LÀM GÌ KHI BỊ BONG GÂN?

Bong gân thường xẩy ra ở khu vực cổ tay, khớp gối cùng mắt cá chân. Hãy áp dụng những mẹo trị bong gân sau đây để cảm thấy thoải mái và dễ chịu và bớt đau hiệu quả.

Bạn đang xem: Làm gì khi bị bong gân?

Các mẹo trị bong gân

Mẹo trị bong gân 1: Chườm đá lạnh sẽ giúp bạn hối hả loại trừ xúc cảm đau đớn. Bởi vì thế, khi bị bong gân bạn nên chườm đá lạnh để làm dịu cơn đau.

Mẹo 2: có tác dụng nóng trái me (có thể đem nướng hay hấp trái me), kế tiếp lấy cùi trái me mang đắp lên vùng bị bong gân giỏi sưng phồng. Biện pháp làm này sẽ giúp bạn sút nhẹ đợt đau và nhanh chóng bình phục.

Mẹo 3: bạn cũng có thể ngâm trái me vào một ly nước, sau đó chắt lấy nước của nó. Đem nước này đun nóng lên, rồi bỏ thêm một thìa muối và 1 thìa mặt đường thốt nốt. Đun sôi láo lếu hợp cho tới khi nó cô sệt lại như một dạng keo. Dùng tất cả hổn hợp cô sệt đó đắp lên vùng bị bong gân khi còn nóng, hằng ngày làm đều đặn một lần, các bạn sẽ nhanh nệm khắc phục được tình trạng.

Mẹo trị bong gân 4: pha trộn nước chanh vắt và mật ong, rồi để bôi lên vùng bị tổn thương.


*

Khi bị bong gân chúng ta có thể chườm đá lạnh để gia công dịu cơn đau


Mẹo 5: cần sử dụng đường thốt nốt xáo trộn với bơ sữa. Đun nóng hỗn hợp lên với thoa lên chỗ bị bong gân khi dung dịch còn nóng và dùng dải vải nhằm buộc khu vực đó lại.

Mẹo trị bong gân 6: dùng bột của lá cây cà ri pha trộn với nước cốt chanh, để đắp lên nơi sưng phồng. Biện pháp làm này còn hiệu quả trong các trường hợp bạn bị sưng mọng nước và cực khổ khi bị bỏng.

Mẹo 7: Dầu của cây đinh hương rất công dụng trong việc điều trị triệu chứng bong gân và con chuột rút. Hãy áp dụng nó như một loại thuốc đắp và thoa thẳng lên vùng bị tổn thương.

Mẹo 8: cần sử dụng cam thảo ngâm trong nước, để qua đêm với hôm sau lấy nước này dùng bôi lên vùng bị bong gân.

Xem thêm: Sang Nhượng Cửa Hàng, Mặt Bằng Toàn Quốc Tháng 10/2021, Sang Quán Cafe Tphcm Giá Tốt Tháng 10/2021

Mẹo 9: Dầu của cây tởm giới ô siêu hiệu qủa trong câu hỏi trị bong gân. Bạn hãy dùng nhiều loại dầu này bôi lên vùng bị đau.

Mẹo trị bong gân 10: cần sử dụng bột nghệ trộn với nước chanh với muối, rồi đắp lên vùng bị bong gân, bạn sẽ nhanh nệm thấy được hiệu quả.

Mẹo 11: sử dụng củ hành thô thái nhỏ, tiếp nối đắp lên vùng bị bong gân, rồi đem một miếng vải nhằm băng bí mật lại.

Mẹo 12: Dùng hỗn hợp bột lá chanh cùng bơ để chế tác thành một dạng hồ nhão, đắp lên vùng bị tổn thương.

Mẹo 13: lấy một thìa dầu quả hạnh, 1 thìa dầu tỏi, xáo trộn với nhau và đắp lên vùng bị bong gân.

Mẹo trị bong gân 14: Hơ nóng một lá cải bắp và sử dụng một dây vải để băng lá cải bắp lên vùng bị thương.

Mẹo 15: Trộn một thìa muối cùng rất 2 thìa bột nghệ, và một ít nước. Đun lên tính đến sôi với cô lại thành một dạng bột nhão. Đắp lên vùng bị tổn thương lúc lớp hồ nhão này vẫn tồn tại nóng. 

Những giải pháp làm trên chỉ vận dụng với số đông trường phù hợp bị bong gân nhẹ, gặp chấn thương chỉ gây ra những náo loạn sinh lý, khớp vẫn vững chứ không xẩy ra lỏng lẻo. Còn so với những trường thích hợp bong gân nặng, ko được trường đoản cú ý chữa trị mà hãy cho ngay tới cơ sở y tế để đảm bảo an ninh nhất.

Những thông tin cung ứng trong nội dung bài viết của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có đặc thù tham khảo, không thay thế cho câu hỏi chẩn đoán hoặc chữa bệnh y khoa.

Theo dõi fanpage facebook của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu biết thêm thông tin có ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/