Lỗi click chuột trái ra chuột phải

Click con chuột trái là tính năng được áp dụng nhiều nhất để mở file, lịch trình cũng như xác nhận lệnh trên máy tính của bạn. Tuy vậy lỗi bấm vào trái là trong số những lỗi thông dụng nhất mà người dùng thường chạm chán phải.

Có các nguyên dấn dẫn đến bấm chuột trái khiến chuột trái ko hoạt động thông thường hoặc chấm dứt hoạt động. Trong nội dung bài viết này, myphamlilywhite.com sẽ liệt kê một số chiến thuật hiệu quả nhất để khắc phục lỗi nhấn vào trái khi bạn gặp gỡ phải sử gắng này. Họ cùng ban đầu nào.

Xác định xem phần cứng có bị lỗi tuyệt không

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem chính là lỗi do phần mềm hay phần cứng. Để bình chọn phần cứng, bạn chỉ việc kết nối con chuột với một máy tính xách tay khác nếu nó không hoạt động bình thường thì lý do do lỗi phần cứng.

Nếu không tồn tại một máy vi tính khác, bạn có thể thử kết nối bất kỳ con chuột nào với thiết bị tính của mình để xem nó có gặp phải lỗi tựa như hay không. Nếu là vì phần cứng bị lỗi, thì bạn sẽ phải nắm chuột mới thôi

Giải pháp cho các vấn đề phần mềm

Nếu phần cứng của chuột chuyển động tốt nhưng loài chuột vẫn không hoạt động thông thường thì bạn cần phải giải quyết những vấn đề phần mềm.

Có thể có hai vấn đề xảy ra với con chuột của bạn: một là bấm vào trái không chuyển động ở các khu vực cụ thể, nhị là nó hoàn toàn không phản nghịch hồi. Do vậy trong phần bài viết dưới đây sẽ có các chiến thuật để tự khắc phục sự việc tương ứng.

Tip: Vì nhấp chuột trái không hoạt động bình thường nên sẽ gặp gỡ khó khăn khi làm theo các giải đáp được cung ứng trong bài viết này. Chúng ta nên đọc nội dung bài viết về cách điều khiển và tinh chỉnh Windows bằng keyboard sẽ giúp bạn có thể làm theo hướng dẫn chỉ bằng những nút bên trên bàn phím.

Khởi động lại PC để sửa lỗi bấm chuột trái

Các giải pháp đơn giản độc nhất vô nhị thường là những chiến thuật tốt nhất. Hãy khởi rượu cồn lại PC để xem gồm sửa được lỗi nhấp chuột trái tốt không. Trong quy trình khởi cồn lại, nhiều sự việc drive và các file hệ thống bị hỏng có thể được xử lý tự động.

Khởi động Windows Hardware Troubleshooter

Windows hardware trouble shooter được tích hòa hợp sẵn trong thứ tính có thể quét với giải quyết auto nhiều sự cố liên quan tới những thiết bị gắn kế bên như lỗi màn hình, bàn phím, .. Và đương nhiên cả lỗi click chuột trái.

Để khởi động Windows hardware troubleshooter. Hãy đi tới Control panel cùng mở System và Security.

Bạn đang xem: Lỗi click chuột trái ra chuột phải


*

*

Lưu ý: nếu như troubleshooter đưa ra lỗi Hardware changes might not have been detected, thì bạn không cần thiết phải nghi ngờ. Troubleshooter thường đưa ra lỗi này để đảm bảo an toàn bạn không loại trừ khi chuyển đổi phần cứng nào ngay gần đây. Nó hầu hết hoàn toàn có thể không liên quan đến lỗi click chuột trái.

Gỡ và thiết lập lại phần mềm chống virus

Đôi lúc các ứng dụng chống virut – đặc biệt là chương trình có anti-keylogger – bao gồm thể tác động tới hoạt động thông thường của chuột. Để kiểm tra, thử gỡ phần mềm chống virus của bạn khỏi control panel với khởi động lại PC.

Nếu lỗi nhấn vào trái được giải quyết, bạn cũng có thể cài đặt lại ứng dụng chống virus vì hoàn toàn có thể khi cài đặt lại nó không gây lỗi nhấn vào trái nữa. Giả dụ vẫn gặp vấn đề, bạn cũng có thể sử dụng một trong những phần mềm phòng virus khác.

Đăng ký kết lại Windows Apps

Lỗi không click được con chuột trái rất có thể giải quyết bằng phương pháp đăng cam kết lại Windows Apps. Phần nhiều Windows apps chuyển động sai tạo ra sự cố sẽ được khắc phục bằng phương pháp này.

Để đk lại Windows Apps, hãy tổng hợp Windows + R và nhập powershell vào vỏ hộp thoại Run. Giao diện Windows Powershell đã xuất hiện. Hãy nhập lệnh dưới và nhận phím Enter.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"Powershell sẽ đk lại toàn bộ các gói Windows Apps. Nếu bạn thấy ngẫu nhiên cảnh báo nào trong quá trình này, chỉ cần bỏ qua chúng.


*

Gỡ cài đặt đặt bạn dạng cập nhật Windows gần đây

Nếu bạn gặp mặt phải lỗi nhấn vào trái tức thì sau khi cập nhật Windows cùng và các cách trên không khắc phục và hạn chế được.

Bạn rất có thể gỡ thiết lập các file update Windows vừa mới đây để khắc phục lỗi.

Xem thêm: Cách Tăng Độ Phân Giải Cho Ảnh Có Độ Phân Giải Thấp, Tăng Độ Phân Giải Ảnh Bằng Photoshop Cực Nét

Từ Control Panel, mở System & Security kế tiếp chọn View installed updates bên dưới mục Windows Update.


*

Ở trang này bạn sẽ thấy tất cả các file update Windows với file gần nhất ở trên cùng. Kiểm tra thời hạn cài đặt bản cập nhật cùng gỡ thiết đặt tất cả các phiên bản cập nhật đang được setup ngay trước lúc lỗi xảy ra.


*

Khắc phục lỗi bấm chuột trái hoàn toàn không phản bội hồi

Nếu bấm vào trái hoàn toàn không phản bội hồi, thì rất có thể do vấn đề driver. Các cách trên cũng có thể khắc phục được lỗi này tuy thế driver bị lỗi là tại sao phổ biến nhất khiến bấm vào trái ko hoạt động.

Để sửa lỗi này, hãy dấn Windows + R và nhập devmgmt.msc vào hộp thoại Run. Device Manager sẽ lộ diện và hiển thị danh sách tất cả các máy phần cứng. Hãy mang lại tùy lựa chọn the Mice and other pointing devices với nhấn phím mũi tên đề nghị trên keyboard để mở rộng. Tiếp đến hãy bấm chuột phải vào HID-compliant mouse và chọn Update driver software.


Trong trang tiếp theo chọn Search automatically for updated driver software cùng Windows sẽ tự động cập nhật driver.


Nếu nó không khả dụng, kiếm tìm và lựa chọn HID-compliant mouse lần tiếp nữa trong Device Manager và lựa chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt driver.

Tiếp theo ngắt kết nối chuột cùng khởi đụng lại PC. Khi máy tính xách tay khởi rượu cồn xong, hãy liên kết lại loài chuột để Windows thiết đặt lại driver. Khám nghiệm chuột đã chuyển động lại tuyệt chưa. Trong trường hợp loài chuột trái vẫn ko hoạt động, thì đó là lỗi phần cứng, không hẳn do lỗi phần mềm.


myphamlilywhite.com vừa chia sẻ cách hạn chế lỗi nhấn vào trái, hy vọng nội dung bài viết này cung cấp cho chính mình nhiều con kiến thức có lợi để góp bạn dễ dãi sửa lỗi này, chúc các bạn thành công!