NHỮNG CHÚ GÀ TRỐNG GOLOA

Gà trống Gô-loa (tiếng Pháp: le coq gaulois) hay còn gọi đơn giản là gà Gô-loa là một biểu tượng quốc gia của nước Pháp và một số bang thuộc pháp, biểu tượng cho nền Cộng hòa Pháp. Khi đội tuyển quốc gia Pháp thi đấu, mọi người trên thế giới đều gọi họ với biệt danh "Những chú gà trống Gô-loa".

Bạn đang xem: Những chú gà trống goloa

*
Gà trống là biểu tượng của nước nào?" width="665">

Cùng Top lời giải Cùng tìm hiểu về hình ảnh những chú gà trống Goloa và quá trình hình thành, phát triển của biểu tượng này nhé !


Không còn là biểu tượng chính thức nhưng khi nhắc đến những chú gà trống Gô-loa, nhiều người nghĩ ngay tới quốc gia này.

“Gà trống Goloa” là biểu tượng của đất nước Pháp và đội tuyển bóng đá quốc gia. Hình ảnh những chú gà trống luôn gắn liền với sự phát triển và thành công của đội tuyển bóng đá Pháp.

1. Nguồn gốc của biểu tượng những chú gà trống Goloa

Nếu bạn là 1 fan hâm mộ của đội tuyển Pháp thì chắc chắn không còn xa lạ với hình ảnh chú gà trống Goloa. Nó không chỉ là biệt danh của đội tuyển Pháp mà còn là hình ảnh trong các logo về đội bóng.

Người Pháp dựa vào lỗi chơi chữ hóm hỉnh đã đưa hình ảnh của những chú gà trống Goloa là biểu tượng của nước Pháp. Nguồn gốc của người Pháp là người Goloa mà trong ngôn ngữ La tinh viết là Gallus với ý nghĩa là chú gà trống. Cũng do sự phát triển của tiếng Pháp bắt đầu từ tiếng Gaul-Roman. Chính vì vậy nó làm cơ sở để hình ảnh “gà trống Goloa” trở thành 1 biểu tượng lâu đời tại Pháp.

Không chỉ thế những chú gà trống tại vùng quê luôn được xem là những loài động vật chăm chỉ nhất. Họ là chiếc đồng hồ báo thức gọi mọi người dậy, cũng là những loài động vật đi quanh trang trại của mình để bảo vệ bầy đàn.

Bóng đá được xem là môn thể thao hàng đầu nước Pháp. Nó được xem là niềm tự hào của cả đất nước sau mỗi chiến thắng. Chính vì vậy mà biệt danh “Những chú gà trống Goloa” vẫn luôn là biểu tượng của đội tuyển Pháp.

*
Gà trống là biểu tượng của nước nào? (ảnh 2)" width="666">Các CĐV luôn mang theo hình ảnh chú gà đến cổ vũ đội tuyển Pháp

2. Lịch sử hình thành của biểu tượng bóng đá Pháp

Khi nhìn vào những chú gà trống, chúng ta luôn thấy được hình ảnh oai vệ, hiên ngang và dũng cảm. Những có gà trống với bộ lông đuôi cong dài màu xám xanh và bộ mào đỏ rực từ lâu đã là biểu tượng không thể thay thế của người dân cũng như bóng đá Pháp.

Xem thêm: 404 Error Page - Bang Xep Hang Bong Da Nam Seagame 27 Tải Xuống

Ở thời trung cổ, hình ảnh chú gà trống xuất hiện trên đỉnh tháp nhà thờ thể hiện biểu tượng của tôn giáo. Nó thể hiện sự tin tưởng và đức tin cùng sự hy vọng của người Pháp.

Biểu tượng đầy uy lực của nước Pháp

*
*
Gà trống là biểu tượng của nước nào? (ảnh 3)" width="667">Hình ảnh những chú gà trống trên nhà thờ nước Pháp

Hình ảnh chú gà trống Goloa còn xuất hiện ở trước cổng cung điện Pháp từ năm 1870 – 1940. Nó được người dân gọi thường xuyên với cái tên “Cổng gà trống”. Đến nay, khách thăm quan có thể đến tham quan cánh cổng này. Và biểu tượng của nước Pháp cũng xuất hiện ngay tại bảo tàng Louvre hay cung điện Versailles.

Khắc họa hình tượng đẹp của nước Pháp

*
Gà trống là biểu tượng của nước nào? (ảnh 4)" width="668">Hình ảnh chú gà trống Goloa trên cổng cung điện Pháp

Trước khi trở thành biểu tượng trong những logo của đội tuyển Pháp thì những chú gà trống cũng được khắc họa trên lá cờ và mũ của những chiến sĩ Pháp. Nó thể hiện sự kiên cường và lòng dũng cảm của người dân Pháp trong chiến tranh.

3. Quá trình gắn bó và phát triển của những chú gà trống Goloa cùng đội tuyển Pháp

Là đội bóng có bề dày lịch sử lâu đời

Pháp là đội tuyển bóng đá hàng đầu trên thế giới với bề dày thành tích và lịch sử phát triển lâu đời. Pháp được xem là 1 trong những đội tuyển bóng đá mạnh nhất trên thế giới hiện nay. Bằng chứng là 2 lần vô địch World Cup 1998 và 2018. Cùng với đó là hàng loạt các danh hiệu từ cá giải bóng đá trên thế giới.

*
Gà trống là biểu tượng của nước nào? (ảnh 5)">

Chú gà trống được in trên logo áo đội tuyển Pháp

Cùng với sự phát triển của bóng đá quốc gia Pháp thì hình ảnh những chú gà trống Goloa luôn gắn liền với đội bóng. Những chiến thắng của đội tuyển Pháp tại các giải bóng đá trên thế giới luôn có sự tồn tại của hình ảnh những chú gà trống Goloa.

Hình ảnh gắn liền với các chàng trai

Bạn chắc hẳn còn nhớ hình ảnh các chàng trai mang niềm tự hào về cho tổ quốc tại World Cup 2018. Hình ảnh những chú gà trống trên logo áo đấu cùng gương mặt rạng ngời của các cầu thủ sau chức vô địch được chờ đợi cả thập kỷ.

Biểu tượng những chú gà trống được xem là đã mang lại may mắn cho quá trình thi đấu của các cầu thủ. Và tất nhiên nó luôn mang lại may mắn và hy vọng vào vinh quang của đội tuyển. Là sự tự hào của người dân nước Pháp – Những người luôn tin tưởng và sự may mắn của những chú gà trống Goloa và tôn thờ nền bóng đá nước nhà.

Biểu tượng những chú gà trống Goloa là hình ảnh được người dân Pháp tôn thờ và sùng bái nhất. Bạn chắc chắn không thể biết đến đội tuyển bóng đá mà lại không có ấn tượng gì về biểu tượng của họ. Và chắc chắn, hình ảnh những chú gà trống đại diện cho đội bóng sẽ luôn mang đến may mắn và chiến thắng cho đội tuyển bóng đá Pháp.