SAFFRON ĐỂ LÂU BỊ MẤT MÀU

Saffron nhằm lâu bị mất màu là hiện tượng kỳ lạ thường chạm chán khi bạn mở lọ saffron nhằm lâu nhưng bảo quản không đúng cách, vậy saffron nhằm lâu bao gồm bị mất màu không? Xin trả lời bên dưới.

Bạn đang xem: Saffron để lâu bị mất màu

Tại sao nghệ tây nhằm lâu bị mất màu?

Saffron vốn có red color là do có hàm lượng crocin trong đó, red color của saffron hết sức đậm và đẹp, nhụy khi mới ra có mùi cỏ khô thoang phảng phất lẫn với mùi mật ong, sợi khôn xiết khô, giòn, có thể gãy. Khi cấp sợi. Sau một thời hạn dài, nếu như không được bảo vệ đúng cách, saffron trở phải dai hơn, màu sắc nhạt dần, rất có thể ngả sang màu nâu cam, hương thơm hương không thể thơm như trước. Vậy vì sao saffron để lâu bị mất màu?


*
*
*
*
*
*

Các dòng cao cấp của Saffron như Salam, Shyam, Jahan số đông được đựng vào lọ kín, bên trên đầu lọ gồm niêm phong bóng dĩ nhiên chắn, phía bên trong có gói hút ẩm.

Xem thêm: Bài Hát Giải Phóng Thủ Đô - Mừng Hà Nội Ngày Giải Phóng (10/10)


Saffron Salam, Shyam, Jahan được xếp vào top 5 các loại saffron cao cấp nhất trái đất (theo Vietnamnet). Salam là loại cao cấp nhất với lượng chất crocin đạt ngưỡng 270 (chưa tất cả dòng saffron làm sao đạt được con số này).

Vì vậy, nếu để saffron lâu, bị mất màu là hiện tượng lạ thường gặp, bạn nên bảo quản cẩn thận với đúng cách để tránh saffron chuyển màu và bớt chất lượng.