá hồ dịch vụ, cần thủ cần chú ý những điều sau đây:

Nước hồ trong vắt, có thể nhìn thấy đáy, ít tăm cá (những đám bọt khí nổi lên liên tục từng cụm từng cụm), chứng tỏ hồ này có số lượng cá thưa thớt.Nước hồ có dấu hiệu là nước lưu nhiều ngày, thiếu oxy hay nước đục ngầu trông rất bẩn. Cá phải ngoi lên mặt nước để thở, ăn đám phù du, mồi thưa thớt trên mặt nước, ăn lửng, hiếm khi ăn sát đáy vì vậy cách câu cá cho lưỡi câu và thính nằm tại đáy nước tức câu lục mất tính hữu dụng. Hồ có nông và thoải như hình dạng lòng chảo, diện tích lớn. Lúc này cá sẽ nằm rải rác giữa hồ, rất khó câu, nên nghiên cứu kỹ địa hình nơi câu hồ dịch vụ, không nên thả thính khi chưa quan sát kỹ càng. Nên lắp phao, rà đáy hồ cẩn thận, thấy nhiều tăm cày, mới thả ổ. Không nên thả quá nhiều ổ cùng lúc, lũ cá sẽ nhanh chóng bị các ổ này phân tán và chán mồi, vì vậy, chính bạn là người tự tạo ra độ khó cho quá trình câu của mình.Khi đến hồ câu dịch vụ, bạn thấy đây là hồ đáy mới được móc sâu đào xẻ hoặc vừa mới móc phèn chua thì nhận định ngay hồ này hơn nửa năm sau mới có thể dùng để câu cá ổn định, vì hồ mới này dễ lắm mắt cá bị ảnh hưởng, kém ăn. Nếu là loại hồ đất thịt, bạn khó có thể nhìn thấy bùn hoặc bùn mỏng ở đáy, hoặc đáy hồ là cát. Thì ổ và lưỡi lục của bạn nên nằm kiểu tơ hơ như thể “lạy ông tôi ở bụi này”.Không dùng lưỡi lục quá to, thông thường cần thủ dùng mẫu lưỡi câu từ 6 - 10 là chuẩn nhất, lưỡi quá khủng, quá to, quá lộ liễu sẽ làm cá bị sợ.Trong quá trình chuẩn bị dụng cụ câu, bạn nên quan sát phao và chì lục tương thích với nhau nhé!
*
Câu cá tại hồ dịch vụ

Đừng quăng dây quá xa bờ, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn cũng như quá trình quan sát của bạn, khiến bạn phản ứng chậm khi có phao bắt đầu có động tĩnh.

Một điều tối kỵ đối với cần thủ chính là giật liên tục, cứ thấy phao nhấp nháy hay bồng bềnh hãy đóng. Nếu chỉ động nhẹ tức là cá chỉ rỉa chứ chưa cắn câu. Nếu bạn giật nhiều sẽ làm các con cá xung quanh bị thương và sợ hãi chạy mất.

​Ở nơi nước sâu tức là tầm nước từ 5m đến 7m, nên dùng lưỡi câu đơn, nếu câu lục sẽ khó có kết quả.

​Một buổi câu cá hồ dịch vụ hợp lý sẽ rơi vào thời gian: sáng từ 7 giờ đến 11 giờ; chiều từ 14 giờ đến 17 giờ 30 hoặc 16 giờ 30; tối từ 20 giờ đến 23 giờ.

Xem thêm: Tuyển Tập Các Kiểu Áo Sơ Mi Cho Người Mập Béo Che Khuyết Điểm Cực Đỉnh

​Bạn nghĩ thế nào về một quả thính siêu to, khổng lồ? Một xô thính lên đến 5 - 10kg chỉ như bạn đang chiêu đãi lũ cá một bữa tiệc thịnh soạn, chúng sẽ lãng vãng ăn đóng thính đó và lơ đi việc chui vào ổ giữa.

​Trong suốt quá trình câu cá hồ dịch vụ, bạn nên thể hiện sự chuyên nghiệp của một cần thủ bằng cách luôn tập trung cao độ vào việc câu cá của mình. Tay nên luôn sờ vào cành, mắt chăm chú nhìn phao, búng đúng ổ và quá trình phát trước phát sau đúng ổ.

​Hiệu suất dùng mồi vê link sẽ giúp cần thủ câu được nhiều cá, phát giật sẽ đúng mồm và cá sẽ khó thoát khỏi lục. Đừng lo lắng khi vê link bị cá nhỏ phá, cá con ăn mồi và cá lớn ăn mồi, phao sẽ có sự chuyển động khác, nếu thấy tín hiệu có cá con bạn nên kiên trì chờ nhé!

*
Địa điểm câu cá hồ dịch vụ lý tưởng

2. Những điều nên tránh khi câu cá hồ dịch vụ

Đối với người mới vừa tham gia vào thế giới câu cá tuyệt vời của cần thủ, móm cá một vài lần có thể xem là một việc thông thường, nhưng khi bạn đã thực hiện hành động đó đến dăm bảy lần thì không thể chấp nhận được.Một số cần thủ khi đi câu hồ dịch vụ vẫn móm, bạn có biết lý vì sao không? Móm cũng có lý do riêng của móm, dưới đây là một số lý do tiên quyết khiến cần thủ đi câu hồ dịch vụ vấn phải móm như thường:

*
Khu câu cá dịch vụ

Cần thủ chọn loại cá không phù hợp với khả năng câu cá của mình, một số bạn vừa tập tành câu cá, chưa am hiểu về kỹ thuật cũng như các kiến thức của bộ môn này nên chọn các loại cá phù hợp với khả năng. Ví dụ, một số anh em mới vào nghề chọn cá trắm củ, cá chép củ… trong khi các loại này rất khó câu và đòi hỏi kỹ thuật câu vô cùng phức tạp.

Cần thủ không hiểu rõ về địa điểm câu cá, về hồ câu dịch vụ nơi mình sắp và dự định câu hoặc các bạn mang loại mồi câu không phù hợp với cá ở hồ đó. Các hồ câu cá dịch vụ phổ biến nhất hiện nay thường là cung cấp các dịch vụ câu cá chép, cá rô phi, cá chim, cá trê, cá quả,..

Anh em nên nắm chắc đặc tính loại cá mình sắp câu để chọn được loại cần phù hợp. Chẳng hạn, nếu bạn muốn câu loại cá nhút nhát, dè chừng thì loại cần nên dùng không được quá to,...

Chọn vị trí câu và loại mồi câu phù hợp, chọn ngày đi câu cũng như thời tiết để đến câu cá hồ dịch vụ cũng là một trong những yếu tố quyết định thành - bại buổi câu cá đó.