Leonardo Da Vinci Tác Phẩm Nghệ Thuật

số 1 21 Tác phđộ ẩm thẩm mỹ và nghệ thuật nổi tiếng của người nghệ sỹ Leonarvị da Vinci

Trong trong cả cuộc đời của Leonarvị da Vinci, ông đang vướng lại vô vàn siêu phẩm, những tác phđộ ẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của ông vẫn được bảo đảm nghiêm khắc. Dưới đây là 21 kiệt tác nghệ thuật đương đại xuất nhan sắc nhưng ông đang để lại cho đời.

Bạn đang xem: Leonardo da vinci tác phẩm nghệ thuật


chị em mô na Li Sa

Mona Lisa là bức ảnh lừng danh nhất của Leonarvày domain authority Vinci. Bức trạng rỡ này được ông vẽ trong khoảng thời hạn từ năm 1503 mang đến năm 1506 (một trong những tài liệu nhận định rằng bức ảnh hoàn toàn có thể được vẽ tiếp nối năm 1517). Bức tnhãi gồm size 77 cm x 53 cm được vẽ bên trên gia công bằng chất liệu gỗ dương xỉ. Bức toắt con này được vẽ giữa những ngày ông sống Florence với hiện tại đang được trưng bày trên bảo tàng Louvre sinh hoạt Paris.

Kích thước: 77 cm x 53 cm

*
Mona Lisa (1503-1517)

Cenacolo

Cenacolo Có nghĩa là Bữa ăn uống sau cuối được Leonarvày domain authority Vinci vẽ từ thời điểm năm 1495 mang đến 1498. Bức bích họa biểu đạt cậu bé trong phòng của Tu viện Santa Maria delle Grazie làm việc thị thành Milano. Đây là bức ảnh lừng danh với tạo tranh cãi về phần đa bí ẩn phía bên trong bức ảnh vẫn đang được các nhà khoa học, khảo cổ học cùng sử học giải thích.

Kích thước: 4,6 m x 8,8 m

*
Cenacolo (1495-1498)

Virgin of the Rocks

Virgin of the Rocks được ông vẽ từ năm 1483 đến 1485. Bức trỡ ràng này thường được Gọi là Virgin of the Rocks vào một hang động. Năm 1483, Da Vinci được ủy quyền vẽ “Madonna of the Rocks” bởi Công giáo Khải Huyền của Milan, một đội chức tôn vinh Đức Maria.

Kích thước: 1,99 mx 1,22 m

*
Virgin of the Rocks (1483-1485)

Người lũ ông Vitruvian

Vitruvius là tên một bức ảnh nổi tiếng của Leonarbởi vì da Vinci nhưng ông đã thực hiện vào mức năm 1490. Bức ttinh quái lừng danh này là 1 Một trong những ví dụ nổi bật về bé tín đồ hoàn hảo nhất.

Kích thước: 35 cm x 26 cm

*
Người bọn ông Vitruvian

Lady with a Ermine

Lady with a Ermine là 1 bức bích họa của Cecilia Gallerani được vẽ Một trong những năm 1489-1490. Anh giới thiệu bức chân dung chưa phải cô dâu Cecilia mà lại là người tình kín của Ludovio Sforza.

Kích thước: 54 centimet × 39 cm

*
Lady with a Ermine (1489-1490)

Chầu Thánh Thể

The Adoration of the Magi được vẽ vào mức năm 1481. Bức tnhãi con này được mua hàng bởi các công ty sư ngơi nghỉ Florence cùng tức thì tiếp nối 1 năm Leonarvì chưng domain authority Vinci tách Milan giữ lại tranh ảnh dang dở. Bức tnhãi con vẽ chình ảnh một trinch phái nữ Maria với những đứa trẻ, bức tranh được vẽ theo hình tam giác trước mặt phần đông fan nỗ lực kinh thánh Magi quỳ gối, sau sống lưng là hình phân phối nguyệt của những nhân vật dụng. bao gồm một bức chân dung thời trẻ của Leonarbởi da Vinci. Ở nền bên trái là tàn tích của một tòa nhà nước ngoài giáo đang rất được desgin.


Tmê mẩn khảo thêm Top 10 Trung trọng điểm gia sư đáng tin tưởng với quality tuyệt nhất nghỉ ngơi TPHCM

Kích thước: 246 cm x 243 cm

*
tôn thờ pháp sư (1481)

Thánh John the Baptist

Thánh John the Baptist là một tranh ảnh tô dầu thời Phục hưng được vẽ từ thời điểm năm 1513 cho 1516. Đây được xem là tranh ảnh sau cùng của ông cùng hiện đang rất được cung cấp trên bảo tàng Louvre, Paris Pháp.

Kích thước: 69 centimet x 57 cm

*
Thánh John the Baptist (1513-1516)

Trinh cô gái với Đứa trẻ cùng với Thánh Anne

Dịch từ giờ đồng hồ Anh – Virgin và Children with Saint Anne là 1 trong những bức ảnh sơn dầu của c. 1503 của Leonarbởi da Vinci thể hiện Thánh Anne, đàn bà của bà là Đức bà bầu Đồng trinch với Chúa Giêsu tphải chăng sơ sinch. Chúa Kiđánh được mô tả thiết bị lộn với một bé cừu hy sinh tượng trưng đến niềm đê mê của anh ý ta Lúc Đức Trinch Nữ cố gắng kìm nén anh ta.

Kích thước: 168 cm × 112 cm

*
Trinc nàng và đứa trẻ với st anne (1503)

trận đánh của anghiari

Trận Anghiari được Leonarbởi domain authority Vinci vẽ vào thời gian năm 1505 và là bức ảnh bị thất lạc của ông. Bức trực rỡ này còn được gọi là Trận chiến Anghiari, vẽ tư fan bọn ông trên lưng ngựa kungfu với tranh nhau quyền chỉ huy vào thời gian năm 1440.

Kích thước: Cho đến thời điểm này, tranh ảnh vẫn chưa được tìm kiếm thấy cùng fan ta biết được form size đúng đắn của nó.

*
trận đánh của anghiari (1505)

Chân dung Ginevra Benci

Chân dung Ginevra Benci được vẽ vào thời gian năm 1474. Bức tnhóc con được vẽ ở Florence rất có thể lưu niệm cuộc hôn nhân của cô vào thời điểm năm kia cùng với Luigi di Bernarvì chưng Niccolini Khi new 16 tuổi.

Kích thước: 38,1 centimet × 37 cm

*
Chân dung Ginevra Benci (1474)

Phnghiền rửa của Đấng Christ

Lễ rửa tội của Chúa Kitô là bức ảnh vẽ Leonarvì Da Vinci với công ty điêu khắc mộc Andrea Del Verrocchio trong khoảng thời gian từ thời điểm năm 1472 đến năm 1475. Bức tnhãi ranh vẽ lại cảnh chúa Jesus được thánh John làm lễ cọ tội, trái toắt con còn tồn tại sự xuất hiện của nhị cục cưng.

Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Ở Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Tuyển Dụng Việc Làm Buôn Ma Thuột

Kích thước: 177 centimet x 151 cm

*
Phnghiền cọ của Chúa Kitô (1472-1475)

Madonmãng cầu của bạn dệt sợi

Madonmãng cầu of the Yarnwinder được vẽ trong vòng thời hạn từ thời điểm năm 1499 mang lại năm 1507. Bức trực rỡ vẽ Thánh Mary ôm đứa con của Chúa cùng quan sát chằm chằm vào tua dây đàn hồi dùng để làm thu thập những sợi chỉ.

Kích thước: 48,3 centimet × 36,9 cm

*
Madonmãng cầu của thợ dệt sợi (1499-1507)

la belle ferroniere

La belle ferronnière được vẽ trong tầm thời hạn trường đoản cú 1490 mang đến 1496. Bức tranh ma này sẽ không xác định danh tính fan thanh nữ trong tnhãi con, dẫu vậy tất cả một số lời đồn thổi rằng tranh ảnh vẽ tín đồ thiếu nữ này là người thương của Francis I và được xem như là một ái tình hữu tình.


Kích thước: 62 centimet × 44 cm

*
la belle ferroniere (1490-1496)

chân dung của một người lũ ông bởi phấn đỏ

Portrait of a Man in Red Chalk là bức chân dung tự họa của Leonarvị da Vinci được vẽ vào thời gian năm 1510. Đây là bức vẽ của thiết yếu ông khi ông trong tuổi 60 cùng với cỗ râu nhiều năm. Với các con đường đường nét chuyên nghiệp anh đang tạo ra một kiệt tác nghiệt tuyệt nhất vô nhị. Hình vẽ được vẽ bởi phấn đỏ trên giấy tờ.

Kích thước: 33 centimet x 22 cm

*
chân dung fan bọn ông bằng phấn đỏ (1510)

Madonmãng cầu của hoa cđộ ẩm chướng

Madonmãng cầu of the Carnation còn gọi là Madonna with Vase hoặc Madonmãng cầu with Child. Bức ttinh ranh được vẽ trong tầm thời hạn từ thời điểm năm 1478 mang đến năm 1480. Đây là tranh ảnh vẽ Đức Mẹ Maria vào xiêm y quý tộc sang trọng cùng hài nhi Chúa Giêsu đã ngồi trên đùi bà.

Kích thước: 62 centimet × 47,5 cm

*
Madonna của hoa cẩm chướng (1478-1480)

Madonna Benois

Madonmãng cầu Benois, có cách gọi khác là Thánh Mẹ Benois, được vẽ vào mức năm 1478. Đây là 1 trong những Một trong những bức tranh trước tiên của Leonarvì chưng vẽ cùng với Verrocchio cùng đó là tranh ảnh ưa thích của ông. Đây được xem như là 1 trong 2 album Madonna của anh ý. Bức sót lại có tên là Madonna of the Carnation.

Kích thước: 49,5 cm × 33 centimet

*
Madonmãng cầu Benois (1478)

Salvator Mundi

Salvator Mundi xuất xắc có cách gọi khác là Salvator Mundi là bức tranh Chúa Kisơn được vẽ từ năm 1490 mang đến năm 1513. Salvator Mundi được Louis XII của Pháp khuyến mãi ngay vào năm 1506 cùng Leonarbởi xong tác phẩm vào thời điểm năm 1513. Hình ảnh Chúa Kiđánh ban phước lành mang lại thế giới là 1 chủ đề trong nghệ thuật và thẩm mỹ Pháp và Flemish.

Kích thước: 65,6 × 45,4 cm

*
Salvator Mundi

Đầu của một bạn prúc nữ

Đầu của một người phú nữ, có cách gọi khác là La Scapigliata, là một trong những tranh ảnh tô dầu bên trên mộc. Không rõ ngày đích thực bức ảnh này được dứt. Các nhà sử học tập nghệ thuật đã xác định niên đại của tác phẩm dựa vào sự tương đương của chính nó cùng với những tác phẩm không giống của Leonarbởi vì domain authority Vinci và cho rằng tác phđộ ẩm được tạo thành vào lúc năm 1500. La Scapigliata được dịch theo nghĩa đen là ‘Đầu bù xù’, có lẽ rằng cân xứng với chủ thể nhà hiếp ảnh rộng là tiêu đề giờ Anh.

Vẻ hoang dã bên trên làn tóc của cô tương bội phản rõ ràng với khuôn khía cạnh dễ thương bao bọc. Người ta nói rằng domain authority Vinci sẽ vẽ nhân đồ dùng Theo phong cách này để đại diện cho 1 bạn thiếu nữ vốn dĩ đáng yêu nhưng cũng có một sức khỏe hoang dại cấp thiết thuần hóa. Cuối cùng, một tín đồ thanh nữ cần thiết bị bớt chỉ bởi vì vẻ đẹp của chính bản thân mình. Một học tập đưa nhận định rằng đây rất có thể là dự đân oán của Da Vinci về việc thay đổi mục đích của đàn bà trong tương lai trong làng mạc hội.


cũng có thể đây là nghiên cứu và phân tích về khuôn phương diện của một chân dài, với sở thích của domain authority Vinci về giải phẫu học tập, hoặc tín đồ ta nhận định rằng đấy là một bản tổng quát sơ bộ về kiểu cách ông ý định vẽ Madonmãng cầu.

Kích thước: 25 centimet x 21 cm

*
Đầu của một tín đồ phụ nữ

Trinch chị em với Đứa trẻ với Thánh Anne và Thánh John the Baptist

Bức tranh ma The Virgin and Child with St Anne cùng St John the Baptist còn gọi là Trinc con gái cùng những phụ nữ của St. Anne với John the Baptist được vẽ trong tầm thời hạn từ thời điểm năm 1499 mang đến 1500. Trong tranh ảnh, em bé bỏng sơ sinch được bế. một nhỏ chiên, vấn đề này đại diện thay mặt cho mình, như Chúa Giê-su thường xuyên được gọi là “bé chiên của Chúa”. Góc đầu của bé chiên, và những lọn tóc cuộn lại trên đầu của đứa trẻ, kết nối hai.

Tiếp tục phát minh kết nối, Leonarvì đặt nhì đôi cánh tay có tác dụng mắt xích trong một chuỗi. Trên thuộc của dây chuyền sản xuất là Thánh Anne, được phân tách một chút về bố cục tổng quan vì chưng đường viền vai của Đức Trinch Nữ, tầm nhìn thoáng qua của bà và bài toán áp dụng tông màu nền da sẫm hơn trên khuôn mặt của bà. Đằng sau họ cây cỏ chắc chắn là trực thuộc về đất, trong khi núi cùng hồ nhịn nhường như thể thiên con đường.

Kích thước: 1,42 m x 1,05 m

*
Trinch nàng và Đứa tthấp với Thánh Anne cùng Thánh John the Baptist

La Bella Principessa

La Bella Principessa, còn được gọi là Công chúa đáng yêu được vẽ từ năm 1495 mang lại 1496 và được xem là phụ nữ Momãng cầu Lisa thứ 2 Khi bức tranh này được vẽ trước thiếu phụ Mona Lisa.

Đây là bức chân dung tiểu sử của một cô nàng trẻ trong bộ đồ thời điểm cuối thế kỷ 15 cùng với mái đầu màu đồng được kéo xuống 2 bên.

Kích thước: 33 x 23,9 cm

*
La Bella Principessa

Chân dung một nhạc sĩ

Chân dung một nhạc sĩ được vẽ vào lúc năm 1490 với fan đàn ông vào tranh ảnh từng được cho là Franchino Gaffurio. Mặc dù một số trong những người tin rằng sẽ là chân dung của Gaffurio, những người dân khác cho rằng fan lũ ông này là vô danh.