Người Mới Chết Có Biết Mình Chết Không

Theo phong tục dân gian, lúc trong đơn vị có tín đồ qua đời cần bảo quản linh cữu trong nhà 3 ngày rồi mới mang đi mai táng. Người ta ý niệm linh hồn bạn chết sau 7 ngày đã trở về nhà, điện thoại tư vấn là “tuần thất đầu tiên”. Không ít người vẫn cung cấp tín bán nghi rằng, liệu sau khi chết đi, linh hồn fan ta rất có thể thực sự trở về cõi tục được không?

Đầu thất

Trong phong tục tang lễ của fan xưa, “đầu thất” là chỉ ngày thiết bị 7 sau khoản thời gian người chết tạ thế. Mọi bạn đều tin rằng vào trong ngày “đầu thất”, linh hồn người chết đã trở về nhà. Bạn nhà cần chuẩn bị một mâm cơm, kế tiếp trốn đi trước khi linh hồn người thân trong gia đình trở về (có thể trốn vào chăn, hoặc đi ngủ).

Bạn đang xem: Người mới chết có biết mình chết không

Nếu hồn quan sát thấy tín đồ nhà vẫn tưởng nhớ không muốn rời đi, từ bỏ đó tác động tới vấn đề đầu thai. Lại sở hữu người nói vào khung giờ Tý của ngày “đầu thất” người nhà nên đốt một dụng cụ có y như hình loại thang nhằm linh hồn có thể theo dòng thang này lên trời.

Những điều để ý vào ngày “đầu thất” 

Theo tởm Địa Tạng, thần thức của một người sau khoản thời gian chết số đông đều phải trải qua giai đoạn trung gian. Tuổi lâu của thân trung nóng (nôm na là sự việc sống sau khoản thời gian chết) buổi tối đa là 49 ngày, sau đó người bị tiêu diệt sẽ lâu sinh vào trong 1 cảnh giới tương xứng với nghiệp lực mà người ta đã tạo tạo.

Ngày vật dụng 7 sau khi con fan mất đi được gọi là “đầu thất”. Cứ tính theo lần lượt theo lắp thêm tự tổng số là bảy bảy 49 ngày và cứ không còn 7 ngày được tính là một “tuần thất”. Vào tuần thất đầu tiên, thời gian linh hồn trở về người đời là từ giờ Tý tới giờ đồng hồ Hợi. 

1. Tối ngày của ngày đầu thất là thời khắc thứ nhất linh hồn được về bên dương gian sau khoản thời gian qua đời. Vào thời điểm này ý thức của người chết chưa hoàn toàn bị mất đi, có nghĩa là họ chưa ý thức được bản thân mình đã chết, cũng không thể được gọi là ma.

Bởi vậy điều thứ nhất người bên cần để ý là giữ trọng điểm thái tưởng niệm tới tín đồ chết và đừng vì những chuyện bé dại trong mái ấm gia đình dẫn tới xích míc to tiếng, ôm đồm cọ. Cũng chính vì làm vậy sẽ khiến linh hồn fan chết thấy nhức lòng, tiếc nuối, lưu luyến cõi hồng è mà không thích rời đi.

2. Vào giờ Tý của ngày đầu thất linh hồn sẽ được quỷ đầu trâu mặt ngựa, tư vị quỷ âm sai bảo đảm đưa về dương gian. Đúng vào khung giờ Tý đã từ hành lang cửa số và ống sương để lấn sân vào nhà. Lúc này người bên cần chuẩn bị một mâm cỗ chay bái lễ. Trong các vật phẩm thờ lễ kỵ thờ thịt bò, thịt chiến mã và số đông thứ hôi tanh. Cỗ chay càng thịnh soạn càng tốt, là nhằm đáp tạ tứ vị quỷ không nên đã chuyển linh hồn về nhà, đồng thời cũng nhằm họ không chèn lấn linh hồn. Trong mâm cỗ chay cũng hoàn toàn có thể bày loại đồ ăn mà linh hồn khi sống thích ăn uống để họ nhấn và đưa theo đường.

3. Đồng thời vào khung giờ Tý bạn nhà nên bày một bát nước sạch với một chén năm nhiều loại ngũ ly trước cửa ngõ nhà. Ý nghĩa của việc đặt một chén con nước là để tín đồ quá núm gột rửa đi bụi trần, tiêu trừ tai nạn ngoài ý muốn và yên trung tâm lên đường. Bày một bát gồm năm loại ngũ cốc là để phòng trừ tà, xua độc. Vào sáng sủa sớm hôm sau, chén bát nước cần đổ ngay trước cổng bên còn bát ngũ cốc đổ ra nơi thoát nước.

4. Trong thời gian ngày đầu thất, fan nhà không được phép ra chiêu tập để cúng lễ. Bởi vào ngày đầu thất, Thần linh tại mộ của bạn mất sẽ xác nhận ghi chép lại thương hiệu tuổi của họ trong sóng ngắn từ trường âm trạch và khi ghé cách tuần tra sẽ tìm bạn thế thân. Bởi vậy trong tuần thất đầu tiên nếu vô tình mạo phạm lui tới chiêu tập phần bái lễ sẽ có tác dụng cả thổ công cùng linh hồn say đắm mê đều đồ bái lễ cấp thiết rời đi mà tín đồ sống cũng rất có thể sẽ bị tóm gọn đi theo.

5. đêm ngày linh hồn trở về, những người dân đang với thai hoặc sẽ trong thời hạn ở cữ trong công ty đều cần trốn đi nơi khác để tránh va chạm tới linh hồn cùng âm binh những ngả. Đối với phần nhiều linh hồn bất ngờ tạ thế, vào tuần thất đầu tiên thường vẫn báo mộng cho những người nhà. Lúc đó người nhà không được lo ngại mà yêu cầu tĩnh trung ương hỏi linh hồn hy vọng gì, nên gì nhằm họ yên chổ chính giữa ra đi. Sau ngày đầu thất, linh hồn tín đồ chết sẽ đi cho tới Vọng hương đài và bước đầu tới đường suối vàng một đi ko trở lại. 

*
Tương truyền, linh hồn fan chết đi đến Vọng hương đài, quan sát thấy người thân trong gia đình đang thút thít thảm thiết.

Xem thêm: Diễn Viên Ngọc Thuận Kết Hôn G Muốn Vợ Mình Phải Làm Dâu, Tiểu Sử Diễn Viên Ngọc Thuận

Người ta sau thời điểm qua đời vày sao phải cúng thất?

Người sau thời điểm qua đời vị sao nên cúng thất? có nhiều người hỏi vấn đề này, vị sao phải làm thất? người vãng sinh (đến trái đất Cực Lạc) và bạn sinh thiên (chuyển sinh làm việc cõi trời) đều không có thân trung ấm thì không yêu cầu làm thất. Thế nhưng người thông thường nghiệp chướng sâu nặng thì đều có thân trung ấm. 

Con bạn trong cõi nhân sinh ai ai cũng phải trải qua lục đạo luân hồi (6 nẻo luân hồi). Khoảng chừng thời gian ban đầu từ lúc con bạn chết đi cho tới khi đón đầu thai gửi sinh gọi là tiến trình “Thân trung ấm”.

Ví dụ như 1 đứa trẻ em trong thời gian ở âm gian hóng cơ duyên gửi sinh cứ 7 ngày được tính là 1 kỳ. Ví như 7 ngày ngừng vẫn chưa kiếm được cơ duyên đưa sinh thì tiếp tục đợi 7 ngày nữa, cứ như vậy trong vòng 49 ngày. Do thế trong quy trình tiến độ này cần phải cúng lễ cực kỳ độ mang lại họ. 

Sau khi con tín đồ chết đi, ai ai cũng phải qua lục đạo luân hồi. Ảnh dẫn đến tinnongday.com

Trung ấm thông thường tồn trên 49 ngày, đó là 7 lần 7. Trong thời hạn trung nóng thì cứ 7 ngày, bạn chết lại sở hữu một lần biến tấu sinh tử, cũng chính là nói bọn họ cứ 7 ngày thì tất cả một lần cực kỳ đau khổ. 

Bởi thế, con tín đồ cũng nhất thiết không được tự sát. Tự sát thì cực kỳ thống khổ, vì chưng sao vậy? Hễ là người tự sát mà bị tiêu diệt thì thân trung nóng mỗi 7 ngày 1 lần lại cần tự tiếp giáp một lần. Nó chưa phải làm một đợt rồi dứt mà mỗi 7 ngày thì buộc phải diễn lại một lần, hết sức khổ sở. Tỉ dụ như treo cổ nhưng mà chết, mỗi lần cách 7 ngày chúng ta lại yêu cầu treo cổ một lần. Uống thuốc độc mà chết thì phương pháp 7 ngày bọn họ lại nên uống độc một lần…

Trong thời hạn thọ thân trung ấm, mùi hương linh vẫn lâu dụng được toàn bộ những đồ phẩm cơ mà thân nhân dưng cúng (thường là cơm, nước, hương, hoa) tuy vậy chỉ hưởng vị của thức ăn uống mà thôi. Vày thế, thân trung ấm còn gọi là hương ấm (thọ dụng mùi thơm của thực phẩm). Cho nên trong khoảng 49 ngày, thân nhân buộc phải dâng cúng cơm nước sản phẩm ngày cho những người chết nhằm họ được no đủ. Đặc biệt vào phần lớn ngày tuần thất thường xuyên cúng kính trang trọng hơn hoàn toàn như đến chùa hoặc thỉnh chư tăng về nhà làm cho lễ ước siêu cho tất cả những người quá vãng. 

Sau 49 ngày, lúc thần thức tìm được cảnh giới tái sinh, hay thì bọn họ sinh về một trong các sáu cõi của lục đạo (Trời, A Tu La, người, súc sinh, ngạ quỷ cùng địa ngục) với từ trên đây sự lâu dụng của họ có không giống biệt. Đơn cử như nếu thần thức sinh vào cõi Trời thì họ sẽ không còn ăn thực phẩm của cõi người. Vì thực phẩm ngơi nghỉ cõi trời tất cả vị thời thượng hơn tương đối nhiều lần. Hoặc nếu như họ đọa vào âm phủ thì cũng thiết yếu thọ dụng được hoa màu của loài fan vì bị hành hạ, phải ăn uống hòn fe nóng, uống nước đồng sôi, chịu nhiều buồn bã cùng cực… Duy chỉ có các chúng sinh trong chủng loại quỷ thần thì vẫn có thể “ăn” được đa số phẩm vật vì thân nhân dưng cúng. 

***

Theo bạn, tín đồ ta khi chết đi liệu có phải là kết thúc, chấm hết? có không ít người vì chưng tin vào công nghệ thực chứng mà tin tưởng rằng linh hồn là không tồn tại. Tuy vậy thực sự không phải vậy, dưới đấy là một câu chuyện phiên bản thân tôi đã làm được tận mắt chứng kiến trong đám ma của bà nước ngoài mình.

Theo phong tục ở những làng quê Việt Nam, khi trong nhà có fan qua đời, nhỏ cháu phải túc trực bên linh cữu 3 ngày rồi bắt đầu được đưa đi mai táng. Quê tôi cũng ko ngoại lệ mà lại khi mai táng xong gia đình còn mời pháp môn sư về có tác dụng một nghi lễ hotline là “Lê kiều vong”. Bà ngoại tôi mất năm 79 tuổi không phải vì mắc bệnh mà vị tuổi già. Khi còn sống bà còng gập sườn lưng nên thời điểm nào cạnh bên cũng phải bao gồm một cây gậy trúc. 

Còn bao gồm một phong tục nữa là ví như trong nhà có ai không may qua đời vào “giờ trùng” thì khi đào huyệt sẽ đề nghị đào 2 cái. Một cái huyệt giả, nông điện thoại tư vấn là thiên di và một cái huyệt thật. Khi táng họ sẽ chuyển linh cữu người quá cố qua huyệt thiên di kia trước rồi mới chôn cất tại huyệt thật. Lại nói đến lúc chuyển bà đi mai táng, cậu tôi vốn bao gồm tật ở chân, hôm kia nằm mệt nên không đi được.

Dì tôi chặt một cành tre cùng dán giấy white color lên kia như hình cái thang rồi đưa đến thầy pháp sư. Pháp môn sư bày lễ trước sân đơn vị với hoa quả và hồ hết đồ chay thường thì trên một chiếc bàn. Ông ngồi kia tụng kinh trong vòng 3 tiếng đồng hồ rồi từng tín đồ con trong nhà sẽ cần ngồi ở bên cạnh thầy cầm cố cành trúc đó.

Nếu cành trúc rung lên là thông tin linh hồn bạn mất tích hợp người đang nắm giữ cành trúc. Khi ấy sẽ làm cho lễ để mang vong đó ra mộ. Hôm đó là một trong những ngày mon 7 nóng bức, trời đã và đang nhá nhem tối, từng bạn từng tín đồ ngồi vắt cành trúc mà vẫn ko thấy nó rung lên.

Mọi fan đều lo lắng không biết quy trình làm lễ xẩy ra chuyện gì. Bao gồm linh hồn về còn trách mắng con cháu khi sống vẫn đối xử tệ với mình. Còn hồn bà ngoại tôi thì sao nhỉ? Tôi tò mò không hiểu sau khi bà mất 3 ngày đã về nói với bé cháu các gì.

Mãi tới rộng 6h tối, tôi new thấy anh chúng ta mình từ quanh đó ngõ chạy vào bảo mọi bạn rằng hồn bà sẽ trên công ty cậu tôi. Mọi fan chạy vội vàng lên công ty thì thấy cậu đang nằm khóc. Pháp sư dỗ dành và đưa cậu xuống đơn vị bà để ngồi cầm cành trúc đó. Tôi thấy cậu cứ khóc với mếu máo: “Đã bảo không muốn đi rồi hơn nữa sai người tới bắt đi”. 

Khi xuống nhà, tôi thấy dáng đi của cậu còng còng như bà ngoại nhưng chân lại không thể bị dị tật nữa, trọn vẹn như thường. Cậu đi vào phòng nơi bà tôi vẫn nằm trước lúc qua đời rồi hỏi: “Gậy của bà đâu?“. Mọi bạn đưa đến cậu cây gậy cơ mà bà còn cần sử dụng khi sống, tiếp đến cậu đi quanh nhà nhìn một vòng còn chỉ khóc. 

Pháp sư bảo: “Bà cầm cố lấy cành trúc này, mọi người sẽ tiễn bà về nhà new nhé”. Cố là mọi tín đồ đưa bà ra mộ. Tạm dừng bờ ruộng, cậu tôi ráng cành trúc đi vòng qua chiêu tập thiên di giả một vòng rồi đi ra. Cậu lại đi tới ngôi tuyển mộ thật của bà và rồi thay một cụ đất ném xuống dưới. Bây giờ pháp sư liền mau lẹ lấy rượu vẩy vào bạn cậu, vỗ mạnh một chiếc làm cậu té xuống. Một thời gian sau cậu trở dậy bình thường.

Khi trở dậy, mọi bạn hỏi đã thấy gì, cậu bóp trán hồi lâu đề cập lại: “Cậu vẫn nằm thì xúc cảm như tất cả một luồng khá lạnh tiến lại thân thể cùng cứ lưu giữ luyến, tỉ ti không muốn ra khỏi nhà cơ mà như bao gồm ai kia bắt ép phải đi. Trê tuyến phố từ đơn vị ra tuyển mộ bà, cậu chỉ thấy một vệt sáng với cứ đi theo vệt sáng chỉ đường ấy”.