Shaun the sheep

Tiêu đề ban đầu: những chú cừu thông minhNhân vật: Shaun the Sheep, Bitzer the Dog, The Farmer, The Flock of Sheep, Shirley the Fat Sheep, Timmy the Lamb, Timmy"s Mom, The 3 Pigs, Orange Cat.

Bạn đang xem: Shaun the sheep

Tác giả: Richard Starzak, Nick Parksản xuất: Hoạt hình AardmanĐạo diễn: Richard Starzak, Christopher Sadler
Phát xít: Vương quốc AnhAnno: Ngày 5 tháng 2007 năm XNUMXPhát sóng ở Ý: Ngày 10 tháng 2007 năm XNUMXtính: Diễn viên hài / Hài kịchTập: 120thời gian: 7 phútĐộ tuổi khuyến nghị: Trẻ em từ 0 đến 5 tuổi

Shaun - Vita da pecora (tựa gốc Shaun the Sheep) là một loạt phim hoạt hình múa rối được tạo ra ở Anh từ năm 2007 đến năm 2010 và được phát sóng ở Ý vào Rai Yoyo bắt đầu từ năm 2010.

Loạt phim được tạo ra và sản xuất bởi Aardman Animations với kỹ thuật chuyển động dừng, được sinh ra như một phần phụ của một bộ phim ngắn thành công năm 1995, được thực hiện bởi cặp đôi từng đoạt giải Oscar Wallace và Gromit, mang tên "Một sự cắt xén hoàn hảo". Trong phim, chú cừu Shaun là một nhân vật phụ nhưng nhờ vẻ ngoài dễ mến và tính cách khác thường của mình, anh đã giành được sự nổi tiếng và không gian đến mức trở thành nhân vật chính không chỉ của loạt phim hoạt hình mà còn của một hoạt động buôn bán phát đạt, đặc biệt là các sản phẩm cho trường học.

Loạt phim bao gồm một phần đầu tiên gồm bốn mươi tập (20 tập mỗi phần), tiếp theo là 40 tập khác (tập cuối cùng hiện đang được sản xuất). Hai mùa đầu tiên đoạt giải Emmy ở hạng mục Trẻ em và Người trẻ tuổi. Chính xác để kỷ niệm sự công nhận đáng thèm muốn này, có được vào năm 2009, công ty sản xuất muốn tạo và phân phối trên Youtube một tập đặc biệt có thể xem độc quyền thông qua nền tảng chia sẻ nội dung.

Trên thực tế, nhân vật chính của loạt phim hoạt hình là cậu bé Shaun, một chú cừu khác thường vì nó không đi theo bầy mà ngược lại, hướng dẫn nó qua một loạt các cuộc phiêu lưu đáng kinh ngạc vì Shaun có đặc điểm là thường xuyên gặp rắc rối và kéo mọi người theo mình. bạn bè của ông. Cuộc sống của anh ta dành cho một trang trại nhỏ ở vùng nông thôn nước Anh cùng với một con chó và những động vật khác trong trang trại và những ngày của anh ta dành để cố gắng luôn phát minh ra những trò chơi và trò tiêu khiển mới để vượt qua sự nhàm chán mà cuộc sống của bầy cừu áp đặt.

*
Nhưng có những cuộc phiêu lưu của riêng cô ấy sẽ không vui vẻ gì và vì vậy, thỉnh thoảng, Shaun cũng có sự tham gia của những cư dân khác trong trang trại, động vật và những thứ khác. Một trong những người bạn gây rắc rối yêu thích của anh ấy là Bitzer hiền lành, một chú chó chăn cừu luôn xuất hiện với mũ màu xanh, còi và phích để pha trà. Bitzer, giống như tất cả những người giám sát khác, nên chịu trách nhiệm kiểm soát đàn và duy trì trật tự, nhưng trên thực tế, anh ta rất thường tham gia vào các cuộc phiêu lưu của Shaun và nói chung, rất khoan dung và không độc đoán, thiết lập một tình bạn. với những con vật mà anh ta nên kiểm soát. Trên thực tế, anh ấy cũng che giấu một linh hồn không phù hợp và do đó anh ấy cũng sẵn sàng để Shaun tham gia vào chính mình, chỉ để vượt qua sự nhàm chán và lặp đi lặp lại mà vai diễn của anh ấy đòi hỏi.

Sau đó là người nông dân - một trong số ít con người có mặt trong loạt phim hoạt hình - người không bao giờ được nhắc đến. Anh ta là một người điềm đạm và điềm tĩnh, làm việc trên đất với sự hài lòng và không nhận thấy sự kỳ lạ của động vật của mình. Anh ta không có vợ con và dành toàn bộ thời gian trên cánh đồng hoặc ở nhà, xung quanh chỉ là những con vật của anh ta.

Đàn cừu mà Shaun thuộc về bao gồm Shirley, một con cừu khổng lồ luôn giấu trong mình những đồ vật bằng lông cừu đủ loại mà - trong những cuộc phiêu lưu khác nhau - luôn có ích khi cần thiết; Timmy, một con cừu non chuyên gây rối, là linh vật của bầy; Mẹ của Timmy, có hệ thống với những chiếc máy uốn tóc trên đầu và sự e ngại lâu năm của cậu con trai luôn sẵn sàng tung ra những trò đùa.

Như trong truyền thống điển hình nhất, bầy đàn này cũng luôn sẵn sàng đi theo Shaun, một chút vì sự lôi cuốn của anh ấy và một chút vì mong muốn thoát khỏi thói quen hàng ngày. Họ không bao giờ được thể hiện như những nhân vật suy nghĩ nhưng họ tự giới hạn mình, trong mọi tình huống, tuân theo những gì Shaun áp đặt, mà không bao giờ đưa ra phân tích phê bình về những ý tưởng của những con cừu không phù hợp.

*
Có những kẻ xấu trong câu chuyện này quá. Nhân vật phản diện của Shaun và bầy lợn là những con lợn, sống trong một chuồng lợn nhỏ ở sân chính. Rất cay cú và hay đố kỵ, họ luôn sẵn sàng cản trở kế hoạch của bầy cừu chỉ vì phiền phức. Nhưng, rất thường xuyên, họ chỉ xoay sở để nhận những bất lợi và rắc rối từ những nỗ lực phá hoại của họ.

Xem thêm: Luyện Tập Để Có Nụ Cười Đẹp: Bí Quyết Có Nụ Cười Đẹp ? Cách Luyện Tập Để Có Nụ Cười Đẹp Và Tự Nhiên

Cuối cùng, có một con mèo được cố tình giấu tên. Đặc điểm chính của nó là trở thành kẻ thù của tất cả các loài động vật khác vì nó muốn trở thành kẻ duy nhất nhận được sự quan tâm và cưng chiều của người nông dân. Trong hai loạt phim đầu tiên, vẻ ngoài của nó ngọt ngào hơn nhưng từ loạt phim thứ ba trở đi, nó được bổ sung thêm một cặp răng nanh nhô ra để làm cho nó thậm chí còn đáng sợ hơn. Nạn nhân yêu thích của anh ta là Bitzer.

Một sự hiện diện khác của con người đôi khi xuất hiện trong các tập phim là của người đưa thư, luôn bị đuổi theo con chó không muốn cho anh ta vào trang trại để chuyển thư từ.

Sau hai phần đầu, các nhân vật mới được giới thiệu như vịt và gà trống, những người thường trở thành nhân vật chính của nhiều tập.

Đặc điểm của bộ truyện là thực tế là nó hoàn toàn không có đối thoại. Động vật thể hiện bản thân bằng những tiếng ồn đặc trưng của chúng, trong khi con người làm điều đó thông qua những tiếng lẩm bẩm khó hiểu vì bài phát biểu của chúng được nghe theo quan điểm của động vật.

Nhưng chúng ta hãy cùng nhau xem một số tập để hiểu rõ hơn về diễn biến của bộ truyện.

Trong tập phim Cheetah Cheating (tựa gốc Cheetah Cheater), chú mèo đang ở trong nhà với người nông dân và xem trên truyền hình một chương trình về cuộc đời của loài báo. Tốc độ và sự hung dữ của con vật đã thúc đẩy anh ta nảy ra một ý tưởng mới để loại bỏ vĩnh viễn những con cừu khỏi trang trại: anh ta sẽ cải trang thành một con báo để khiến chúng sợ hãi và trốn khỏi chuồng. Để đạt được mục đích của mình, anh ta để lại dấu chân báo gêpa giả dọc theo bức tường bên ngoài của trang trại, có thể nhìn thấy rõ ràng đối với bầy cừu. Và không mất quá nhiều thời gian trước khi những con cừu thực sự nhìn thấy những dấu vết này và sợ hãi chạy đến Bitzer, tuy nhiên, người đã cười nhạo chúng vì nhận thức rõ rằng vùng nông thôn nước Anh không phải là môi trường sống tự nhiên của báo gêpa. Nhưng tại một điểm nhất định từ nhà kho, một tiếng gầm đáng sợ vang lên và Bitzer, được trang bị một chiếc chĩa ba, buộc phải đi kiểm tra xem âm thanh đó đến từ ai hoặc cái gì, theo sau là Shaun và những con cừu khác. Một trò chơi bóng do con mèo pha chế khéo léo khiến dường như thực sự có một con báo và Bitzer sợ hãi bỏ chạy.

Tại thời điểm này, Shaun can thiệp người, dũng cảm như mọi khi, quyết định giải quyết vấn đề của riêng mình. Được những con cừu khác trong bầy giúp đỡ, cô đặt một cái bẫy. Sắp xếp một dãy máng ăn vừa miệng bên ngoài cửa chuồng để sinh vật ẩn náu bên trong bị đẩy ra ngoài vì tham lam. Sau khi bị dụ ra ngoài, cô ấy sẽ bị chạy đến bởi một bụi cây được kéo bởi một sợi dây thừng mà đầu của cô ấy được giữ trong miệng của Shirley. Nhưng con mèo nhận ra cái bẫy và dụ Shirley bằng một chiếc bánh: con cừu buông dây và bụi cây lấn át Shaun.

*
Tuy nhiên, chú cừu nhỏ không tuân thủ không bỏ cuộc và nghĩ ra một kế hoạch khác. Lần này Bitzer trong trang phục cừu sẽ làm mồi nhử và ngay sau khi con báo đến gần con cừu khác, nấp trên cây gần Bitzer, chúng sẽ lao mình vào con vật ngay trước khi nó kịp ăn thịt con chó. Tuy nhiên, một lần nữa, có điều gì đó không ổn và con mèo đã thoát khỏi cuộc phục kích.

Trong khi đó, đã đến giờ ăn và người nuôi kêu gọi sự chú ý của mèo vào bát thức ăn của mình. Ngoại trừ việc con mèo quên rằng mình vẫn đang mặc đồ ngụy trang và do đó tiếp cận người nông dân, người đã hiểu chuyện gì đã xảy ra, bắt đầu rất tức giận và buộc con mèo phải may lại y như nguyên bản bộ quần áo mà anh ta đã xé nhỏ để làm. con báo cải trang. Trong khi con mèo may mắn dưới những lời trách móc của người nông dân, Shaun và đàn cừu hài lòng nhìn ra ngoài từ cửa sổ: một lần nữa họ đã chiến thắng.

Trong tập phim Ewe Has Been Framed (tựa gốc là Ewe đã được đóng khung), người nông dân đã sẵn sàng cho một ngày làm việc vất vả khác trên cánh đồng nhưng máy kéo của anh ta không muốn rời đi. Anh ta gọi Bitzer để được giúp đỡ nhưng tất cả những gì họ có thể nhận được là một tia dầu bắn ngay vào mắt. Trong khi người nông dân cố gắng dọn dẹp, điện thoại đổ chuông trong nhà và anh ta, giúp mình với đôi tay của mình, hoàn toàn không thấy gì, lôi mình vào nhà để trả lời. Shaun nhân cơ hội lấy trộm chiếc kính mắt của người nông dân, chiếc kính này giờ đã chuyển sang màu đen từ dầu máy, và đeo chúng bắt đầu nhảy theo nhịp điệu của rock với những con cừu khác. Ngoại trừ, vụng về như cô ấy, cô ấy đã làm vỡ kính của mình.Rắc rối gì ... và bây giờ bạn làm cách nào để tránh hứng chịu cơn thịnh nộ của người nông dân? Chúng ta cần có ý tưởng ngay lập tức và trên hết, chúng ta phải tránh để người nông dân trong lúc đó lại gây rắc rối bằng cách cố gắng thực hiện những công việc bình thường hàng ngày mà không thấy gì. Shaun và Bitzer chạy đến chuồng gà, nơi người nông dân đang đập vỡ tất cả những quả trứng do gà mái đẻ để cố gắng cho chúng vào giỏ. Sau đó, họ cứu Tammy bé bỏng đang phơi nắng cùng với quần áo mới giặt. Họ ngăn không cho con mèo uống dầu máy từ cái bát mà người nông dân đã đổ nhầm vào nó, vì tin rằng đó là sữa tươi. Cuối cùng, họ bắt đầu truy đuổi người nông dân, người cuối cùng đã khởi động lại máy kéo, bắt đầu lái xe mà không thấy. Khi họ nhận ra rằng người nông dân sắp tham gia vào một cuộc chiến với bù nhìn, tin rằng đó là một người đàn ông đang cố gắng cản đường mình, Shaun và Bitzer nhận ra rằng đã đến lúc thực sự cần giải quyết tình hình.

Với một mưu kế, họ cố gắng khóa nó trong nhà và tin rằng, ít nhất là trong buổi tối hôm đó, họ được an toàn trước mọi loại vấn đề. Nhưng ngay khi họ nghỉ hưu chuẩn bị qua đêm, thì ở đây người nông dân trang bị dao cạo để xén lông cừu. Không còn giây phút nào để mất ... kính cận phải sửa ngay và luôn! Shaun chạy vào kho dụng cụ, nơi anh ta có thể tìm thấy một số kính, đã được sửa chữa và hoạt động, có thể thay thế các thấu kính bị hỏng. Một lúc trước khi người nông dân xử lý để cắt thịt Bitzer, Shaun đã cố gắng đặt ống kính mới vào mũi của mình và vì vậy người nông dân không chỉ nhận ra rằng mình sắp xén nhầm con vật mà còn cả mặt trăng hiện đang ở trên trời cao và đã đến giờ đi ngủ.

Mọi thứ dường như đã kết thúc tốt đẹp nhất. Shaun và Bitzer ném dao cạo vào thùng để tránh những nguy hiểm trong tương lai, và người nông dân mệt mỏi trở về nhà để đi ngủ. Nhưng vừa định chui xuống chăn, cặp kính trượt khỏi bàn cạnh giường, rơi xuống đất và thành ngàn mảnh.

Điều gì sẽ xảy ra ngay sau khi mặt trời mọc trở lại? Ngày nào đang chờ Shaun và Bitzer khi người nông dân lại không đeo kính? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong tập tiếp theo!