Làm Sao Để Chân Thẳng

Hè sắp đến và cũng là cơ hội để phái đẹp tự tin thả dáng khoe sắc. Nếu bạn đang có mục tiêu cải thiện vóc dáng nhưng quá bận rộn để tới phòng gym 1-2 tiếng mỗi ngày thì hãy tham khảo bài tập 3 phút giúp loại bỏ mỡ ở đầu gối và hông.

Bạn đang xem: Làm sao để chân thẳng

Các huấn luyện viên thể dục thể hình nói rằng, điều quan trọng nhất trong tập thể dục là kiên trì. Tuy nhiên, hãy thành thật với chính mình: Tập thể dục hàng ngày không phải là điều thú vị gì mấy. Nó sẽ trở nên dễ dàng hơn và cho bạn thêm động lực phấn đấu nếu như đó là những bài tập không mất nhiều thời gian.

Huấn luyện viên nổi tiếng người Mỹ Tracy Anderson thiết kế một bài tập ngắn chỉ 3 phút giúp loại bỏ "mỡ" trên đầu gối và hông mà ngay cả những người mảnh mai cũng có thể gặp. Hãy tập thể dục để đánh tan mỡ phía trước, phía sau và bên trong đùi để có đôi chân thon nhé.

Hiệu quả của bài tập sẽ thấy rõ sau 3 tuần, còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu ngay nào!

Nơi tập thể dục: Trên giường.

Thời lượng tập luyện: 3 phút.

Tập luyện khi nào: Sau khi thức dậy hoặc buổi tối

Tần suất: Hàng ngày.

 

1. Bài tập cho phần đùi trong

*

Thực hiện:

Vị trí ban đầu là nằm lên giường, duỗi thẳng chân hướng lên trên và bắt chéo chân phải qua chân trái. Cả hai chân căng, thẳng và sát nhau.Co đầu gối của bạn về phía người đồng thời 2 gối xa dần về 2 bên, sau đó trở về vị trí ban đầu.Lặp lại 10 lần với chân phải ở vị trí trên và 10 lần với chân trái ở vị trí trên.

 

Quan trọng: Chân bạn nên luôn luôn căng, thẳng và sát vào nhau.

Hiệu quả: Cảm thấy áp lực ở chân, đầu gối.

 

2. Bài tập cho phần đùi trước

*

Thực hiện:

Bắt đầu từ tư thế nằm ngửa, vòng 2 tay xuống hai bên cơ thể.Nâng chân lên sao cho tạo thành góc 90 độ với cơ thể của bạn. Đừng uốn cong đầu gối, ngón chân hướng lên trần.Lần lượt cong từng chân trong khi 2 đầu gối vẫn sát nhau và đùi vẫn thẳng.Lặp lại 10 lần cho mỗi chân.

Xem thêm: Máy Giặt Aqua Inverter Cửa Ngang Aqua Giá Rẻ, Chính Hãng 10/2021

Hiệu quả: Cảm thấy nóng trong các cơ bắp.

Quan trọng: Ở vị trí ban đầu, đầu gối của bạn phải càng thẳng càng tốt.

 

3. Bài tập cho phần đùi sau

Thực hiện:

Bài tập này gồm có 2 phần.

Phần thứ nhất:

Vị trí ban đầu là nằm trên lưng, chân nâng lên cao, ngón chân kéo về phía cơ thể.Giữ đầu gối sát với nhau và lần lượt uốn cong từng đầu gối.Lặp lại 10 lần cho mỗi chân.

Quan trọng là ngón chân bạn luôn luôn được kéo về phía cơ thể của bạn, và gót chân nên chạm đến mông của bạn.

Phần thứ hai:

Vị trí ban đầu là nằm trên lưng, chân nâng lên và hơi cong ở đầu gối.Giữ hai chân sát nhau, nâng mông lên và giữ phần trên của chân thật căng. Sau đó hạ xuống.Lặp lại 20 lần.

Hiệu quả: Cảm thấy sự căng thẳng trong cơ bắp của phần bắp đùi và cảm thấy nóng lên một chút.

 

Tác dụng khác của bài tập chân 3 phút

Một trong những lợi ích lớn nhất của tập thể dục này là nó có thể rất hữu ích cho những người bị sưng chân.

Sưng tấy, đau đớn và cảm giác mệt mỏi ở chân có thể không phải do bệnh tật mà bởi những thói quen sống không lành mạnh, chẳng hạn như lười vận động, đi giày sai kích cỡ hoặc vận động sai cách...

 

Huấn luyện viên gợi ý 3 quy tắc đơn giản bạn có thể làm hàng ngày để thoát khỏi tình trạng khó chịu này như sau:

Nếu bạn thích thể dục, hãy đi bơi hoặc tập aerobics dưới nước: "Đấu tranh" chống lại áp lực nước giúp cải thiện nước và lưu lượng máu ở chân tay.Đi dạo: Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng bạn càng ít đi lại, chân của bạn càng dễ bị sưng và trở nên đau đớn. Điều quan trọng nhất là giày dép bạn đi phải thoải mái. Số lần đi bộ tối ưu là 30 - 60 phút/lần và đi 3 lần một tuần. Để tăng tốc độ lưu thông máu, bạn nên đi bộ 10 phút trong mỗi 2 giờ.Tập thể dục cho mắt cá chân: Mỗi lần bạn nhớ điều này, hãy uốn mắt cá chân của bạn 20 - 30 lần bằng cách kéo ngón chân của bạn hướng về phía xa cơ thể của bạn. Bài tập này giúp cải thiện lưu thông máu và giúp loại bỏ chất lỏng thừa trong chân gây ra sưng.

Tham khảo từ Kenh14