NGHỆ SĨ NHÂN DÂN LÊ KHANH

TPO - ngay gần thập kỉ vắng bóng bên trên màn ảnh, các người ngưỡng mộ không khỏi tò mò về cuộc sống đời thường hiện tại của NSND Lê Khanh.

NSND Lê Khanh tên thật là è cổ Mai Khanh, sinh năm 1963 trên Hà Nội. Chị là bé của đôi bạn trẻ nghệ sĩ kịch nói trần Tiến và Lê Mai. Đồng thời là em gái của NSƯT Lê Vân cũng tương tự là chị gái của NSƯT Lê Vy.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ nhân dân lê khanh


*
NSND Lê Khanh bên mẹ, chị và em gái.

Bước chân vào nghệ thuật từ thời điểm năm 1970, bạn nữ nghệ sĩ đã có nhiều vai diễn để đời trên sảnh khấu như Lý Chiêu Hoàng vào vở “Rừng trúc”, Đan Thiềm trong vở “Vũ Như Tô”, Thúy vào “Bến bờ xa lắc”, Juliet vào vở “Romeo và Juliet”, quận chúa Minfo trong” Âm mưu với tình yêu”


*
NSND Lê Khanh thời trẻ.

Trong nghành nghề truyền hình, NSND Lê Khanh là trong những diễn viên nhiều năm nhận được không ít sự thương mến qua những vai diễn như thiếu phụ tu sĩ Băng Thanh vào "Săn bắt cướp", Lan vào "Chuyện tình mặt dòng sông", sứt trong "Bản tình khúc cuối cùng", Hoàng Điệp vào "Dòng sông hoa trắng"...

Đặc biệt, sau khi tham gia phim “Săn bắt cướp” Lê Khanh còn “săn bắt” luôn luôn được trái tim của đạo diễn, đơn vị quay phim – NSƯT Phạm Việt Thanh (trước đó, đạo diễn này đã từng kết hôn và có một con gái riêng). Sau khi kết hôn, cặp đôi có thông thường với nhau một đàn bà tên Lam Khê sinh vào năm 1995 và 1 đàn ông sinh năm 1997 tên Gia Khanh.


*
Vợ ông chồng NSND Lê Khanh - Phạm Việt Thanh sánh đôi trên thảm đỏ liên hoan phim Quốc tế nước ta 2010.

Năm 2001, Lê Khanh được phong danh hiệu NSND khi mới bước quý phái tuổi 38. Cùng tính tới thời gian này, người vợ nghệ sĩ là diễn viên sảnh khấu trẻ con tuổi độc nhất được phong tặng kèm danh hiệu cừ khôi này.

Xem thêm: 12 Bài Tập Yoga Có Giảm Mỡ Bụng Không, 12 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Cực Hiệu Quả


Nói về nhiệt độ huyết hiến đâng nghệ thuật của NSND Lê Khanh, NSƯT è Lực từng từng bày tỏ: “Lê Khanh là một dạng nghệ sĩ luôn hồn nhiên, thơ ngây mà không kém phần nhiệt huyết. Đó chính là thanh xuân, mức độ trẻ trong ngành diễn nhằm không vì chưng tuổi tác nhưng mà đánh mất thanh xuân”.


*
NSND Lê Khanh và con trai Gia Khanh.
*
Lê Khanh bên phụ nữ Lam Khê (áo xanh) năm 2005. Nhiều người nhận xét Lam Khê quá hưởng nét xin xắn đài những của mẹ.

Năm 2008, sau khi tham gia phim "Con con đường sáng" NSND Lê Khanh ban đầu vắng bóng trên màn ảnh. Thời gian sau, NSND Lê Khanh phụ trách vai trò phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ em Hà Nội.

new đây, sau một thời gian khá dài vắng bóng bên trên phim tivi Việt, NSND Lê Khanh đang tái xuất bên trên màn hình ảnh nhỏ và một loạt những nghệ sĩ lừng danh trong dự án công trình phim Việt dựa trên kịch bản của Mỹ - “Mẹ ơi, tía đâu rồi”.


*
NSND Lê Khanh trong buổi họp báo "Mẹ ơi, bố đâu rồi ?"..

NSND Lê Khanh mang lại biết, lí bởi vì chị nhận lời tham gia bộ phim “Mẹ ơi, bố đâu rồi?” lần này là vì hiện nay mới có thời hạn vì chị mới nghỉ hưu tận nhà hát Tuổi con trẻ sau xuyên suốt quãng thời gian dài có tác dụng nghề và gắn bó với sảnh khấu. Đồng thời, thiếu nữ nghệ sĩ chia sẻ thêm rằng chị đưa ra quyết định quay lại với phim truyền họa là bởi kịch bản phim lần này rất lôi cuốn và nhiều ý nghĩa sâu sắc đối cùng với chị.


*

NSND Lê Khanh 'cưa sừng' làm bà xã Hoàng tô

*

NSND Lê Khanh sau thời hạn vắng trơn trên sân khấu giờ đồng hồ ra sao?

*

NSND Lê Khanh: Sinh ra bởi sân khấu với sống do sàn diễn