Phim Ngắn Hà Nội Em Yêu Anh

"Hà Nội, em yêu anh" (Ha Noi, I love you) - phim ngắn trẻ trung, đáng yêu nhưng không kém phần cảm rượu cồn về chuyện tình của nữ giới "Sài Gòn" và con trai "Hà Nội" đang rất được cư dân mạng share nhiệt tình.


Được nhóm có tác dụng phim trẻ Mowo (tác giả dùng Gòn, em yêu chị và Bangkok, em yêu anh) tung lên mạng từ chiều qua - 10/8, rất cấp tốc sau đó, phim ngắn Hà Nội, em yêu thương anh (Ha Noi, I love you) đã được cư dân mạng ủng hộ, share links nhiệt tình bên trên facebook. Thuộc "nghía" qua xem gồm gì hay?
Câu chuyện tình cảm động vào Hà Nội, em yêu anh không hề mới mẻ, thậm chí còn cũ mèm. Dám chắc nếu được yêu thương cầu, bao gồm thể kể ra một loạt phim nổi tiếng với nội dung tương tự: 2 người yêu thương nhau, 1 người mất trí nhớ, người còn lại nỗ lực "yêu lại từ đầu". Mặt cạnh đó, bệnh "mất trí nhớ phân đoạn" có gì đó rất... Hàn cần dễ tạo ác cảm đến nhiều người vốn ko ưa trào lưu Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Phim ngắn hà nội em yêu anh


Thế nhưngHà Nội, em yêu anhlại ko hề tạo cảm giác khó khăn chịu hay nhàm chán cho người coi nhờ vào óc sáng tạo của ekip có tác dụng phim trẻ. Từ một cốt truyện cũ, họ đã tạo ra nhiều tình tiết mới đầy thực tế cùng "thức thời".
*

Phim kể về tình thương giữa Hoàng cùng Linh. Họ tình cờ gặp gỡ 4 năm về trước, khi Linh "ra tay nghĩa hiệp", góp cậu trai Hà Nội - Hoàng kiếm tìm địa chỉ công ty họ hàng ở dùng Gòn. Thời điểm họ sắp sửa kết hôn thì Linh gặp tai nạn cùng quên sạch sẽ cam kết ức trong 4 năm. Cô chỉ nhớ những chuyện xảy ra cách đây 4 năm trở về trước, đồng nghĩa với việc Hoàng cũng theo ký kết ức 4 năm này ra đi. Bằng tình yêu với sự tôn trọng đối với Linh, Hoàng đã chấp nhận ko "nhảy xổ" vào cuộc đời cô. Núm vào đó, anh kiên nhẫn lặp lại từng cam kết ức giữa cả 2 từ ngày đầu gặp mặt...

Xem thêm: 5 Cách Sử Dụng Yến Mạch Giảm Cân Với Bột Yến Mạch Giảm Cân Ngon Và Hiệu Quả


*

Điểm thú vị nhất vào phim ngắn này bao gồm là: thành phố sài gòn được miêu tả hết sức tự nhiên qua những ký ức "tái thiết lập" của cặp đôi Hoàng và Linh. Thành phố triệu dân hiện ra rất chân thật, đời thường với gần gũi khiến bất kỳ ai từng sống ở đây đều có thể tra cứu thấy mình trong đó. Ko phồn hoa, ko vội vã, thành phố sài thành mà Linh giới thiệu đến Hoàng nói riêng với người xem phim nói chung, là một thành phố trẻ trung, sôi nổi, đầy "phong trần".
*

Sài Gòn là địa chỉ nhà mà lại Hoàng đi tìm. Những dấu "/" liên tiếp như một đặc trưng của thành phố đông đúc này. Công ty cửa chen chúc, nối lâu năm hang sâu ngõ hẹp, tp sài gòn là những chuyến xe buýt từ đường này quý phái phố nọ, cũng bao gồm thể là "xe ôm chặt chém tởm lắm" như lời Linh "hù" Hoàng.
*
*

Sài Gòn còn là một bình minh muộn lúc 9 giờ sáng, bao gồm khi tận 11 giờ. Là bánh mì, coffe sữa đá trong nếp sống bận rộn, là tụ tập đàn hát giữa công viên, là Hồ bé Rùa vào "truyền thuyết" mà ai lần đầu đến cũng cắm cúi tìm... Rùa, cho dù không hề bao gồm con như thế nào dưới hồ... Cùng còn nhiều nữa, những bỏ ra tiết rất "Sài Gòn" được gửi vào từng câu thoại.
*

Còn Hà Nội lại không được nhắc hay miêu tả nhiều, mà ngược lại, Hà Nội hiện ra qua hình ảnh nam giới trai tự tin, tuyệt vời nhưng điềm đạm, ấm áp cùng chân thành. Anh chàng này cũng rất tự hào lúc nói về Hà Nội, về từng điều nhỏ nhặt như ly trà chanh. Một thói quen dễ thấy ở bất kỳ người Hà Nội xa quê nào, chính là luôn hướng về Thủ Đô. Và cô gái Sài Gòn đã yêu một đàn ông trai Hà Nội như thế.
Điểm cộng dành cho ekip làm cho phim trẻ này còn ở sự nhạy bén, lồng ghép khéo léo những "trào lưu" đương thời như trà chanh "chém gió", horoscope (cung hoàng đạo)... Làm cho câu chuyện mới mẻ, hiện đại hơn. Những ca khúc vào phim cũng khá "hot", giai điệu, nội dung rất phù hợp với mạch phim. Các góc tảo cũng đa dạng và bao gồm thẩm mỹ. Color sắc hình ảnh đẹp, dù đôi cơ hội hiệu chỉnh hơi tái.
Diễn xuất của các diễn viên cùng phần lồng tiếng hơi ổn. Nam diễn viên thiết yếu dễ dàng chiếm được trái tim thiếu nữ bởi ngoại hình sáng sủa, diễn xuất hợp lý và chất giọng Hà Nội ấm áp cực yêu. Diễn viên nữ mặc dù diễn còn đơ với đọc thoại như trả bài, nhưng với một người ngoại đạo mới tinh thì vẫn đáng được ghi nhận cố gắng.