Phòng giáo dục vũng tàu

Một trong những Cổng thông tin điện tử được trang Xếp hạng website giáo dục của Nukeviet.vn đánh giá mức độ đạt chuẩn là Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu. Vậy Cổng thông tin này được đánh giá như thế nào và đạt điểm số bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây của NukeViet Edu myphamlilywhite.com.

Bạn đang xem: Phòng giáo dục vũng tàu


*
Đánh giá Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu

Theo các tiêu chí đánh giá về một website chuẩn trong giáo dục được quy định tại Thông tư số 53/2012/TT-BGDĐT, Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu đạt 50/100 điểm thông qua 6 tiêu chí: Tên miền, Cổng thông tin điện tử, Mã nguồn, Hệ thống, Tương thích trên các trình duyệt, Tương thích trên các thiết bị.


*
Cổng thông tin Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu được trang https://nukeviet.vn/ đánh giá 50 điểm

1. Tên miền

Tên miền của cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục là tên đăng ký sở hữu của cơ sở đó trên mạng Internet. Tên miền của các cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục tại Việt Nam phải là tên miền cấp hai, có dạng edu.vn (sau đây gọi tắt là Tên miền riêng). Tên miền được dùng để tạo lập thư điện tử và trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử.

Tên miền riêng của các cơ quan quản lý giáo dục có dạng tên-tỉnh.edu.vn

Theo đó, website Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu đã có domain riêng http://bariavungtau.edu.vn/ đạt đúng quy định.


Tên miền của Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu đạt chuẩn theo quy định

Với tiêu chí này, cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu đạt điểm tối đa, tức 20 điểm trên trang đánh giá website giáo dục của NukeViet.vn.

2. Cổng thông tin điện tử

Sở giáo dục và đào tạo và Phòng giáo dục và đào tạo có trách nhiệm lập Cổng thông tin điện tử theo mô hình tập trung, trong đó bao gồm cả các trang thông tin điện tử thành viên của các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Sữa Bò Thorakao Tinh Chất Sửa Bò Loại Có Hạt Massage

Mỗi cơ sở giáo dục được cấp phát một trang thông tin điện tử thành viên, được quyền quản trị, được quyền chủ động thay đổi thiết kế giao diện, cập nhật dữ liệu và tin tức.

Tên Trang thông tin điện tử thành viên của từng cơ sở giáo dục nằm trong Cổng thông tin điện tử chung của sở, phòng giáo dục và đào tạo có dạng:

Tên-tỉnh.edu.vn/tên-trường hoặc tên-trường.Tên-tỉnh.edu.vn

Tên-huyện.edu.vn/tên-trường hoặc tên-trường.Tên-huyện.edu.vn

Theo đó, website Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu đã có Cổng thông tin điện tử, phù hợp với quy định đưa ra.


*
Website của Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu đã được tích hợp Cổng thông tin điện tử

Với tiêu chí này, cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu đạt điểm tối đa, tức 20 điểm trên trang đánh giá website giáo dục của NukeViet.vn.

3. Mã nguồn

Được xây dựng dựa trên các thông tư, quy định của Bộ GD&ĐT như:


*
Website Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu sử dụng giải pháp Cổng thông tin điện tử của Microsoft

Theo đó, website Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu sử dụng giải pháp Cổng thông tin điện tử Microsoft viết trên nền tảng ASP.NET AjaxĐây không phải mã nguồn mở nên với tiêu chí này, cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu không được chấm điểm, tức 0 điểm trên trang đánh giá website giáo dục của NukeViet.vn

4. Hệ thống

Dựa trên các thông tư:


*
Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu sử dụng nền tảng vận hành máy chủ là phần mềm nguồn đóng

Theo đó, website Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu không sử dụng nền tảng vận hành máy chủ là phần mềm nguồn mở thuộc danh mục khuyến khích sử dụng của Bộ GD&ĐT hoặc Bộ TT&TT (nginx, fedora, linux, ubuntu, apache) mà sử dụng Web server của Microsoft IIS 8.0Với tiêu chí này, cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu không được chấm điểm, tức 0 điểm trên trang đánh giá website giáo dục của NukeViet.vn.

5. Tính tương thích trên các thiết bị

Sau khi kiểm tra giao diện website trên các thiết bị khác nhau, chúng tôi nhận thấy rằng website của Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu không hiển thị tốt trên mọi thiết bị như máy tính, điện thoại, iPad,....


*
Trang Mobile-Friendly Test của Google đánh giá website http://bariavungtau.edu.vn/không thân thiện với thiết bị di động
*
Website http://bariavungtau.edu.vn/ không tương thích với thiết bị iPad

Với tiêu chí này, cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu không được chấm điểm, tức 0 điểm trên trang đánh giá website giáo dục của NukeViet.vn.

6. Tính tương thích trên các trình duyệt

Theo kiểm tra của chúng tôi về tính tương thích của Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu, website có hiển thị tương thích trên tất cả trình duyệt hiện như Firefox, Google Chrome, Coccoc, Microsoft Edge… Cụ thể như sau:


Giao diện website của Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu trên trình duyệt Chrome
*
Giao diện website của Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu trên trình duyệt Cốc Cốc
*
Giao diện website của Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu trên trình duyệt Microsoft Edge
*
Giao diện website của Sở Giáo dục Bà Rịa Vũng Tàu trên trình duyệt Firefox