Nâng cấp bộ nhớ trong điện thoại android

Xóa các ứng dụng không hề mong muốn và xóa sạch tổng thể lịch sử và bộ lưu trữ cacheSử dụng thẻ nhớ để tăng dung lượng lưu trữ (hoạt đụng nhanh)Sử dụng bộ nhớ USB OTGChuyển sang lưu trữ đám mâySử dụng ứng dụng Terminal EmulatorSử dụng INT2EXTSử dụng áp dụng Mounts2SD

Tôi có thể khắc phục thông báo lỗi “không đủ dung lượng bộ nhớ” trên Android? Tôi đã hỏi đồng đội của công ty chúng tôi để được giúp đỡ, cùng một trong những họ nói cùng với tôi để thử sử dụng cách thức này được cung ứng bởi các video sau đây:

Tuy nhiên, sau khoản thời gian xem các video clip trên, một vài người sử dụng không đích thực hiểu được cách thức này và hy vọng tìm phương án để tăng lưu trữ nội bộ game android . Bây giờ, bài viết này chỉ ra rằng 7 phương pháp để giải quyết vụ việc “không đủ dung tích lưu trữ”.

Bạn đang xem: Nâng cấp bộ nhớ trong điện thoại android

7 cách giúp tăng không khí lưu trữ nội cỗ của Android

Phương pháp 1 : Xóa những ứng dụng không muốn và xóa sạch toàn thể lịch sử và bộ nhớ lưu trữ cache

Đôi khi, thực tế, người tiêu dùng thực sự không yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ, họ chỉ việc tận dụng giỏi hơn phần nhiều gì chúng ta có. Không nghi ngờ gì, có một số ứng dụng người dùng không có quan tâm đến việc áp dụng hoặc chưa khi nào sử dụng chúng. Vì vậy, nếu người dùng không sử dụng chúng, họ có thể gỡ vứt chúng. Nếu tiếp nối họ thấy rằng họ cần những ứng dụng này, bọn họ chỉ rất có thể tải về bọn chúng một lần nữa. ( Bất kỳ người dùng ứng dụng nào đã trả tiền trên Google Play sẽ có được sẵn cho bất kỳ thiết bị app android nào mà người ta đăng nhập vào tài khoản Google của họ. )


Mặt khác, ngay lập tức cả một số trong những người dùng ứng dụng vẫn duy trì trong thiết bị của họ sẽ chỉ chiếm nhiều không khí hơn mức yêu thương cầu. Cụ thể, khi thời hạn trôi đi, mọi ứng dụng trên điện thoại thông minh của người tiêu dùng sẽ chiếm không khí với những tệp tàng trữ trong bộ nhớ lưu trữ cache. Vào thời gian này, bạn dùng hoàn toàn có thể xóa những vấn đề đó để thành lập nhiều không gian trống hơn để tàng trữ nhiều tài liệu hơn. Trong khi đó, xóa bộ nhớ lưu trữ cache của ứng dụng sẽ không còn xóa ngẫu nhiên tệp đặc trưng nào trên năng lượng điện thoại. Nếu người dùng muốn hoàn toàn sạch bộ nhớ cache từ tất cả các ứng dụng của họ bằng cách sử dụng thiết lập tích vừa lòng của android, đấy là cách:

*

Bước 1: Nhấp vào ” Cài đặt> lưu giữ trữ “. Sau đó, người dùng sẽ thấy tổng dung tích lưu trữ và các thông tin có lợi khác liên quan đến bộ nhớ như không gian sử dụng, bộ nhớ lưu trữ hệ thống, dữ liệu Cached và không gian sẵn có , vv (như được hiển thị mặt dưới)

*

Bước 2: Nhấp vào “Cached data”. Sau đó, một hành lang cửa số bật lên vẫn hiển thị nói rằng “Điều này vẫn xóa tài liệu đã lưu lại vào bộ nhớ lưu trữ cache cho tất cả các ứng dụng”. Tại thời khắc này, người dùng chỉ cần nhấn “OK”.

Mặc dù các chương trình xóa rất có thể giải phóng một số không gian, một vài chương trình bao gồm ít không gian. Vì vậy, đây không hẳn là một phương án lý tưởng. Ở đây, để chế tác thêm không gian trống cho bộ nhớ lưu trữ Android, công ty chúng tôi khuyên các bạn nên áp dụng thẻ nhớ.

Phương pháp 2 : sử dụng thẻ nhớ để tăng dung tích lưu trữ (hoạt cồn nhanh)

Hãy học đầu tiên phương pháp được nhắc trong đoạn phim ở trên.Sau lúc xem ” tăng lưu trữ nội bộ lên tới 32Gbs trên ngẫu nhiên Android … ” video, tôi đoán chúng ta cũng có thể muốn áp dụng thẻ nhớ như một bộ nhớ trong. Nếu vậy, hãy tiếp tục đọc phần sau để hiểu biết thêm chi tiết.

Ở đây, tôi suy nghĩ rằng bạn sẽ đồng ý với tôi khi tôi nói:“Thật sự khó nhằm phụ tùng một số không khí của thẻ nhớ của chúng tôi cho bộ lưu trữ trong?”

Vâng, nó biến hóa ra, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ nhớ để tăng không khí lưu trữ bằng cách chuyển thanh lịch một mức sử dụng phân vùng chuyên nghiệp hóa cũng như links 2SD.

Và trong bài bác đăng hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ của Android mau lẹ và luôn thể lợi bằng phương pháp mượn không khí trống từ thẻ nhớ.

Nói chung, những người thành công trong vấn đề tăng dung tích lưu trữ Android bằng cách sử dụng thẻ nhớ làm cho 3 vấn đề rất tốt.

Trước tiên , họ sẵn sàng một số công cụ cần thiết như sau:1: điện thoại cảm ứng Android buộc phải được bắt mối cung cấp từ.Thẻ nhớ 2: 2 GB trở lên với lớp 4 trở lên. (Xem cụ thể thông tin về giá chỉ SD Card, bạn có thể xem tại Amazon hoặc các cửa hàng trực tuyến đường khác)3. Cỗ đọc thẻ nhớ4: ứng dụng phân vùng xuất sắc5: cài đặt ứng dụng Link2SD trên điện thoại

Mẹo: Ứng dụng này chất nhận được điện thoại app android sử dụng 1 phần của thẻ nhớ như là một bộ nhớ lưu trữ trong, cho nên người dùng rất có thể di chuyển một vài dữ liệu và vận dụng vào thẻ nhớ.

Thứ hai , bọn họ phân vùng SD cad.Cuối cùng, họ áp dụng thẻ SD để sở hữu thêm không gian trống.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi:

1: lý do cần yêu cầu phân vùng thẻ SD với làm cố gắng nào?

2: Làm cố kỉnh nào để tăng không khí lưu trữ nội cỗ với thẻ SD?

Phương pháp 3 : Sử dụng bộ nhớ lưu trữ USB OTG

Bước 1: kết nối ổ đĩa flash (hoặc đầu hiểu SD cùng với thẻ) mang lại đầu USB nữ khá đầy đủ của cỗ tiếp hợp.

Bước 2: liên kết cáp OTG với năng lượng điện thoại.

Bước 3: Vuốt xuống từ trên đầu để hiển thị phòng kéo thông báo. (Lưu ý: giả dụ trình cai quản tệp của bạn auto xuất hiện, bạn không cần phải làm điều này)

Bước 4: va vào USB Drive.

Bước 5: bây giờ, chúng ta cũng có thể sao chép các tệp từ bộ nhớ điện thoại vào ổ đĩa flash theo quá trình sau.

Chạm vào bộ nhớ trong để xem tệp trên smartphone của bạn.Chọn tệp bạn có nhu cầu chia sẻ.Chạm vào nút tía chấm.Chọn Sao chép.Điều tìm hiểu ổ USB, tiếp đến chạm vào Xong

Cách 4 : gửi sang tàng trữ đám mây

Tôi nghĩ các bạn sẽ đồng ý cùng với tôi khi tôi nói:

Lưu trữ trên đám mây rất có thể giúp khắc phục và hạn chế sự cầm “không đủ dung tích lưu trữ”.

Vâng, ngày càng có tương đối nhiều người sử dụng thích sử dụng lưu trữ trên đám mây để chia sẻ hình ảnh, đoạn clip và các tệp khác của họ để thành lập thêm không khí trống trên Android.

*
Giờ đây, các ứng dụng lưu trữ trên đám mây như Dropbox cùng SkyDrive được cho phép người dùng share tệp từ smartphone của chúng ta tới đám mây và sau đó truy cập bọn chúng từ máy vi tính của họ. Và, một khi những tệp được share trong đám mây, fan dùng có thể giải phóng không gian bằng phương pháp xóa bọn chúng khỏi điện thoại của họ.


Nhược điểm độc nhất của câu hỏi sử dụng tàng trữ trên đám mây là người dùng sẽ chỉ hoàn toàn có thể truy cập những tệp đó khi bọn họ có kết nối internet hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn có thể tìm thấy một cách đơn giản và dễ dàng và có ích hơn nhằm tăng không gian lưu trữ nội bộ của android không?

Cách 5 : áp dụng ứng dụng Terminal Emulator

Chúng tôi nên làm gì nếu không muốn thiết lập ứng dụng Link2SD? Chúng tôi vẫn rất có thể mượn không khí trống từ bỏ thẻ nhớ để tăng không gian lưu trữ nội cỗ của Android?

Tất nhiên, chúng ta có thể! Ứng dụng Terminal Emulator hoàn toàn có thể giúp cửa hàng chúng tôi thêm không gian trống của thẻ SD vào Android.

Yêu cầu :

Thẻ lưu giữ 4GB trở lên.

Ứng dụng Terminal Emulator được cài đặt lên điện thoại.

Thủ tục :Bước 1: Phân vùng thẻ ghi nhớ thông qua ứng dụng MiniTool Partition Wizard.

Bước 2: cài đặt về và cài đặt Terminal Emulator tiện ích trên điện thoại.

Xem thêm: 4 Cách Làm Sinh Tố Cần Tây Giảm Cân, Đẹp Da, Tốt Cho Sức Khỏe

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng.

Bước 4: Nhập ” su ” với nhấn enter.

Bước 5: Nhập ” a2sd xdata ” cùng nhấn “Enter ”

Bước 6: ngay khi người tiêu dùng nhập lệnh này và nhấn” Enter “, ứng dụng sẽ hỏi bọn họ liệu có liên tục tiến hành tuyệt không, tại phía trên gõ” y “và nhấn” Enter ”

Bước 7: bây chừ ứng dụng yêu thương cầu yêu cầu khởi động lại điện thoại cảm ứng lần nữa gõ “ y ” để khởi cồn lại điện thoại.

*

Tại thời gian này, người tiêu dùng đã tăng thêm thành không gian lưu trữ nội bộ của họ trên app android của họ, và họ tất cả thể nhấn vào nút “ menu> sở hữu đặt> cỗ nhớ ” để chất vấn nó.

lưu ý: nếu người dùng muốn hoàn tác quá trình và hoàn nguyên điện thoại theo biện pháp cũ, hãy nhập lệnh “su> a2sd noxdata> y” (mỗi nhiều loại kết thúc bằng cách nhấn vào phím “Enter”).

Phương pháp 6 : sử dụng INT2EXT

Trên thực tế, xung quanh Link2SD cùng Terminal Emulator, mọi tín đồ cũng rất có thể sử dụng một trong những phần không gian của thẻ nhớ để tăng không khí lưu trữ nội cỗ của Android bằng phương pháp sử dụng INT2EXT. Các bước được hiển thị bên dưới:

Chuẩn bị :

INT2EXT4 + (cho những ROM mới).INT2EXT + (đối với những ROM cũ hơn).

Thủ tục :

Bước 1: cài xuống tệp INT2EXT4 + zip trên máy tính tới một thư mục ví dụ và nhớ không trích xuất nó.

Bước 2: Tắt điện thoại hoàn toàn cho đến khi rung. Sau đó, người tiêu dùng cần nên nhập vào cơ chế khôi phục CWM.

Lưu ý: chạm vào sẽ không chuyển động ở chế độ phục hồi. Vì vậy, fan dùng có thể sử dụng phím âm lượng để điều hướng và mối cung cấp / home nút để lựa chọn. 

*

Bước 3: Trong cửa sổ Advanced Menu , lựa chọn ” sdcard phân vùng

Bước 4: Chọn kích thước ” ext ” Lưu ý: size này phải nhỏ tuổi hơn form size thẻ nhớ cùng chọn” swap size as Zero “

Bước 5: quá trình phân vùng thẻ SD đang bắt đầu. Phút để hoàn thành nó.

*

Bước 6: lựa chọn ” ++++ quay lại ++++ sau đó ” nhằm vào menu Mounts cùng lưu trữ sổ, và lựa chọn ” lắp bộ nhớ lưu trữ USB ” tùy chọn.

Bước 7: hiện thời kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với máy tính xách tay và sao chép các INT2EXT4 download + zip tệp tin như nó mà không đề nghị trích xuất trên thẻ SD

*

Bước 8: Một đợt tiếp nhữa trở lại và điều phối đến cửa sổ Mounts và lưu trữ Menu , và chọn ” mount / hệ thống ” tùy chọn.

Bước 9: trở lại menu chính và lựa chọn ” cài đặt zip ” từ tùy chọn ” sdcard “, sau đó chọn ” chọn từ sdcard “. Điều này sẽ hiển thị toàn bộ các nội dung tất cả trong thẻ nhớ. Chỉ yêu cầu điều tìm hiểu tệp tin INT2EXT4 + zip và chọn nó để bắt đầu quá trình download đặt.

Bây giờ, người tiêu dùng cần khởi cồn lại điện thoại cảm ứng thông minh của họ bằng phương pháp điều hướng đến tùy chọn ” khởi rượu cồn lại hệ thống ngay bây giờ ” ở chính sách thu hồi. Họ rất có thể xem dung lượng bộ nhớ trong của điện thoại bằng cách nhấp vào ” Menu> download đặt> bộ nhớ “.

Phương pháp 7 : áp dụng ứng dụng Mounts2SD

Cuối cùng nhưng không hề thua kém phần quan lại trọng, sinh sống đây, công ty chúng tôi cũng muốn share một cách thức hiệu quả không giống để tàng trữ nội cỗ của Android.

Bước 1: cài xuống và setup ứng dụng Mounts2SD trên năng lượng điện thoại.

Bước 2: Khởi chạy vận dụng và cấp quyền cho tất cả những người dùng cấp cao.

*

Bước 3: Nhấp vào ” Cấu hình Busybox “.

*

Bước 4: Kiên nhẫn cho đến khi kết thúc. Dấu hiệu đánh dấu blue color lá cây sẽ xác nhận việc hoàn thành. Sau đó, nhấp vào tùy chọn ” Cài để Script ” để có được hành lang cửa số sau.

*

Bước 5: Nhấp vào ” Cấu hình ” và ghi lại tất cả các tùy lựa chọn này: Ứng dụng , Dữ liệu , Dalvik Cache và Cache .

Bước 6: Cuộn xuống dưới và nhấp vào nút “Vô hiệu hóa Safe-mode “tùy chọn.

Bước 7: bây giờ thoát khỏi ứng dụng và khởi rượu cồn lại điện thoại.

Bước 8: sau khoản thời gian khởi cồn lại, người tiêu dùng nên khởi động vận dụng một lần tiếp nữa Sau đó, họ sẽ thấy không gian điện thoại lưu trữ nội bộ của họ đã được tăng lên..

Lưu ý: Nếu người tiêu dùng thấy ngẫu nhiên loại lỗi hoặc chú ý trong thông tin của chúng ta do áp dụng này, đừng hồi hộp vì nó là do trao đổi. Họ chỉ việc khởi động lại nó một lần nữa, và tất cả các lỗi sẽ đổi thay mất. 

Phần kết luận

Sau khi chứng kiến tận mắt 7 phương pháp khác nhau trên, shop chúng tôi đoán bạn cũng có thể có hiểu biết cơ bản về bài toán tăng không gian lưu trữ nội cỗ của Android. Nói chung, theo một cuộc khảo sát, phương pháp 1 được sử dụng rộng rãi nhất cho những người dùng thông thường vì giải pháp này không tinh giảm với việc sử dụng ứng dụng cơ sở hoặc ROM tùy chỉnh.