Nhạc Sĩ Lam Phương Còn Sống Không

TTO - thông tin từ giới người nghệ sỹ Việt tại Mỹ cho biết nhạc sĩ Lam Phương trút khá thở sau cuối vào dịp 18h07 ngày 22-12 tại thành phố Fountain Valley, bang California (theo giờ địa phương). Ông tận hưởng thọ 83 tuổi.

Bạn đang xem: Nhạc sĩ lam phương còn sống khôngThông tin nhạc sĩ Lam Phương khuất được trung trung tâm Thúy Nga và một số trong những nghệ sĩ Việt tại Mỹ thông tin chiều 23-12 (giờ Việt Nam). Lúc nghe đến tin, nhiều khán giả đã giãi bày lòng yêu thương tiếc tín đồ nhạc sĩ năng lực của nền tân nhạc Việt Nam.

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ: "Đây là fan nhạc sĩ nhưng Hương trân quý. Xin được phép chia sẽ nỗi nhức này với gia đình và khán giả mộ điệu công trình của nhạc sĩ Lam Phương. Còn đâu những bữa cơm ngồi nghe chú nói về lịch sử vẻ vang tác phẩm của chú".


Khán mang Nguyễn Quỳnh trâm viết: "Xin được chia bi ai cùng gia đình nhạc sĩ Lam Phương, tín đồ nhạc sĩ tuyệt đối đã cho con nghe biết bao bài xích nhạc tuyệt bất hủ. ước ao ông an nghỉ khu vực thiên đàng".

Nhạc sĩ Lam Phương sinh năm 1937. Ông là nhạc sĩ vượt trội của nền tân nhạc việt nam với sát 170 tác phẩm thịnh hành từ thập niên 1950 đến nay. Những ca khúc lừng danh nhất của ông là: Kiếp nghèo, thành phố buồn, Khóc thầm, Một mình, mang đến em quên tuổi ngọc...

Vào năm 1952, khi new 15 tuổi, nhạc sĩ Lam Phương khởi đầu sự nghiệp với chế tạo đầu tay Chiều thu ấy. Ca khúc được nhiều ca sĩ trình bày nhiều lần trên các đài phân phát thanh. Tiếp đó, ông sáng sủa tác các bài hát mang âm hưởng vui tươi: Trăng thanh bình, Khúc ca ngày mùa, Nhạc tình khuya...Lam Phương từng nói những bài bác hát đầu tiên được ông chế tạo khi “tâm hồn còn trong trắng”. Bài bác Kiếp nghèo được chế tác sau, một bài bác hát được chế tác từ tâm vậy của cậu học viên nhà nghèo, viết nhạc để kiếm chi phí đi học.

Xem thêm: Song Joong Ki Và Song Hye Kyo Faq, Trước Khi Lên Xe Hoa, Song Joong Ki

Điều bất thần là bài xích Kiếp nghèo lại giúp ông kiếm được tiền, cuộc sống đời thường “dễ thở” hơn. Sau Kiếp nghèo, Lam Phương sáng tác một loạt bài xích nhạc tình được khán giả yêu thích: hải dương tình, Em là tất cả, biển lớn sầu...

Đến thập niên 1960, ca khúc thành phố buồn được ông chế tạo trong một lượt lên Đà Lạt đã được bán đi với giá 12 triệu đồng, một gia tài lớn vào thời đó.Về đời sống riêng, Lam Phương hôn phối với diễn viên kịch Túy Hồng vào năm 1959. Bà lập ra đoàn kịch sinh sống - Túy Hồng, đưa tên tuổi nhị vợ ông chồng trở nên danh tiếng trong giới nghệ thuật Sài Gòn.

Âm nhạc của Lam Phương cũng khá được sử dụng trong các vở kịch cùng phát bên trên truyền hình. Năm 1975, Lam Phương cùng mái ấm gia đình sang Mỹ định cư. Về sau, ông có thời hạn sống sống Pháp trước lúc trở lại Mỹ cùng sống đến cuối đời.

Trong nền âm nhạc vn hiện nay, âm nhạc của Lam Phương vẫn có sức lan tỏa mạnh khỏe khi các ca sĩ thế hệ sau yêu mến, hát nhạc của ông và ngưỡng mộ lối sống, phong cách của ông.Gần đây nhất, ca sĩ Đức Tuấn reviews album Trọn một kiếp yêu, làm new những ca khúc của Lam Phương.


Đức Tuấn thực hiện album "rượu cũ, bình mới" đến nhạc Lam Phương

TTO - Chiều 16-6, nam ca sĩ Đức Tuấn giới thiệu album "Trọn một kiếp yêu", làm new lại phần đông sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương.


Thành Đoàn tp.hcm Thông tin Tòa soạn -
thông tin bạn phát âm Thông tin của người tiêu dùng đọc sẽ được bảo mật bình yên và chỉ sử dụng trong trường hòa hợp toà soạn quan trọng để liên hệ với bạn.
*
mang mã new

Vui lòng nhập mã xác nhận.