Lương trung bình ở việt nam

Tiền lương là 1 trong số những yếu tố siêu quan trọng ảnh hưởng đến việc chọn lựa nghề nghiệp của chúng ta, dẫu vậy có lúc nào bạn thắc mắc những nghề nào đang kiếm “bội tiền” tốt nhất ở vn không?

*

Dưới đây là 8 nghề được những thống kê là có mức lương mập nhất:

1. CEO khách sạn(210 – 320 triệu đồng)

Lương của 1 nhân viên thời thượng ngành hotel cũng khôn cùng khủng. Theo những thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện nay trong nước có tầm khoảng 5.000 hotel 3-5 sao nhưng phần đông các khách hàng sạn nổi tiếng nhất, nằm tại vị trí đẹp nhất đều buộc phải thuê công ty quốc tế quản lý. Cùng với 10.000-15.000 USD/tháng (tương đương 210-320 triệu đồng/tháng) là nút lương trung bình của CEO người quốc tế của một khách hàng sạn thời thượng tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Lương trung bình ở việt nam

2. CEO ngân hàng(trên 100 triệu)

Nếu nói lương của nhân viên cấp dưới NH cao thì gồm phần khá khập khiễng dẫu vậy nếu nói lương của sếp bank cao thì không sai 1 chút nào. Đã tất cả một điều tra khảo sát về tình hình lương của những CEO ngân hàng, trong đó “khủng” tốt nhất là lương của một CEO ngân hàng thương mại cổ phần phía trong top 10 cho tới 1 triệu USD/năm, tức hơn đôi mươi tỷ đồng. Một số trong những CEO ở những ngân hàng mập hưởng lương trường đoản cú 4,8 – 7 tỷ đồng/năm, còn những CEO không giống cũng thu nhập xấp xỉ 2 tỷ đồng mỗi năm.Và tất cả Tổng giám đốc bank lương 6 – 7 tỷ đồng/năm là share của một sếp bank ở tp.hcm khi cổ đông phỏng vấn về mức thù lao của Hội đồng quản lí trị tại ĐHCĐ thường niên năm trước của bank này tổ chức.

3. Phi công(70-80 triệu)

Chắc ai quan sát nhưng bạn làm phi công cũng thấy oai phong ra phết đúng không nhỉ nè? Theo bảng lương 5 năm từ 2008 mang lại 2013 được Vietnam Airlines (VNA) công bố gần đây nhất, mức lương năm 2013 của phi công bình quân đạt 74,8 triệu đồng/tháng.

Theo ý kiến của đa số người, mức lương “khủng” nói bên trên tương xứng với áp lực, khối lượng và tính chất của quá trình điều khiển máy bay. Không các phải đương đầu với áp lực nặng nề của bạn “nắm giữ” tính mạng của hàng trăm ngàn hành khách, phi công còn là nghề đầy đen đủi ro, yêu ước độ tập trung, chuyên môn cao. Trước đó, họ phải trải sang một quá trình khá dài và khắc nghiệt để rèn luyện nghề.

4. Cai quản nhân sự(30 – 100 triệu đồng)

Hiện nay, một sinh viên bắt đầu ra trường làm cho ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp cho trưởng chống được trả hơn 1.000 USD/tháng và những vị trí người đứng đầu nhân sự rất có thể có thu nhập từ 2.500 cho 3.000 USD/tháng.

Thậm chí những tập đoàn lớn lớn của quốc tế đang trả lương 4.000 USD/tháng mang lại vị trí này trên Việt Nam. Điều này mang đến thấy, nghề nhân sự sẽ xác lập được vị trí đặc biệt không thể thiếu mang lại sự trở nên tân tiến của doanh nghiệp.

Xem thêm: Xem Phim Thiên Địa Nam Nhi Cắt Tập 1, Thiên Địa Nam Nhi

5. Lập trình sẵn viên technology thông minh(20 – 30 triệu đồng)

Hiện nay, vào khi các ngành khác nhu yếu nhân lực cùng mức lương có xu thế giảm qua những năm thì ngành technology thông tin nói phổ biến và nghề lập trình nói riêng vẫn vững vàng giữ được vị trí “hot”.

Trong bối cảnh hiện nay, ngày càng những doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang việt nam làm ăn. Nhu yếu tuyển dụng nhân sự của họ thường hết sức quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra đầy đủ “chiêu” tuyển dụng kỹ năng rất lôi cuốn như việc sẵn sàng chi trả nấc lương trên 1.000 USD cho tất cả những người những kỹ sư phần mềm xuất sắc và thông thuộc tiếng Anh.

6. Cán cỗ văn phòng EVN(13 – 28 triệu đồng)

Theo công dụng kiểm toán của kiểm toán Nhà nước, thu nhập bình quân của cán bộ toàn công ty mẹ EVN là 13,7 triệu đồng/tháng. Trong đó, thu nhập bình quân khối truyền download điện là 10,8 triệu đồng/người/tháng. Còn khối bày bán điện, thu nhập trung bình mỗi tháng vào thời gian 7,9 triệu đồng.

Thu nhập bình quân cơ quan văn phòng công sở thuộc tập đoàn còn cao vội vàng hơn gấp đôi thu nhập trung bình chung của người tiêu dùng mẹ (gần 30 triệu đồng/tháng).

7. Tiếp viên hàng không(18-20 triệu)

Đã nói về phi công, bắt buộc không kể tới tiếp viên mặt hàng không, cũng như phi công, tiếp viên sản phẩm không là nghề “đi quanh năm” trên thiết bị bay. Tuy nhiên, áp lực của nghề này còn có phần thấp hơn so với những người dân làm nghề phi công. Với lương tháng ráng định, tiếp viên sản phẩm không cũng có cơ hội có thêm thu nhập từ việc mua sắm hợp pháp các loại sản phẩm hoá xách tay.

8. Nhân viên cấp dưới dầu khí(16.2 triệu)

Theo report của bộ Công yêu thương tính bình quân, thu nhập năm trước tại tập đoàn lớn Dầu khí nước ta (PVN) đạt khoảng 16,2 triệu đồng/tháng. Năm 2015, mức thu nhập cá nhân này dự con kiến tăng 8% lên 17,5 triệu đồng/tháng. Và cho tới nay mức thu nhập này vẫn luôn luôn cao cùng dầu khí luôn là một nghề “hot”.