Nsnd Bạch Tuyết Tiết Lộ Cuộc Gặp Cuối Cùng Với Chồng Cũ Là Danh Thủ Tam Lang

Sau khi "đứt gánh hôn nhân", NSND Bạch Tuyết né tránh, không gặp mặt chồng cũ. Ba tháng trước khi danh thủ Tam Lang qua đời, cả hai mới gặp lại nhau.

Bạn đang xem: Nsnd bạch tuyết tiết lộ cuộc gặp cuối cùng với chồng cũ là danh thủ tam lang


*

Nhan sắc trẻ trung của NSND Bạch Tuyết dù gần bước sang tuổi 80


Trong tập phát sóng mới nhất của Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết có dịp tiết lộ với người hâm mộ nhiều điều về bản thân mình. Giọng ca sinh năm 1945 nói cũng như bao nhiêu đồng nghiệp khác, trong lần đầu bước lên sân khấu, bà không tránh khỏi cảm giác thích thú xen lẫn hồi hộp. Để có được thành công như hiện tại, NSND Bạch Tuyết cũng từng trải qua những tháng ngày tập luyện cực khổ. Song cũng từ đây, nữ nghệ sĩ yêu hơn nghề hát và quyết định gắn bó với công việc này dù có gặp bất kể khó khăn nào.

“Cải lương chi bảo" trải lòng: “Tôi dâng hiến cho sân khấu trên dưới 30 năm. Kể cả những lúc hoàn cảnh khó nhất đi nữa, tôi cũng không dám nói hai từ bỏ nghề. Ngày đầu tôi đã thưa với Tổ nghiệp rằng: Tổ chấp nhận con rồi, khi nào Tổ không chấp nhận con nữa thì con sẽ thôi. Chứ con không dám nói bỏ nghề vì con thích nghề này lắm”. Giọng ca Nửa đời hương phấn bộc bạch bản thân từng 3 lần có ý định tự tử. Nói về nguyên nhân, NSND Bạch Tuyết khẳng định không phải do bà thất vọng về mình mà vì thấy bất lực trước những bất công trong cuộc sống.

*

NSND Bạch Tuyết khẳng định chưa bao giờ có ý định từ bỏ sân khấu, kể cả trong lúc khó khăn nhất


Trong chương trình, nữ nghệ sĩ cũng thoải mái trải lòng về cuộc hôn nhân với danh thủ Tam Lang. Đối với Bạch Tuyết, chồng cũ là một người đàn ông tốt, “đại trượng phu". Bà tiết lộ lý do xa nhau là vì mình không thể có con, trong khi gia đình chồng muốn có người để nối dòng. “Tôi không làm được chuyện đó cho nên tôi với anh chia xa trong sự nuối tiếc và vẫn tiếp tục yêu thương nhau cho đến ngày mất. Bằng chứng là sau đó, anh Tam Lang lập gia đình với người khác và có một đứa con. Ba tháng trước khi mất, anh xin gặp tôi một lần. Tôi nghĩ người già hết trơn rồi, thì gặp nhau cũng không sao”, bà bộc bạch.

NSND Bạch Tuyết kể khi quyết định “đường ai nấy đi", bà gần như trốn mất để gia đình chồng cũ được bình yên. Vì vậy, cuộc gặp gỡ với danh thủ Tam Lang được xem là lần gặp đầu tiên sau thời gian xa nhau, cũng là lần gặp cuối cùng của cả hai bởi: “Sau đó ba tháng thì tôi nghe tin anh mất. Cho nên tôi không hối hận cũng không đau khổ gì cả".

Xem thêm: Xe Đạp 3 Bánh Nhựa Chợ Lớn Xe 3 Bánh Con Chó, Xe Đạp Cho Bé Nhựa Chợ Lớn 3

*

Giọng ca Nửa đời hương phấn mong muốn được sống và chết như một người Việt Nam bình thường


NSND Bạch Tuyết dùng từ “bình thường" để nói về cuộc sống hiện tại của mình. Bà khẳng định bản thân chưa bao giờ nghĩ mình là người nổi tiếng để sống khác với đại đa số quần chúng. “Tôi là người đào hát không sơn móng tay, móng chân… Chỉ khi nào đóng vai công chúa thì tôi mới làm. Bởi tôi học thiền từ lâu nên tôi muốn sống tự nhiên giống như trời đất", nữ nghệ sĩ chia sẻ. Ở tuổi này, Bạch Tuyết chọn thái độ thoải mái để đối diện với bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống.

Được biết NSND Bạch Tuyết có một người con trai đang sinh sống ở Mỹ. Dù vậy khi được hỏi về việc có ý định sang đoàn tụ hay không bà bộc bạch: “Tôi có chồng là quốc tịch Pháp. Ba mươi mấy năm sống chung, tôi thưa với chồng là tôi giữ quốc tịch Việt Nam vì tôi là nghệ sĩ cải lương của Việt Nam. Xin đừng buồn tôi. Mặc dù tôi biết rằng nếu như tôi vô quốc tịch thì tôi sẽ đi các nước khác dễ dàng hơn, nhưng tôi lỡ yêu cải lương rồi nên tôi không muốn làm chuyện đó để cải lương buồn. Sau này khi con tôi thành danh, tôi sẽ nói với con rằng: Con lớn lên, con sống một đời lương thiện là mẹ hết sức cảm ơn. Riêng mẹ, mẹ có cuộc đời riêng của mẹ là một cô đào hát cải lương của Việt Nam, thành ra cho mẹ sống và chết như một người Việt Nam bình thường".

*

Bạch Tuyết tiết lộ NSƯT Diệu Hiền, NSND Lệ Thủy, NSƯT Thanh Kim Huệ, NSND Thanh Hải là những tri kỷ của mình


Đồng thời, Bạch Tuyết khẳng định ngoài nghệ thuật cải lương, NSƯT Diệu Hiền là tri kỷ của bà. Nói thêm về mối quan hệ với đồng nghiệp, giọng ca Nửa đời hương phấn bộc bạch cả hai thân thiết vì cùng chung một cách suy nghĩ về cuộc sống dù rất ít gặp nhau. “Diệu Hiền là người có sao nói vậy chứ không có quanh quẩn. Tính bạn rất là đàn ông. Ở Diệu Hiền tôi thấy một cô đào hát nhưng cách hành xử như là một đại trượng phu nên rất đáng kính trọng”, bà bộc bạch. Bên cạnh đó, NSND Bạch Tuyết nói dù ít gặp nhau nhưng đối với bà, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ cũng là một tri kỷ trong hành trình làm nghề của mình. “Chúng tôi cảm nhận được nhau và rất trân trọng nhau. Ngoài tài hoa, bạn còn là nhân cách lớn mà không phải ai cũng nhận ra", nữ nghệ sĩ nói.

“Còn một người bạn nữa. Chúng tôi chỉ gặp và nói chuyện với nhau khi có ai cần giúp đỡ. Tức là khi nào làm người tốt chúng tôi mới gọi và nói chuyện với nhau là NSND Lệ Thủy. Còn một người không thể thiếu trong đời làm nghệ thuật của tôi là NSND Thanh Hải", NSND Bạch Tuyết tiết lộ. Giọng ca cải lương nói thêm trong thời gian tới, bà mong muốn phát triển sân khấu online để mang nghệ thuật cải lương đến gần khán giả hơn thông qua dự án Gửi người tri kỷ. “Ngoài những bài ca khán giả yêu cầu cũng như những bài ca đã trở thành kinh điển thì có rất nhiều câu chuyện giữa tôi và Diệu Hiền mà chưa từng kể với ai. Mời quý vị có mặt để cùng vui buồn với chúng tôi", “cải lương chi bảo” cho hay.


#Bạch Tuyết #NSND Bạch Tuyết #cải lương #Tam Lang #Diệu Hiền #Thanh Kim Huệ

Tiêu dùng - Dịch vụ


Nhà cửa sạch sẽ, con trẻ cứ ốm vặt, nguyên nhân từ đâu?

Thúc đẩy ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu bằng hành động của doanh nghiệp

Nhìn lại 15 năm hiện thực hóa giấc mơ của Porsche Việt Nam

Herbalife Việt Nam là Nhà tài trợ chính thức của Chương trình ‘Chào Xuân 2023’

Top 4 quà tặng vàng ấn tượng, thiết thực trao tặng quý nhân dịp Tết Quý Mão

Giải pháp mua sắm tiết kiệm dịp Tết Nguyên đán

Viettel tặng khách hàng mỗi ngày 1 chỉ vàng nhân dịp Tết Nguyên đán