Phim chiến tranh phát xít đức

Trước lúc Liên Xô chảy rã vào khoảng thời gian 1991, nước Nga đã thử qua khôn cùng nhiều trận đánh tranh lớn nhỏ. Nhiều bộ phim đã thành lập nhằm ca tụng các anh hùng chiến trận


1. Giới hạn cuộc sống – The Edge (2010)

*

Vào cuối Chiến tranh nhân loại thứ hai, hàng vạn cựu binh cuộc chiến tranh Xô Viết được hồi hương thơm từ Đức. Chúng ta bị Lãnh tụ Stalin đầy tới Siberia để cải tạo. The Edge là một trại tôn tạo như thế, nằm ở rìa một khu rừng rậm.

Bạn đang xem: Phim chiến tranh phát xít đức

Dù từng là người hùng chiến trận, tuy vậy tài xế xe lửa Ignat lại bị đầy tới trại cải tạo sau thời điểm phá hoại mẫu tàu hỏa nhanh nhất có thể của Liên Xô sau một cuộc đua ấu trĩ.

Ở trại cải tạo, anh phát hiển thị một mặt đường ray xe cộ lửa đã bị hư hai. Lần theo con đường ray này tập bơi qua sông, anh phát hiển thị Elsa, một người phụ nữ Đức mất ông xã và nên sống sót bằng cách săn bắt hái lặt suốt nhiều năm. Từ bất đồng ngôn ngữ, chúng ta dần hợp tác ký kết với nhau để sửa đầu thiết bị xe lửa.

Tuy nhiên, khi về được trại cải tạo, bọn họ lại bị xa lánh vì dư âm thù hằn với những người Đức từ bỏ chiến tranh, rồi lại thường xuyên phải đối mặt với một tên chủ yếu ủy viên độc ác.

2. 4 tháng ngày Năm – 4 Days in May (2011)

*

Bộ phim biểu hiện những ngày ở đầu cuối trước khi Phát xít Đức đầu hàng trong tháng 5-1945. Toàn cảnh phim ra mắt ở bãi biển Baltic, Pomerania. Một đơn vị chức năng Quân team Xô Viết có 7 người bầy ông vì đội trưởng Gorynych chỉ đạo làm trách nhiệm đi bởi vì thám hoạt động của những tín đồ Đức. Một tổ quân Đức trú ở ngay sát đó, chờ đợi di tản đến Đan Mạch, địa điểm họ đã đầu hàng Anh.

Cả hai phe đều hiểu rằng chiến tranh sắp ngừng và không muốn gây sự, đề nghị chọn giải pháp chờ đợi. Tuy vậy có những người Đức trẻ con tuổi được truyền bá tứ tưởng không đầu hàng, và đều vị chỉ huy Hồng quân lại không duy trì được đạo đức chủ yếu trực.

3. Cọp Trắng – white Tiger (2012)

*

Bộ phim chiến tranh Nga hay độc nhất này dựa trên cuốn tè thuyết thuộc tên ở trong phòng văn Ilya Boyashov.

Một tài xế lái tăng như mong muốn sống sót sau một cuộc chiến xe tăng vào ngày hè năm 1943. Cho dù bị rộp 90% cơ thể nhưng anh vẫn hồi sinh kì diệu cơ mà không vướng lại vết tích gì. Tuy nhiên, anh bị rối loạn trí ghi nhớ và ngần ngừ mình là ai. Vì vậy anh được đặt cái thương hiệu Ivan Naydyonov và quay lại chiến trường.

Ivan tin rằng mình có tác dụng giao tiếp với xe pháo tăng và bị ám ảnh bởi một loại xe tăng vô địch của Đức quốc xã. Anh quyết trung tâm dò kiếm tìm và phá hủy chiếc xe cộ tăng bí ẩn mà lính Hồng quân call là Cọp Trắng. Quân team Xô Viết đã thiết kế một dòng xe tăng T-34 mãnh lực khác thường và chỉ đạo anh hủy hoại Cọp Trắng.

4. Phim cuộc chiến tranh Nga giỏi nhất mọi thời đại: Nữ xạ thủ – Battle for Sevastopol (2015)

*

Trong phần nhiều bộ phim chiến tranh Nga hay độc nhất vô nhị phải nói tới Nữ xạ thủ. Phim kể về Lyudmila Pavlichenko, một cô gái trẻ dấn mình vào Hồng quân Liên xô với trở trành trong số những tay thiện xạ phun tỉa đáng gờm duy nhất trong thế chiến sản phẩm hai.

Năm 1941, Lyudmila Pavlichenko vừa new trúng tuyển đh và để ăn mừng, cô đi dạo bắn súng với các bạn. Khả năng của cô được Hồng quân chú ý và tuyển mộ. Lyudmila được kết phù hợp với tay súng bắn tỉa thâm niên Makarov với đem lòng yêu thương anh này, cơ mà anh không đáp lại. Khi hành động ở thành phố Odessa, cô bị thương và được Makarov kéo đến nơi an toàn, thế nhưng anh đang tử trận.

Khi trở lại mặt trận Sevastopol, Lyudmila được kết hợp với một nam giới xạ thủ khác là Leonid. Cô bước đầu tiêu diệt được nhiều kẻ thù và nảy sinh tình cảm với Leonid. Tuy vậy Leonid kế tiếp cũng tử trận do bị phục kích, lưỡng lự Lyudmila đã mang thai con mình.

5. 28 quyết tử quân – Panfilov’s 28 Men (2016)

*

Bộ phim chiến tranh Nga tuyệt nhất mọi thời đại này dựa trên lịch sử một thời về một một đội lính quyết tử 28 tín đồ đã chặn đứng và tàn phá các xe tăng của Đức quốc xã đang tiến về Moscow.

Vào thời điểm cuối tháng 11-1941, dưới sự chỉ đạo của tướng Ivan Panfilov, 28 binh lính Hồng quân nằm trong Sư đoàn Súng trường 316 đã ngăn chặn 54 xe cộ tăng của Đức tiến tấn công vào Moscow.

Xem thêm: Ntc Là Gì? Ứng Dụng Của Điện Trở Nhiệt Ntc Là Gì ? Điện Trở Nhiệt Ntc Thermistor

Dù chỉ được trang bị các loại vũ khí hoàn toàn vô dụng so với xe tăng như súng trường cỗ binh Mosin-Nagant, súng sản phẩm công nghệ DP và PM-M1910, lựu đạn chống tăng RPG-40 và súng trường chống tăng PTRD-41 không đủ tiêu chuẩn, tuy vậy 28 bạn lính quả cảm đã pk không xong nghỉ, không từ trần phục để đảm bảo an toàn Moscow và đất nước.

6. Những bộ phim chiến tranh Nga tốt nhất: Vượt ngục tù trại tử thần – Sobibor (2018)

*

Bộ phim mô tả cuộc nổi dậy vào năm 1943 trên Sobibor, vùng đất bố Lan bị Đức quốc xã chỉ chiếm đóng. Nhân vật đó là người lính Xô Viết – bởi Thái Alexander Pechersky, anh là một trong những trung úy thuộc Hồng quân Liên Xô. Hồi tháng 10-1943, anh bị trục xuất mang lại vùng đất chết người Sobibor, nơi những người dân Do Thái bị giết chết trong hầm đựng khí gas.

Chỉ trong khoảng 3 tuần, Pechersky sẽ lên chiến lược cho một cuộc nổi lên với đầy đủ tù binh từ ba Lan và những địa phương khác ở Tây Âu. Cuộc nổi dậy thành công một phần, giúp 300 tội phạm nhân trốn thoát, trong các số ấy khoảng 60 fan đã tồn tại qua chiến tranh.

7. Cậu bé người lính – Soldier Boy (2019)

*

Bộ phim dựa vào cuộc đời thật của người lính trẻ độc nhất trong thay chiến thứ II, Sergei Aleshkov. Hình ảnh khủng ghê của cuộc chiến tranh được phản ảnh qua đôi mắt ngây thơ của một đứa trẻ khiến cho người xem cảm xúc vô cùng thương tâm.

Cậu nhỏ xíu mới 6 tuổi nhưng lại đã mất hết gia đình trong chiến tranh, như mong muốn cậu được một trung đoàn cứu giúp giúp. Sau đó Seryozha/Sergei Aleshkov được vị lãnh đạo nhận nuôi và biến đổi binh lính nhỏ tuổi tốt nhất trong Chiến tranh thế giới thứ II.

8. Phim chiến tranh Nga giỏi nhất: Chiến tăng huyền thoại – T-34 (2019)

*

T-34 là một loại xe cộ tăng tầm trung bình được Liên Xô áp dụng trong thay chiến đồ vật 2. Cỗ phim diễn đạt cuộc đời của thiếu hụt úy Hồng quân Nikolay Ivushkin, một chỉ đạo xe tăng bị quân phạt xít Đức bắt giữ.

Ba năm sau, anh cùng với 3 tầy nhân khác bị buộc phải tinh chỉnh một chiến tăng T-34/85 vị quân Đức bắt giữ, với mục đích là rèn luyện kĩ năng chống tăng mang đến quân nhóm phát xít.

Cùng với việc trợ giúp của người vợ thông dịch viên Anya, anh cùng đội của bản thân mình đã lên planer cho một cuộc vượt ngục phi thường. Đây là 1 trong những trong những bộ phim truyện chiến tranh hay tuyệt nhất của Nga.

9. Biên giới cuối cùng – The last frontier (2020)

*

Dựa trên hồ hết sự kiện bao gồm thật, bộ phim truyền hình kể về sự hy sinh dũng mãnh của hồ hết học viên Podolsk trong cuộc chiến Moscow vào thời điểm tháng 10-1941.

Những bạn teen trẻ tuổi được đào tạo trong trường quân sự chiến lược và chưa khi nào thực chiến. Tuy nhiên khi chống tuyến ở đầu cuối bị rình rập đe dọa và một đoàn xe pháo tăng Đức vẫn áp giáp Moscow, những học viên phải ra chi phí tuyến hành động cùng Sư đoàn 43 để nhốt quân địch trước lúc tiếp viện tới. Hàng vạn thanh niên đã hy sinh trong trận chiến kéo lâu năm 2 tuần, mà lại họ đã chấm dứt nhiệm vụ.

10. Những tập phim chiến tranh hay tốt nhất của Nga: AK-47 – Kalashnikov (2020)

*

Đây là bộ phim tiểu sử kể về mọi trải nghiệm của Mikhail Kalashnikov, người trí tuệ sáng tạo ra khẩu súng trường AK-47.

Từ nhỏ anh đã thích thú với một khẩu súng trường đồ vật chơi. Đến năm 1941, Mikhail đang trở thành sĩ quan tinh chỉnh xe tăng của Hồng quân. Trong trận đánh Bryansk, anh bị thương nặng trĩu khi sử dụng khẩu súng phòng tăng của Đức quốc xã và bị gửi khỏi chi phí tuyến.

Khi sẽ được mang lại phía hậu phương, anh đụng phải một nhóm lính Đức. Sau thời điểm chứng kiến khẩu pháo tiểu liên của tín đồ đồng đội bị lỗi ngay lập tức vào thời gian then chốt, anh vẫn quyết tâm sáng tạo ra một vũ khí tự động mới đến quân team Xô Viết. Phim xứng đáng là 1 trong trong những bộ phim cuộc chiến tranh Nga tuyệt nhất.

Chiến tranh sẽ qua đi nhưng những hồi ức cùng nỗi đau vẫn còn đó. 10 bộ phim truyền hình chiến tranh Nga hay nhất mọi thời đại nhắc trên sẽ giúp đỡ bạn hiểu phần làm sao những tàn ác của chiến tranh và lòng can đảm của con bạn khi gánh trên vai sự an nguy của đất nước.