Máy hút ẩm cho máy ảnh

Độ độ ẩm cao là quân địch lớn nhất của dòng sản phẩm ảnh, nếu khách hàng không bảo quản máy hình ảnh kỹ càng thì những vi mạch, ống kính cũng sẽ bị ảnh hưởng vô thuộc nghiêm trọng. Cũng chính vì vậy, nếu như bạn đang sở hữu cho mình một dòng máy hình ảnh thì hãy bảo quản thật tốt. Giữa những cách bảo quản máy ảnh hiệu trái nhất được nhiều người áp dụng hiện giờ đó là sử dụng máy hút độ ẩm máy ảnh. Vậy máy hút ẩm máy ảnh là gì, cách sử dụng như thế nào, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ điều này.

Bạn đang xem: Máy hút ẩm cho máy ảnh

Máy hút độ ẩm máy ảnh là gì?

Máy hình ảnh là thiết bị năng lượng điện tử hết sức nhạy cảm với độ ẩm, độ ẩm dù cao hay thấp đều ảnh hưởng không tốt đến đồ vật ảnh.

*

Máy hút ẩm bảo vệ máy ảnh tốt hơn

Nếu độ ẩm không khí thừa cao, to hơn 60% sẽ để cho tốc độ oxy hoá bề mặt diễn ra nhanh chóng, những vi mạch điện tử, linh phụ kiện máy ảnh đều bị hư sợ hãi nghiêm trọng. Không chỉ có vậy, khí ẩm để cho các thấu kính bị nổi mốc trắng, mở ra rễ tre, làm chất lượng chụp hình ảnh và tuổi thọ đồ vật bị giảm sút rõ rệt.

Còn khi độ ẩm quá thấp, không khí khô đã làm cho các bánh răng xoay, trượt của máy ảnh vận hành kém công dụng và nhanh lão hoá hơn. Ngoài ra, các thành phần được có tác dụng từ hóa học liệu cao su thiên nhiên của máy hình ảnh cũng bị cứng hơn và tác động đến tuổi thọ của máy ảnh.

Do vậy, các bạn cần chú ý độ ẩm bảo quản máy ảnh thích hợp tốt nhất là 40 -55%. Tuy nhiên, trong điều kiện thường, nhất là với khí hậu nóng độ ẩm quanh năm như ở vn thì rất cạnh tranh để đã có được độ ẩm này. Chính vì vậy, các tốt nhất là bạn nên sử dụng sản phẩm hút độ ẩm máy ảnh để bảo quản tốt nhất.

Máy hút độ ẩm máy ảnh đó là thiết bị có công dụng hút ẩm trong không khí, bảo đảm an toàn môi trường thô ráo, cân xứng nhất mang lại máy hình ảnh của bạn.

Cách sử dụng máy hút ẩm máy hình ảnh hiệu trái nhất

Một trong số những cách bảo vệ máy ảnh hiệu quả nhất mà bạn cần biết đó là hãy sở hữu cho bản thân một cái máy hút ẩm và tất nhiên một hộp nhựa có rất đầy đủ nắp bít và đựng vừa chiếc máy ảnh của bạn. Không tính ra, các bạn cũng cần chuẩn bị một chiếc độ ẩm kế sẽ giúp bạn kiểm soát và điều hành độ ẩm tốt nhất.

Cách thực hiện máy hút độ ẩm minicho máy ảnh tương đối đơn giản. Trên những cái máy hút ẩm máy ảnh sẽ có được một lỗ được hotline là “cửa thăm”, bên trong có chứa các hạt silicagel có tác dụng hút ẩm vượt trội. Người sử dụng sẽ quan ngay cạnh để nhận thấy được tình trạng chuyển động hiện tại của dòng sản phẩm có tốt hay không.

*

Cách sử dụng máy hút ẩm máy ảnh đơn giản

Các hạt hút ẩm phía bên trong tùy vào từng nhiều loại máy hút độ ẩm mini đến máy ảnh khác nhau mà color của chúng sẽ thay biến hóa nhau. Chẳng hạn như ở vật dụng hút ẩm Eirmai HC-36C sẽ sở hữu được hạt hút ẩm màu xanh dương, khi no nước sẽ gửi sang màu sắc hồng. Còn ở sản phẩm công nghệ hút độ ẩm Xiaomi DEM-CS10M sẽ sở hữu các hạt hút độ ẩm màu cam, còn lúc nó nước sẽ đưa sang color xanh. Người tiêu dùng sẽ dựa màu sắc của những hạt hút ẩm để biết được tình trạng buổi giao lưu của máy.

Xem thêm: Truyện Bts Những Thước Phim Quay Chậm, Những Thước Phim Quay Chậm

Nếu máy hút độ ẩm máy ảnh no nước, bạn hãy cắm điện nhằm sấy khô cho chúng. Trong sản phẩm hút ẩm sẽ có phần tử là lò xo nhiệt làm trọng trách làm nóng nhằm bốc tương đối lượng nước mà lại hạt hút ẩm đã hút vào. Trường đoản cú đó, giúp cho các hạt hút độ ẩm trở về trạng thái thô như ban đầu.

Thời gian sạc tốt nhất có thể là 10 - 12 tiếng sau khi sử dụng khoảng 2 - 3 tuần. Nếu thời gian sạc thừa ngắn, những hạt hút độ ẩm chưa đủ khô vẫn không bảo đảm an toàn được tác dụng hút ẩm giỏi nhất.

Sau khi đang sạc năng lượng điện đủ cho máy, các bạn hãy bỏ chúng vào trong cái hộp vẫn đựng máy hình ảnh bên trong và bít nắp lại. Cái máy này sẽ giúp bạn thải trừ hết hơi độ ẩm bên trong, tạo nên môi trường bảo vệ máy ảnh thích thích hợp nhất.

Có thể bạn chưa biết:

Một số chú ý để giữ gìn máy ảnh của bạn xuất sắc hơn

Không đề xuất để máy hình ảnh ở chỗ quá nóng

Cũng hệt như độ ẩm, nhiệt độ cũng có ảnh hưởng không nhỏ dại đến độ bền của máy. Nhiệt độ không thấp chút nào sẽ để cho máy hình ảnh bị hư hư một số thành phần làm bằng nhựa hoặc cao su. Cũng chính vì vậy, khi giữ giàng máy ảnh, các bạn cần để ý để máy ảnh xa các tác nhân tạo nóng và không để máy hình ảnh gần cửa sổ, cốp xe,... để tránh mang lại máy hình ảnh không bị thoái hoá về thọ dài.

*

Không bắt buộc để máy hình ảnh ở địa điểm quá nóng

Không để máy hình ảnh thay đổi ánh sáng đột ngột

Một vào những lưu ý khi bảo vệ máy hình ảnh cần biết đó là không có máy ảnh từ vị trí có ánh nắng mặt trời thấp sang vị trí có ánh sáng cao tự dưng ngột. Bởi khi đó, tương đối nước rất có thể ngưng tụ lại mặt trong, làm ảnh hưởng đến các cụ thể máy. Để bảo vệ hơn chúng ta có thể để máy hình ảnh trong một túi vật liệu bằng nhựa khi mang từ địa điểm có ánh nắng mặt trời thấp sang ánh sáng cao.

Gắn Filter mang đến máy ảnh

Filter - bộ lọc bảo vệ ống kính là một trong những phụ kiện vô cùng quan trọng của sản phẩm ảnh. Câu hỏi gắn filter mang lại máy không chỉ là có tính năng tạo hiệu ứng mang đến máy ảnh mà còn có tác dụng chống sứt mẻ viền ống kính lúc chẳng may bị va đụng hoặc có tác dụng rơi. Filter cũng là phụ kiện lý tưởng nhằm khi chụp ảnh ngoài mưa xuất xắc ở kho bãi biển không phải lo ngại bị những vết bụi bẩn, nước muối dính vào.

*

Gắn Filter đến máy ảnh

Tháo pin khi không sử dụng sản phẩm trong thời hạn dài

Nếu bạn có nhu cầu bảo quản máy hình ảnh tốt tốt nhất thì bạn nên tháo tách pin của dòng sản phẩm khi cất giữ trong máy hút ẩm máy ảnh. Vì ngay cả khi không hoạt động, máy ảnh đã tắt thì vẫn có một lượng năng lượng điện năng bé dại phóng ra. Lượng điện năng dư vượt này trả toàn có tác dụng khiến cho pin của máy hình ảnh bị sụt giảm nhanh chóng. Do vậy, bạn nên tháo pin máy ảnh trong trường hợp bảo vệ lâu ngày, không thực hiện đến.

Bảo dưỡng máy ảnh định kỳ

Cho cho dù bạn áp dụng máy ảnh nhiều tốt ít thì các bạn cũng buộc phải dành thời gian mang trang bị đến những cơ sở bảo trì uy tín để lau chùi và vệ sinh máy móc. Quá trình bảo dưỡng đã có chức năng loại vứt đi bụi bẩn bám bên trên máy. Đồng thời, phân phát hiện sự việc mà máy hình ảnh đang gặp phải cùng khắc phục tức thì trước lỗi kia trở nên phức tạp hơn.

*

Bảo chăm sóc máy hình ảnh định kỳ

Trên đây là những share về máy hút ẩm máy ảnh và cách thực hiện máy hút độ ẩm mini đến máy ảnh sao cho kết quả nhất. Mong muốn qua những share trên, bạn đã hiểu rằng cho bản thân cách bảo vệ máy hình ảnh bằng mua máy hút ẩm giỏi nhất, bình an và phù hợp nhất.