Những Quốc Gia Hạnh Phúc Nhất Thế Giới

Theo report Hạnh phúc cố gắng giới, Afghanistan là giang sơn ít hạnh phúc nhất trên vậy giới, trong những khi đó Phần Lan là nước niềm hạnh phúc nhất.

Bạn đang xem: Những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới


*

Một nhân viên cấp dưới của Cao ủy liên hiệp quốc về tín đồ tị nạn (UNHCR) đẩy sản phẩm viện trợ đến một gia đình Afghanistan ở khu vực ngoại ô Kabul, Afghanistan trong thời điểm tháng 10.2021


AP cung cấp thông tin trong report Hạnh phúc nhân loại của mạng lưới Các chiến thuật Phát triển chắc chắn Liên Hiệp Quốc chào làng ngày 19.3, Afghanistan là nước tất cả thứ hạng phải chăng nhất. Report này được chào làng một những năm trước Ngày nước ngoài Hạnh phúc 20.3.

Afghanistan xếp vị trí sau cuối trong số 149 giang sơn được khảo sát, cùng với số điểm là 2,5. Ở hạng 148 là Lebanon. Cùng với Afghanistan và Lebanon, Botswana, Rwanda và Zimbabwe là các nước gồm thứ hạng thấp tuyệt nhất về cường độ hạnh phúc.

Trong lúc đó, Phần Lan thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng trong những năm thứ 4 thường xuyên với 7,8 điểm, tiếp theo là Đan Mạch. Thụy Sĩ, Iceland với Hà Lan cũng nằm trong các 5 nước có thứ hạng cao nhất.

Xem thêm: Cỏ Nhân Tạo Giá Cỏ Nhân Tạo Rẻ Nhất, Cỏ Nhân Tạo Giá Gốc

Các nhà nghiên cứu và phân tích xếp hạng các non sông sau lúc phân tích dữ liệu trong ba năm. Họ đã xem xét một số chỉ số, bao hàm tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trung bình đầu người, mạng lưới bình an xã hội, tuổi thọ, quyền thoải mái lựa lựa chọn cuộc sống, sự khoáng đạt của tín đồ dân cùng nhận thức về mức độ tham nhũng.


Afghanistan tất cả thứ hạng nhát ở cả 6 chỉ số, ngay cả trước lúc Taliban kiểm soát điều hành Kabul. Doanh nghiệp Gallup đã tiến hành một cuộc thăm dò vào thời điểm năm 2018 và nhận biết rằng siêu ít fan Afghanistan tham gia điều tra khảo sát có hy vọng vào tương lai. Bên trên thực tế, phần nhiều người vấn đáp thăm dò nói rằng họ không có hi vọng cho tương lai.

Nhà so sánh Nasratullah Haqpal cho biết thêm nạn tham nhũng kéo dãn dài trong nhiều năm, bần hàn gia tăng, thiếu câu hỏi làm, số fan bị nên sống bên dưới mức nghèo khó ngày càng tăng với ít cách tân và phát triển đã gây bất ổn nghiêm trọng. Sau năm 2001, đa số người Afghanistan đều phải sở hữu hy vọng cao sau khoản thời gian Taliban bị lật đổ. Nhưng hồi tháng 8.2021, Taliban giành quyền điều hành và kiểm soát đất nước.

Báo cáo cũng lưu ý rằng những chỉ số của Afghanistan hoàn toàn có thể giảm sâu hơn nữa vào năm tới, khi họ tính toán mức độ niềm hạnh phúc của tín đồ Afghanistan sau khoản thời gian Taliban xuất hiện.


#Afghanistan #Taliban #Taliban kiểm soát điều hành Kabul #Cao ủy lhq về fan tị nàn #Công ty Gallup #Kabul #UNHCR #Lebanon #Botswana #Rwanda

EVNSPC cố gắng vượt khó, xong xuôi xuất sắc các chỉ tiêu năm 2022

Mùa tour đầu năm mới 2023: Vietravel vượt hơn 45.000 lượt khách hàng đăng ký

doanh nhân Võ Thị Thu Sương đổi thay đại sứ hoa hậu Thế giới doanh nhân

Đồng bởi sông Cửu Long: Trách nhiệm cộng đồng trong trận đánh chống chuyển đổi khí hậu

VNVC chuyển thêm kho vắc xin tân tiến về Hậu Giang

Ninh Hòa quyết thành tâm vùng kinh tế động lực, thành phố công nghiệp của Khánh Hòa

Cmech - thương hiệu phụ kiện ngành cửa thời thượng của Mỹ được tín đồ Việt ưu thích