THẾ NÀO LÀ KỂ CHUYỆN?

Giải câu 1, 2, 3, 4 Tập có tác dụng văn: rèn luyện xây dựng kết bài bác trong bài văn diễn tả cây cối trang 82 SGK tiếng Việt 4 tập 2. Câu 4. Viết kết bài mở rộng cho một trong số đề tài bên dưới đây: a. Cây tre ở làng quê


Câu 1

Có thể dùng các câu sau để kết bài xích không? vày sao?

a. Rồi đây, đến ngày xa mái ngôi trường thân yêu, em vẫn mang theo khá nhiều kỉ niệm của thời ấu thơ bên gốc bàng thân ở trong của em (Đề bài: Tả cây bàng nghỉ ngơi sân ngôi trường em)

*

b. Em siêu thích cây phượng, bởi phượng chẳng phần lớn cho chúng em bóng non để vui chơi giải trí mà còn hỗ trợ tăng thêm vẻ đẹp nhất của ngôi trường em. (Đề bài: Tả cây phượng nghỉ ngơi sân ngôi trường em)

*

Phương pháp giải:

Con gọi kĩ từng câu xem hoàn toàn có thể kết bài bằng cách nào.

Bạn đang xem: Thế nào là kể chuyện?

Lời giải bỏ ra tiết:

Có thể dùng những câu a cùng b nhằm kết bài bác vì đây là hai đoạn văn diễn đạt cảm nghĩ về của người khi viết về cây, siêu thích hợp với phần kết của một bài xích văn mô tả cây cối.


Câu 2

Quan sát một cây cơ mà em yêu quý và mang đến biết:

a. Cây sẽ là cây gì?

b. Cây đó hữu ích lợi gì?

c. Em yêu thương thích, gắn thêm bó cùng với cây như thế nào? Em tất cả cảm nghĩ về gì về cây?

Phương pháp giải:

Con hiểu kĩ và tuân theo yêu ước của từng câu.

Lời giải bỏ ra tiết:

a) Cây chính là cây gì?

- Đó là cây vú sữa trước cửa nhà em.

b) Cây đó hữu ích lợi gì?

- Cây vú sữa, vừa mang lại bóng đuối vừa mang đến quả ngon.

c) Em yêu thương thích, gắn bó với cây như vậy nào? Em bao gồm cảm nghĩ về gì về cây?

- Trưa nắng, em thường mang một dòng võng ra ở dưới bóng cây vú sữa để đọc sách hoặc nghỉ trưa đề xuất em vô cùng mếm mộ cây vú sữa này. Khi ăn uống những quả vú sữa chín thơm ngon, em luôn nhớ ơn ông nội em là fan đã trồng cây này từ khi em còn không ra đời.


Câu 3

Dựa vào các câu vấn đáp trên, hãy viết một kết bài mở rộng cho bài bác văn.

Xem thêm: Nước Hoa Tester Nghĩa Là Gì, Tại Sao Nên Sử Dụng Nước Hoa Tester

Phương pháp giải:

Sau khi kết thúc việc miêu tả, con gồm thể bình luận thêm về lợi ích của cây, cảm xúc hoặc ấn tượng đặc biệt của người viết đối với cây (kết bài bác mở rộng).

Lời giải bỏ ra tiết:

Đoạn văn tham khảo:

Cây vú sữa trước ô cửa em vừa mang lại bóng đuối vừa cho nhiều quả ngon. Các giữa trưa nắng, em thường treo võng dưới bóng mát để nằm xem sách hoặc nghỉ ngơi. Khi ăn uống những trái vú sữa ngon ngọt, em hay nghĩ tới công ơn của ông nội em - tín đồ đã trồng cây này từ lúc em còn chưa đựng tiếng khóc xin chào đời. Em sẽ âu yếm cây vú sữa để nó mãi mãi đính thêm bó với em, mang lại cho em những hương vị ngọt ngào.


Câu 4

Viết kết bài mở rộng cho một trong số đề tài bên dưới đây:

a. Cây tre sinh sống làng quê

b. Cây tràm ngơi nghỉ quê em

c. Cây nhiều cổ thụ làm việc đầu làng

Phương pháp giải:

Trong phần kết bài xích mở rộng, ngoài bài toán bày tỏ cảm nghĩ với cây, con có thể nêu ích lợi của cây hoặc mở rộng comment về cây, chính là kết bài xích mở rộng.

Lời giải bỏ ra tiết:

a) Cây tre sinh sống làng quê

"Mai sau

Mai sau

Mai sau

Đất xanh tre mãi xanh color tre xanh"

Cây tre vốn là biểu tượng của làng quê Việt Nam, chỉ việc trở lại xã quê, nhận thấy bóng tre xanh mát mặt đường là cảm hứng bình lặng lại tràn về. Mai sau dù là đi đâu xa chăng nữa, em vẫn sẽ luôn nhớ về quê hương, về những lũy tre che phủ xóm làng, ôm ấp tuổi thơ, nâng cánh mong mơ mang lại em

b) Cây tràm ngơi nghỉ quê em

Em ham mê cây tràm lắm! Tràm cho chúng em bóng đuối để vui chơi giải trí trong hầu hết giờ giải lao. Tràm tô điểm cho ngôi trường thêm duyên dáng. Tràm cung cấp thứ gỗ quý cho đầy đủ người. Cùng sau nữa, giữa trưa hè êm ả dịu dàng nằm dưới nơi bắt đầu tràm nhưng mà ngắm hoa rơi thì thiệt là tuyệt.

c) Cây nhiều cổ thụ làm việc đầu làng.

 Cây nhiều cổ thụ đã trở thành một hình hình ảnh thân quen gắn thêm bó với xã em. Sau này, khi phải ra đi để học hành hay có tác dụng việc, chắc hẳn rằng mỗi lúc nhớ về thôn quê, em quan yếu quên hình ảnh của cây đa cao lớn, xum xuê, xung quanh năm xanh tốt, nó đang đứng làm việc đầu buôn bản như mong chờ những bạn của nông thôn trở về.