TÀU ĐIỆN NGẦM DÀI NHẤT THẾ GIỚItạp chí năng lượng điện tử của bộ giao thông vận tải

Phó Tổng chỉnh sửa phụ trách: Nguyễn Văn Hường


Nghiêm cấm xào luộc dưới mọi vẻ ngoài nếu không được tập san Giao thông vận tải đường bộ chấp thuận bởi văn bản.


*

*


*

top 10 khối hệ thống tàu năng lượng điện ngầm nhộn nhịp nhất quả đât

Tàu năng lượng điện ngầm đang trở thành một giữa những phương luôn thể giao thông quan trọng nhất trái đất hiện đại. Hầu hết mọi tp lớn trên trái đất đều download mạng lưới tàu điện ngầm của riêng biệt mình. Mặc dù nhiên, khôn xiết ít hệ thống hoàn toàn có thể tự hào về số liệu quý khách như các hệ thống dưới đây. Tập san Interligent transport vừa qua đã điểm danh 10 tuyến tàu năng lượng điện ngầm sống động nhất vậy giới.


 

10. Rạm Quyến: Đây là một trong những hệ thống tàu điện ngầm non trẻ độc nhất trong danh sách này. Chỉ mới đi vào hoạt động từ năm 2004 nhưng mà tuyến tàu này đã làm được xếp hạng là hệ thống tàu điện ngầm lâu năm thứ 4 trên thế giới sau những lần mở rộng. Theo số liệu thống kê năm 2019, 1,62 tỷ lượt khách hàng đã thực hiện tàu điện ngầm thâm Quyến.

Bạn đang xem: Tàu điện ngầm dài nhất thế giới

 

9. Tp Mexico: Đứng sản phẩm công nghệ 9 trong danh sách này là hệ thống tàu điện ngầm của tp Mexico. Đây cũng là hệ thống tàu điện ngầm sống động thứ hai ở Bắc Mỹ, từ hào cùng với lượng hành khách năm 2019 là 1,65 tỷ. Ban đầu từ năm 1969, tuyến metro này còn có chiều dài ra hơn nữa 200 km cùng với 12 tuyến. Vào đó, tất cả 10 tuyến sử dụng lốp cao su đặc thay do bánh thép truyền thống, giúp những chuyến tàu chạy êm rộng một số technology khác trong danh sách này.

 

8. Hồng Kông: Tuyến đường sắt này là sự kết hợp giữa nhì tuyến đường tàu hạng nặng cùng hạng nhẹ, liên kết đảo Hồng Kông cùng với bán hòn đảo Cửu Long cùng các quanh vùng khác trên khu vực Hồng Kông. Số liệu năm 2019 đến thấy, bao gồm đến 1,68 tỷ lượt khách hàng đã áp dụng tàu điện ngầm.

 

7. New York: Đây là hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất quả đât tính theo con số ga tàu. Các chuyến tàu màu sắc xám nổi tiếng ship hàng 472 công ty ga khắp thành phố trên 36 tuyến. Năm 2019, Cơ quan giao thông Đô thị NewYork báo cáo, lượng hành khách sử dụng tàu năng lượng điện là 1,69 tỷ, trong số đó Quảng ngôi trường Thời đại là bên ga sống động nhất.

 

6. Bắc Kinh: Không có gì đáng kinh ngạc khi tàu năng lượng điện ngầm tp Bắc Kinh có mặt trong list này. Hệ thống tàu năng lượng điện ngầm tp hà nội Trung Quốc trải nhiều năm 450 dặm với 24 tuyến, tất cả 428 đơn vị ga. Khi được không ngừng mở rộng thêm, tổng chiều dài mạng lưới sẽ lên tới mức gần 1.000 km. Theo con số thống kê năm 2020 của cục Giao thông vận tải Trung Quốc, ước tính tất cả 2,29 tỷ bạn đi tàu năng lượng điện ngầm làm việc Bắc Kinh, giúp nó dành được vị trí máy 6 trong danh sách này.

Xem thêm: Lời Bài Hát Phải Chăng Em Đã Yêu Lyrics, Lời Bài Hát Phải Chăng Em Đã Yêu, Hợp Âm, Karaoke

 

5. Quảng Châu: Quảng Châu là trong những thành phố cảng to và đặc trưng nhất của Trung Quốc. Thủ lấp của tỉnh giấc Quảng Đông cũng tự hào sở hữu giữa những hệ thống tàu năng lượng điện ngầm lớn nhất và sống động nhất khu đất nước, dù mới chỉ chuyển động cách phía trên 23 năm. Ước tính có 4 tỷ bạn đã đi tàu điện ngầm quảng châu vào năm 2020, vừa đủ để đưa nó vào top 5 danh sách này.

 

4. Moscow: Tàu năng lượng điện ngầm Moscow là giữa những mạng lưới giao thông nổi tiếng nhất và đẹp tuyệt vời nhất thế giới. Được xuất bản năm 1935, sự hùng vĩ luôn hiện diện trong kiến thiết của hệ thống tàu năng lượng điện này cũng tương tự lượng hành khách của nó. Moscow Metro thống kê, đã có 2,56 tỷ lượt khách sử dụng tàu năng lượng điện ngầm năm 2019.

 

3. Tokyo: Là 1 trong những hai hệ thống tàu điện ngầm ở hà nội thủ đô Tokyo, hệ thống này đã đi lại 2,7 tỷ người trong những năm 2019. Hình ảnh các nhân viên phải đẩy, dồn ép hành khách vào các toa tàu chật ních trong giờ du lịch đã quá quen thuộc ở tàu năng lượng điện ngầm Tokyo.

 

2. Thượng Hải: Đây là khối hệ thống tàu điện ngầm nhiều năm thứ 3 sinh hoạt Trung Quốc, sau Bắc Kinh với Thiên Tân, đồng thời là khối hệ thống nhộn nhịp nhất. Ước tính đã tất cả 2,8 tỷ lượt khách dịch rời trên 462 dặm đường ray vào khoảng thời gian 2020, theo thống kê của bộ GTVT Trung Quốc. Đây cũng là con đường tàu năng lượng điện ngầm nhiều năm nhất quả đât và nó không hoàn thành được mở rộng.

 

1. Seoul: Thủ đô Seoul của hàn Quốc là 1 trong những đô thị u ám và mờ mịt với tỷ lệ dân số 16.000 người/km2. Tàu điện ngầm Seoul đã chuyển vận 2,9 tỷ lượt khách hàng năm 2019. Với 333 đơn vị ga, tàu điện ngầm Seoul cũng tự hào là khối hệ thống tàu điện ngầm thuận lợi nhất trên thế giới, với screen LCD hiển thị tin tức với giá cổ phiếu, bao gồm điều hòa lạnh ngày hè và thậm chí cả ghế sưởi cho mùa đông. Việc không ngừng mở rộng mạng lưới tàu năng lượng điện ngầm được lên chiến lược hàng năm tính đến năm 2025, đồng nghĩa với việc khối hệ thống này thậm chí là còn nhộn nhịp hơn trong một vài năm tới.