Top 5 thương hiệu nước mắm truyền thống phú quốc

Nước mắm Phú Quốc không chỉ vang danh tại vn mà còn được nghe biết ở nhiều giang sơn trên cầm cố giới. Mùi vị đậm đà của nước mắm đã tạo ra nét đẹp văn hóa truyền thống ẩm thực khác biệt cho đảo ngọc Phú Quốc.

Bạn đang xem: Top 5 thương hiệu nước mắm truyền thống phú quốc


*

Đến với đảo ngọc, du khách rất có thể mua nước mắm Phú Quốc về làm quà, tham quan những nhà thùng có tác dụng nước mắm truyền thống lâu đời hàng trăm năm tuổi. Đây chắc hẳn rằng sẽ trở thành giữa những trải nghiệm bắt buộc nào quên của những du khách ưa xét nghiệm phá.

1. Nước mắm nam ngư Phú Quốc - Đặc sản làm quà nổi tiếng

Nước mắm Phú Quốc là tên gọi chung của những loại nước mắm được sản xuất đảo Phú Quốc - Kiên Giang. Các loại nước mắm này không chỉ nổi giờ ở nước ta mà còn được biết đến ở nhiều non sông trên cố kỉnh giới.

*

Những điểm quan trọng của nước mắm nghỉ ngơi Phú Quốc là:

Được dìm ủ trong thùng gỗ lớn bằng gỗ bời lời (hoặc mộc vên vên, gỗ chai) từ đầy đủ cánh rừng làm việc Phú Quốc;Chỉ thực hiện cá cơm trắng làm nguyên vật liệu ngâm ủ nước mắm. Cá cơm sọc tiêu, cá cơm than và cá cơm trắng đỏ sẽ cho unique nước mắm cao nhất;Cá cơm cần sử dụng ủ nước mắm sẽ tiến hành trộn tươi bên trên tàu (sau lúc kéo từ bỏ lưới lên sẽ súc cọ rồi trộn với muối) để giữ xếp thịt cá không biến thành phân hủy, bảo đảm nước mắm bao gồm hàm lượng đạm cao nhất và không có mùi hôi;Cá cơm trắng được ướp với muối bột Bà Rịa - Vũng Tàu với hàm vị tạp chất thấp;Ủ chượp (cá đã được ướp muối) trong 12 - 15 tháng, kết phù hợp với các phương thức bí truyền để thu được nước mắm các chất đạm cao;Nước mắm tất cả màu cánh gián thoải mái và tự nhiên nhờ phương pháp ướp tươi còn ngày tiết trong thân cá và thời gian ủ cá vào thùng gỗ trên 12 tháng.

2. Nước mắm nam ngư Phú Quốc giá bao nhiêu?

*

Giá nước mắm Phú Quốc dựa vào vào nhiều yếu tố như:

Nhà thùng nước mắm: Tùy từng đại lý sản xuất cơ mà giá nước mắm vẫn khác nhau;Độ đậm đặc: Tùy độ đạm, một cơ sở sẽ cung ứng những loại nước mắm với mức chi phí khác nhau;Quy giải pháp đóng chai: đưa ra phí bao bì cũng ảnh hưởng tới giá bán nước mắm. Nếu đóng chai vật liệu nhựa thì giá thành phầm sẽ rẻ hơn nước mắm được đóng trong chai thủy tinh.

Thực tế, giá chỉ nước mắm truyền thống cuội nguồn Phú Quốc cao hơn so với các loại nước mắm thường thì ở những siêu thị, cửa hàng... Giá thành phầm khoảng 150.000 - 200.000 VNĐ/1 lít.

3. Nước mắm nam ngư Phú Quốc hãng sản xuất nào ngon nhất?

Mua nước mắm đặc sản Phú Quốc của hãng nào bảo vệ thơm ngon, chuẩn vị? Sau đó là những yêu thương hiệu thêm vào nước mắm danh tiếng tại Phú Quốc:

3.1. Nước mắm Khải trả Phú Quốc

Khải trả là một trong những nhà thùng nước mắm lâu đời nhất trên Phú Quốc. Bên thùng Khải trả đã có hơn 100 năm tiếp tế nước mắm truyền thống. Cũng rất được làm từ bỏ cá cơm đánh bắt trên biển, nước mắm nam ngư Khải trả được ủ chượp trong số những thùng mộc lớn, tuân thủ quy trình quản lý nghiêm ngặt. Vì vậy, mang lại nay, nước mắm nam ngư Phú Quốc Khải Hoàn không chỉ có có lượng lớn người tiêu dùng Việt Nam trung thành mà còn được xuất khẩu ra các nước trên núm giới.

*
Địa chỉ nhà thùng: Đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.Giá tham khảo:

Loại nước mắm

Mức giá

40 độ đạm

Khoảng 175.000 VNĐ/2 chai 520ml

43 độ đạm

Khoảng 238.000 VNĐ/2 chai 520ml

3.2. Nước mắm nam ngư Phú Quốc Phụng Hưng

Nước mắm Phụng Hưng Phú Quốc đã khẳng định thương hiệu từ trong những năm cuối của những năm 90. Các thành phầm nước mắm sở hữu nhãn mặt hàng Phụng Hưng các được chế tạo theo phương pháp gia truyền với công nghệ khép kín, đảm bảo bình yên vệ sinh thực phẩm. Nước mắm nam ngư Phụng Hưng tất cả màu nâu cánh gián, sánh, bao gồm hàm lượng acid amin và những nguyên tố vi lượng cao, cực tốt cho thiếu nữ mang thai, trẻ em nhỏ, bạn thiếu dinh dưỡng,...

*
Địa chỉ đơn vị thùng: Đường Nguyễn Văn Cừ, thị xã An Thới, Phú Quốc.Giá tham khảo:

Loại nước mắm

Mức giá

40 độ đạm

Khoảng 180.000 VNĐ/2 chai 500ml

43 độ đạm

Khoảng 205.000 VNĐ/2 chai 500ml

3.3. Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát

Nước mắm Thịnh phạt là yêu quý hiệu sản xuất nước mắm truyền thống cuội nguồn đã trải qua 3 đời gìn giữ. Các sản phẩm nước mắm Thịnh Phát số đông được cung cấp thủ công, có unique cao. Nước mắm truyền thống Thịnh phân phát Phú Quốc có màu đỏ đậm, vị mặn dìu dịu, rất được lòng thực khách.

*
Địa chỉ bên thùng: Đường 30, khu phố 1, thị xã Dương Đông, Phú Quốc.Giá tham khảo:

Loại nước mắm

Mức giá

40 độ đạm

Khoảng 150.000 VNĐ/2 chai 500ml

43 độ đạm

Khoảng 170.000 VNĐ/2 chai 500ml

3.4. Nước mắm nam ngư Phú Quốc Hưng Thịnh

Hưng Thịnh là một trong những thương hiệu nước mắm truyền thống nổi giờ đồng hồ nhất hòn đảo Phú Quốc. Các thành phầm nước mắm phồn thịnh hiện đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam.Ngoài nước mắm 40 độ đạm, phồn thịnh còn tiếp tế nước mắm nhĩ Phú Quốc, nước mắm thượng hạng, nước mắm 35 độ đạm,... đậm vị, dùng để chấm tốt nấu đồ ăn gì cũng ngon.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Về Noel 2020 Cho Bạn Đón Giáng Sinh (Noel) Việt Nam Hay Nhất

*
Địa chỉ nhà thùng: Đường 30/4, thị xã Dương Đông, Phú Quốc.Giá tham khảo:

Loại nước mắm

Mức giá

35 độ đạm

Khoảng 420.000 VNĐ/13 chai 750ml

40 độ đạm

Khoảng 720.000 VNĐ/13 chai 750ml

3.5. Nước mắm phái mạnh Ngư Phú Quốc

Nước mắm phái mạnh Ngư được ủ chượp với đóng chai tận nhà thùng doanh nghiệp Nam Ngư làm việc Phú Quốc. Đây là dòng nước mắm cao cấp trong chai thủy tinh, đựng hơn 15 nhiều loại acid amin cần thiết cho cơ thể. Nước mắm Phú Quốc phái mạnh Ngư dùng làm chấm, ướp thực phẩm, xào tuyệt nấu mọi thơm ngon, trọn vị.

*
Địa chỉ nhà thùng: Tổ 1, ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, Phú Quốc.Giá tham khảo:

Loại nước mắm

Mức giá

Nam Ngư Phú Quốc

Khoảng 50.000 VNĐ/chai 500ml

Các thương hiệu trên đều cung ứng các thành phầm nước mắm ngon, uy tín bên trên thị trường. Mỗi loại nước núm lại có mùi vị thơm ngon quánh trưng. Vì chưng vậy, tùy thuộc vào khẩu vị, nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn các loại nước mắm phù hợp với gia đình mình.

4. Quá trình sản xuất nước mắm Phú Quốc

Nghề làm cho nước mắm nghỉ ngơi Phú Quốc đã gồm từ từ thời điểm cách đây hơn 200 năm. Ban đầu, bởi đánh bắt được nhiều cá cơ mà tiêu thụ ko hết, ngư dân đã nghĩ ra cách bảo vệ cá bằng muối, tiếp đến tiếp tục sáng tạo ra phương pháp ủ mang nước mắm. Ở Phú Quốc, tín đồ dân chủ yếu sử dụng cá cơm có tác dụng nước mắm để sở hữu độ đạm cao, hương vị thơm ngon, màu đẹp nhất hơn các loại cá khác.

*

Quy trình chế tạo nước mắm truyền thống Phú Quốc như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Gồm các loại cá cơm (cá cơm than, cá cơm đỏ, cá cơm phấn chì, cá cơm sọc tiêu,...) được đánh bắt cá ở vùng đại dương Kiên Giang cùng Cà Mau. Muối áp dụng để ướp cá là muối bột biển, tất cả hàm lượng tạp chất thấp với được giữ kho buổi tối thiểu 3 tháng để bớt vị chát;Làm chượp: người dân đánh bắt, làm cho sạch cá cơm trắng và ướp muối bột ngay bên trên tàu ở ngoài khơi nhằm bảo vệ nguyên liệu được tươi ngon;Ủ chượp: lúc tàu cá cập bến, chượp (là hỗn hợp cá ướp muối) được đưa vào những thùng gỗ bự để ủ theo bí kíp truyền thống. Sau 9 - 15 tháng, những chượp được ủ sẽ cho ra nước mắm Phú Quốc thành quả với màu cánh gián đặc trưng.

Với các bước sản xuất kỳ công, nước mắm nam ngư Phú Quốc bám mùi thơm dịu, độ sánh vừa phải, vị béo thoải mái và tự nhiên và hết sức kích đam mê vị giác. Ngay lúc thưởng thức, các bạn sẽ cảm nhận thấy vị đậm đà, ngọt thanh khu vực đầu lưỡi.

5. Kinh nghiệm hữu ích lúc chọn cài nước mắm Phú Quốc

*

Khi thiết lập nước mắm Phú Quốc, du khách nên xem xét những điều sau:

Nước mắm đặc sản nổi tiếng Phú Quốc thường xuyên được đóng góp vào chai thủy tinh hoặc chai nhựa. Nếu muốn mua để triển khai quà hoặc để ăn trong thời hạn dài thì người tiêu dùng nên thiết lập nước mắm đóng góp trong chai chất liệu thủy tinh (dù giá chỉ thường “nhỉnh” rộng so cùng với chai nhựa);Nước mắm truyền thống Phú Quốc rất có thể mang lên máy cất cánh theo đường cam kết gửi mà lại chỉ có một số trong những hãng hàng không sở hữu và nhận vận gửi (với điều kiện đóng thùng tại đại lý sản xuất, gồm dán tem bảo đảm an toàn trên nhãn) nên chúng ta nhớ tìm hiểu trước nhé;Khi cài đặt nước mắm, các bạn nên chăm chú tới độ đạm. Độ đạm của nước mắm càng cao thì càng tốt, mà lại cũng đồng nghĩa tương quan là giá đang cao;Tất cả những cơ sở cung ứng nước mắm trên Phú Quốc đầy đủ nhận chuyển vận nước mắm tại nhà khách hàng. Vị vậy, các bạn không đề xuất tìm cơ sở cung ứng nước mắm Phú Quốc tại Hà Nội, đại lý phân phối nước mắm Phú Quốc tại tp. Hồ chí minh mà vẫn cài được nước mắm bao gồm gốc.

Nếu mong mỏi mua nước mắm nam ngư Phú Quốc chính gốc về làm quà khi đi du kế hoạch Phú Quốc nhưng không có thời gian đến tận nơi sản xuất thì chúng ta cũng có thể ghé download tại chợ tối Phú Quốc.

6. Bên thùng nước mắm nam ngư - Địa điểm phượt Phú Quốc thú vị

Khi ghẹ thăm đảo ngọc xinh đẹp, nhà thùng nước mắm Phú Quốc là điểm đến mà du khách không yêu cầu bỏ qua. Tới đây, du khách sẽ được tận mắt tìm hiểu về các bước sản xuất nước mắm nam ngư truyền thống. Các bạn sẽ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những dòng thùng gỗ lớn tưởng và được nếm thử nước mắm chuẩn vị Phú Quốc.

*

Ngoài ra, ghẹ thăm những nhà thùng cung cấp nước mắm Phú Quốc, khác nước ngoài còn rất có thể mua nước mắm tại khu trưng bày về có tác dụng quà cho mình bè, bạn thân. Một số địa điểm mà khác nước ngoài nên thăm quan là bên thùng nước mắm Phụng Hưng, Hưng Thịnh, Khải Hoàn,…

*

Để dễ ợt cho hành trình mày mò các đơn vị thùng Phú Quốc, nếm thử những món đặc sản Phú Quốc, du khách nên chọn lựa cho mình một nơi lưu trú có vị trí rất đẹp và dịch vụ thương mại tốt. Khối hệ thống khách sạn, resort myphamlilywhite.com Phú Quốc đó là gợi ý tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho du khách.

*

myphamlilywhite.com Phú Quốc là quần thể nghỉ dưỡng sang trọng 5 sao, có diện tích lên tới mức 300 ha, nằm tại vị trí Bãi Dài, Phú Quốc. Quần thể này bao gồm các khách sạn, resort, vườn thú, sảnh golf, khu vui chơi và giải trí giải trí,... Với các khách sạn/resort thuộc những phân khúc khác nhau cùng hệ thống tiện ích phong cách như: bể bơi ngoài trời, chống tập, khu chơi nhởi trẻ em, nhà hàng bên bờ biển,... địa điểm đây có tương lai sẽ thỏa mãn nhu cầu hoàn hảo cho yêu cầu vui chơi, nghỉ ngơi của du khách.

Đặc biệt, myphamlilywhite.com đang vận dụng chương trìnhhội viên Pearl Clubvới các ưu đãi có 1-0-2 giành riêng cho chủ thẻ và fan thân:

Miễn phí02đêm nghỉ ngơi tại khách sạn/resort bên trên toàn hệ thốngGiảm thêm tới10%GIÁ PHÒNG,5%giá tour và trải nghiệmGiảm tới50%đối với thương mại dịch vụ ẩm thực và phí sân cỏMiễn giá thành mở thẻ, không phí bảo trì thẻ

*

Là nhiều loại gia vị truyền thống lịch sử của đảo ngọc, nước mắm Phú Quốc thường được khác nước ngoài lựa chọn mua về dùng và làm cho quà tặng ngay cho chúng ta bè, bạn thân. Nếu như muốn ghé thăm các nhà thùng nước mắm, thưởng thức ẩm thực Phú Quốc quánh sắc, các bạn hãy xách ba lô lên và tò mò hòn hòn đảo xinh đẹp nhất này ngay lập tức thôi nào!