Nhà Hàng Tổ Chức Kỷ Niệm Ngày Cưới

Kỷ niệm ngày cưới là ngày kỷ niệm hai người đến với nhau bằng một lễ cưới khi tình yêu đủ lớn. Sau bao nhiêu tháng ngày tình yêu được vun đắp, nuôi dưỡng. Vào ngày kỷ niệm này bạn cùng người bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã qua, khi tình yêu đã đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai.

Bạn đang xem: Nhà hàng tổ chức kỷ niệm ngày cưới

Đó không chỉ là một nghi thức hay một trào lưu du nhập từ các nước phương Tây. Ngày này là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm, cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của vợ chồng.

Ý NGHĨA CỦA KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI

Đã biết bao câu chuyện hôn nhân gia đình mà ta đã được đọc, được nghe cũng như suy ngẫm về chúng. Biết bao nhiêu ngày lễ kỷ niệm chúng ta tổ chức ra cũng nhằm mục đích gắn kết thêm sợi dây tình cảm gia đình… Và trong những ngày lễ đó, ngày cưới là một trong những ngày bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng không thể nào quên được.

*

Hẵn bạn từng nghe nhiều câu chuyện về những cặp vợ chồng sống với nhau cả một đời. Từ khi tay trắng, cơ hàn đến khi cuộc sống sung túc, con cháu đầy đàn. Họ vẫn trao cho nhau tình yêu thương mãnh liệt.

Ngoài tình yêu và sự vị tha trong hôn nhân. Bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân của họ êm ấm và nhiều niềm vui là luôn tạo ra những kỷ niệm đẹp. Để những lúc giận hờn nhau thì khi nghĩ lại những kỷ niệm đẹp họ cùng nhau trải qua, cũng đủ họ cảm thấy bình tâm và yêu thương nhau nhiều hơn.

Kỷ niệm ngày đôi lứa thành vợ chồng không chỉ là một dịp đặc biệt để các đôi vợ chồng trẻ hâm nóng lại tình yêu. Mà còn dành cho những cặp vợ chồng “bên nhau nhiều năm” ôn lại kỷ niệm thăng trầm bên nhau. Qua nhiều năm gắn bó, cùng nhau vượt khó thì đây là cột mốc để nhìn lại những thành quả và tự hào: Con cái lớn lên nên người, trưởng thành và thành đạt, nhà cửa tươm tất đề huề,…

*

Một vài năm trở lại đây xu hướng tổ chức kỷ niệm ngày cưới đã bắt đầu được đón nhận tại Việt Nam. Đặc biệt là trong các gia đình có điều kiện khá giả. Không chỉ có các cặp vợ chồng tổ chức kỷ niệm với nhau mà còn Con Cháu cũng thường tự tổ chức ngày kỷ niệm cưới cho ông bà, cha mẹ.

CÁC MỐC KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI

Người ta tính trung bình rằng: Mỗi cặp đôi nếu có đời sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc sẽ kéo dài trong khoảng 60 năm. Trong 60 năm đó thường chia thành 24 cột mốc quan trọng.

Ở Anh, người ta chia các ngày kỷ niệm cưới của mỗi năm ứng với tên gọi của những loại vật liệu. Các cặp kết hôn càng lâu thì tên gọi ngày kỷ niệm cũng ứng với loại vật liệu càng có giá trị bền bỉ.

Trong 15 năm đầu của hôn nhân, người ta thường tổ chức kỷ niệm hàng năm.

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám Cưới Giấy.Kỷ niệm 2 năm ngày cưới – Đám Cưới Bông.Kỷ niệm 3 năm ngày cưới – Đám Cưới Da.Kỷ niệm 4 năm ngày cưới – Đám Cưới Sách.Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám Cưới Gỗ.Kỷ niệm 6 năm ngày cưới – Đám Cưới Sắt.Kỷ niệm 7 năm ngày cưới – Đám Cưới Len.Kỷ niệm 8 năm ngày cưới – Đám Cưới Đồng.Kỷ niệm 9 năm ngày cưới – Đám Cưới Gốm.
*
Những cặp vợ chồng trẻ thường tổ chức kỷ niệm ngày hai người chính thức là vợ chồng mỗi năm một lần

Điểm nhấn là 10 năm – Đám cưới Thiếc. Cột mốc quan trọng trong hôn nhân, 10 năm không ngắn cũng không dài. Nhưng đủ để cặp vợ chồng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Đến thời điểm này chỉ cần 2 người ngồi lại, 2 ánh mắt chạm nhau thưởng thức 1 bữa tối lãng mạn trong tiếng nhạc du dương sẽ khiến những trái tim mệt mỏi vì bộn bề cuộc sống, bừng dậy những phút giây kề vai nhau đi hết chặng đường 10 năm.

Kỷ niệm 11 năm ngày cưới – Đám Cưới Thép.Kỷ niệm 12 năm ngày cưới – Đám Cưới Tơ Lụa.Kỷ niệm 13 năm ngày cưới – Đám Cưới Đăng Ten.Kỷ niệm 14 năm ngày cưới – Đám Cưới Ngà.Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám Cưới Thủy Tinh.
*
Các cặp vợ chồng lựa chọn nhà hàng lãng mạn để ăn tối và cùng nhau kỷ niệm ngày cưới

Kể từ năm thứ 15 trở đi, người ta thường tổ chức kỷ niệm mỗi 05 năm một lần. Vào những ngày này, kỷ niệm ngày kết hồn càng thêm ý nghĩa đặc biệt. Cách tổ chức kỷ niệm cũng phải thật sự đặc biệt hoặc làm sao cho đối phương cảm nhận được sự chân thành và tình yêu của ngày hôm nay vẫn luôn như ngày đầu mặn nồng.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám Cưới Sứ.Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám Cưới Bạc.Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám Cưới Ngọc Trai.Kỷ niệm 35 năm ngày cưới – Đám Cưới Cẩm Thạch.Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám Cưới Hồng Ngọc.Kỷ niệm 45 năm ngày cưới – Đám Cưới Lam NgọcKỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám Cưới Vàng.Kỷ niệm 55 năm ngày cưới – Đám Cưới Ngọc Bích.Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám Cưới Kim Cương.

KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI TẠI CÁC NƯỚC

Ở các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Úc… kỷ niệm ngày cưới là một truyền thống tốt đẹp và vô cùng được đề cao. Một đôi vợ chồng có thể nhận được một lời chúc mừng từ nữ hoàng Anh vào những ngày kỷ niệm lễ cưới thứ 60, 65, 70 và bất kỳ năm nào sau đó. Việc này được thực hiện bằng cách đệ trình lên Điện Buckingham ở Vương quốc Liên hiệp Anh, hoặc cơ quan Toàn quyền ở các nước Thịnh vượng chung khác.

Xem thêm: Nộp Đơn Xin Ly Hôn Ở Đâu ? Mua Đơn Ly Hôn Ở Đâu Khi Muốn Đường Ai Nấy Đi

Ở Canada, một cặp vợ chồng có thể nhận được lời chúc từ Toàn quyền vào lễ kỷ niệm lần thứ 50 và 65. Ở Úc cũng tương tự như vậy, một cặp vợ chồng có thể nhận được thư chúc mừng từ phía Toàn quyền vào lễ kỷ niệm lần thứ 50 và tất cả các lễ kỷ niệm tiếp theo; và Thủ tướng, người lãnh đạo liên bang của phe đối lập, các thành viên địa phương của Quốc hội cũng như Thống đốc bang có thể gửi lời chào tới ngày kỷ niệm cưới và những ngày tương tự.

Ở Mỹ, một cặp vợ chồng có thể nhận được lời chúc từ Tổng thống vào bất kỳ lễ kỷ niệm cưới nào đúng hoặc sau 50 năm.

Ở Việt Nam, kỷ niệm ngày cưới vẫn còn là một ‘sự du nhập’ chứ chưa được thể hiện rõ như các nước khác. Thế nhưng, đây vẫn là một ngày được các đôi vợ chồng dù ít dù nhiều rất chú trọng để có được một cột mốc ý nghĩa và đẹp. Đặc biệt đối với các đôi vợ chồng trẻ, đây còn là một dịp để làm mới tình yêu của mình sau hôn nhân. Họ có xu hướng muốn tổ chức một bữa tiệc nhỏ và đầm ấm với bạn bè tại nhà hàng.

*
Đối với các đôi vợ chồng trẻ kỷ niệm ngày cưới là một dịp để làm mới tình yêu của mình sau hôn nhân

Tuy nhiên vẫn không ít người chưa hề có ý tưởng hay kế hoạch nào tốt cho ngày quan trọng này. Do đó, Ussina sẽ giúp bạn gợi ý cách tổ chức kỷ niệm ngày cưới sau đây.

TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG

Hãy làm cho trái tim của người ấy lại một lần nữa chao đảo vì bạn. Cách tuyệt vời nhất để thực hiện kỷ niệm ngày cưới hoàn hảo là dùng bữa tối tại một nhà hàng có không gian lãng mạn và thức ăn ngon.

Đây là một lựa chọn kinh điển, nhưng sẽ không bao giờ lỗi thời, và đây cũng là một chiến thuận của cánh đàn ông với tỉ lệ thành công rất cao.

*

Hãy thẳng thừng nói “không” với bữa tối tại nhà. Hãy để con tim mình và người ấy được nuông chiều trong ngày đặc biệt đó. Hãy tránh xa công việc bếp núc, rửa chén đĩa nhàm chán vào lúc này. Đừng quên chụp một vài tấm ảnh “có đầu tư” để lưu lại, biết đâu về sau còn có tư liệu để dùng đến, ví dụ những lúc giận nhau chẳng hạn.

KỊCH BẢN KỶ NIỆM NGÀY CƯỚI HOÀN HẢO

Để có kịch bản kỷ niệm ngày cưới hoàn hảo bạn cần chuẩn bị một kế hoạch cụ thể với các bước theo thứ tự sau đây.

1. Chọn địa điểm

Nhà hàng Nhật Bản Ussina là địa điểm phù hợp tổ chức tiệc kỷ niệm ngày cưới: hiểu rõ ngày kỷ niệm ngày cưới quan trọng với các bạn như thế nào, nên tại đây, chúng tôi tổ chức những buổi tiệc kỷ niệm ngày cưới một cách chuyên nghiệp, chu đáo, với mong muốn mang về những cảm xúc tinh khôi của ngày hạnh phúc nhất của ngày cưới về lại cho bạn.

Nhà hàng mang phong cách Niku Baru pha trộn phong cách tinh tế của Nhật và lãng mạn của Châu Âu. Nội thất được thiết kế sang trọng, tinh tế, không gian yên tĩnh phù hợp cho không khí riêng tư. Nhà hàng có thể tổ chức tiệc đứng, tiệc ngồi và đặt chổ riêng tư trong phòng riêng cho 2-6 người.

Đặc biệt ở nhà hàng Ussina Sky 77, tọa lạc tại tầng 77 của tòa tháp chọc trời Vinhome Landmark 81, Quận Bình Thạnh. Ussina Sky 77 có không gian thoáng và tầm nhìn thu trọn thành phố lấp lánh ánh đèn về đêm, chắc chắn sẽ giúp cho bữa ăn tối kỷ niệm ngày cưới của bạn thêm lung linh.

Bên trong nhà hàng Ussina Sky 77 tại tầng 77 tòa nhà Landmark 81, Quận Bình Thạnh

Ở Ussina cũng có phòng riêng view nhìn ra thành phố tạo ra không gian yên tĩnh và riêng biệt dành cho 2 – 6 người. Bạn chỉ cần liên hệ đặt bàn tại Ussina cho kỷ niệm ngày cưới, nhân viên nhà hàng sẽ tư vấn cho bạn về cách trang trí và gợi thực đơn buổi tối. Đặc biệt, nhân viên Ussina hiểu rõ tầm quan trọng trong ngày này, chúng tôi luôn hỗ trợ tối đa những công tác giúp cho bữa tối của bạn thêm lãng mạn và đầy bất ngờ.

Mỗi khu vực phòng riêng điều có view nhìn ra toàn thành phố

2. Chọn Menu

Câu nói “Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày” đúng với mọi giới tính. Bạn biết không đồ ăn ngon có thể chữa lành mọi vết thương và phục hồi tinh thần. Trong một bữa tối lãng mạn dưới khung cảnh đẹp nhưng đồ ăn mới là điểm quan trọng. Có thực mới vực được đạo, tình yêu cũng phải được nuôi dưỡng bằng thức ăn ngon.

Bạn nên tham khảo trước thực đơn của nhà hàng. Với thực đơn của Ussina lấy thịt bò Wagyu Nhật Bản làm chủ đạo. Dù là người sành ăn hay không, bạn sẽ không thể cưỡng lại vị ngọt mềm trong từng thớ thịt, thơm lừng của món thịt bò nướng Wagyu góp phần làm tăng sự thú vị trong bữa tiệc kỷ niệm ngày cưới của bạn.

*
Thực đơn của Ussina lấy thịt bò Wagyu Nhật Bản làm chủ đạo

Ngoài món chính là thịt bò Wagyu, thực đơn của nhà hàng Ussina đa dạng và đầy đủ từ món khai vị đến món trang miệng mang phong cách Nhật Bản pha lẫn phong cách Châu Âu.