Ngày Tận Thế: Có Thật Không?

(Ngày tận thế có thật xuất xắc không?) Tiến sĩ David Morrison, một chuyên gia về sinh học vũ trụ tại Trung tâm nghiên cứu và phân tích Ames của NASA, cho biết thêm ông đã nhận được được một lượng to thư điện thử và thư viết tay từ những người dân, đa phần là những người dân trẻ tuổi, phân bua sự băn khoăn lo lắng về tin đồn ngày tận nỗ lực sắp tới tương tự như là yên cầu có buổi tra đổi về thực lỗi chuyện Ngày tận thế có thật hay không theo cỗ lịch của ngưới Maya cổ?
Tiến sĩ David Morrison cho biết thêm trên Daily Mail. “Trong khi lời đồn ngày tận núm chỉ là một trò đùa so với một số người và là một bí hiểm đối với những người khác, thì có rất nhiều người cảm giác thực sự lo lắng và bất an”.

Bạn đang xem: Ngày tận thế: có thật không?


Tin đồn về ngày tận thế dựa trên những dự đoán từ cỗ lịch đá của người Maya. Người ta chỉ dẫn một loạt trả thuyết về ngày tận thế là một hành tinh có tên là Nibiru sẽ đâm vào Trái đất vào ngày 21/12 năm nay và làm thịt chết toàn bộ mọi người. Tuy nhiên, những nhà khoa học khẳng định hành tinh Nibiru không hề tồn tại.
*

Tin đồn ngày tận thế đang xảy ra vào ngày 21/12 tới đây khiến người trẻ tuổi sợ hãi và thậm chí là còn nghĩ về tới bài toán tự sát
Một số bạn cho biết, bọn họ không thể nạp năng lượng hay mất ngủ vì chưng quá lo lắng, vào khi, một số trong những khác thậm chí còn suy nghĩ tới việc tự sát. Ông David Morrison đã đưa ra thông tin này trên một sự khiếu nại trực con đường trên Google+ được tổ chức bởi NASA, nhằm cảnh báo việc phát tán tin đồn về ngày tận ráng trên internet hoàn toàn có thể đe dọa tới trẻ em.
Tin đồn khác thường cho rằng từ trường của Trái khu đất sẽ đùng một cái đảo ngược và ban đầu di chuyển về phía lỗ black ở Thiên hà, mà lại giả thuyết này cũng trở nên các đơn vị khoa học chưng bỏ.
Mới đây, NASA đang lập một trang thông tin trên website của chính mình để giải thích tại sao thế giới sẽ không dứt vào ngày 21/12 như những tin đồn thổi về ngày tận thế, nhằm mục tiêu xua chảy những hoang mang lo lắng và sợ hãi của bạn dân.
 “Nếu Nibiru hay trái đất X gồm thực cùng sẽ va chạm tới Trái đất vào năm 2012, những nhà thiên văn học đã thấy nó ít nhất cách đó 1 thập kỷ và hiện tại nó rất có thể được nhìn thấy bởi mắt thường”, NASA giải thích trên website chính thức.

Ngay cả khi tầm quan gần kề thiên thể Nibiru bị đậy khuất thì qua tác động ảnh hưởng từ lực hấp dẫn của thiên thể này lên các thiên thể bao bọc nó, những nhà khoa học vẫn hoàn toàn hoàn toàn có thể phát hiện nay được hướng dịch rời của Nibiru.

Xem thêm: Cách Học Sách Hack Não - Download Sách Hack Não 1500 Từ Vựng Tiếng Anh

Ngoài ra theo NASA, không có lý gì mà hàng chục ngàn nhà thiên văn trên toàn nhân loại vẫn tiếp tục quan sát bầu trời từng ngày lại không đưa ra bất cứ thông báo như thế nào về thảm họa mang đến công chúng.

Giám đốc Phòng nghiên cứu và phân tích vật thể ngay gần trái khu đất thuộc phòng ban Hàng ko vũ trụ Mỹ (NASA), ông Don Yeomans đã đưa ra hàng loạt lời lý giải về chuỗi trả thuyết dẫn tới ngày tận thế đồng thời bác bỏ kịch phiên bản ngày tận nắm sẽ xảy ra vào trong ngày 21/12 năm nay.

*

Ngày tận cố 2012 bao gồm thật tốt không

Một nguy cơ tiềm ẩn khác ảnh hưởng đến cuộc đời còn của trái đất cũng khá được giới kỹ thuật tính tới đó là các cơn sốt mặt trời. Tuy nhiên đây chỉ là một hiện tượng thịnh hành trong chu kỳ 11 năm của phương diện trời.

Thực tế vào hồi tuần trước, 2 cơn bão mặt trời đổ bộ xuống trái đất, được nhận định và đánh giá là dũng mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại, đã và đang “xẹp hơi” vào phút chót và không khiến ra bất cứ tác động nào cho mạng lưới điện tương tự như hệ thống GPS toàn cầu. Những nhà kỹ thuật Mỹ dự đoán hoàn toàn có thể từ trường trái đất đã hấp thu ngay sát như toàn bộ chấn động, cùng lượng bức xạ mặt trời cũng không ảnh hưởng tới sức mạnh con người.

Bên cạnh đó, lời đồn thổi về ngày tận thế cho rằng mặt trời và các hành tinh khác sẽ dần tiến giáp lại nhau và xếp thẳng hàng với trái khu đất để tạo thành cơn thủy triều với sức mạnh hủy hoại khủng khiếp mang tới nạn diệt vong cho loài tín đồ vào thời điểm cuối năm 2012 cũng đang tạo ra hoang mang đến dư luận.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu xác minh chỉ tất cả 2 vật dụng thể trong hệ khía cạnh trời rất có thể tạo đề nghị thủy triều dưới trái đất là khía cạnh trăng và mặt trời – vốn đã nằm ở chỗ rất sát với trái đất, còn kích thước và khoảng cách của các hành tinh khác trong khi không ảnh hưởng tác động tới hoạt động dưới trái đất.

Ngoài ra, hiện tượng mặt trăng với mặt trời ở trong phần thẳng hàng với nhau là khôn xiết bình thường, tạo trọng lực lên trái đất, khiến thủy triều hải dương dâng cao hơn nữa thông lệ. Thực tế, hiện tượng kỳ lạ này xẩy ra 2 lần/tháng.