Thời Trang Vì Môi Trường

Đang tải...

Bạn đang xem: Thời trang vì môi trường


Toggle navigation
*

vào cuốn sách kinh doanh 5.0, tác giả Philip Kotler đã chỉ ra rằng 1 trong những những điểm lưu ý nổi bật trong hành vi buôn bán của gene Z là quan lại tâm nhiều hơn nữa đến tính bền bỉ của sản phẩm. Cùng theo nhịp xu hướng, thời trang bền chắc đang ngày dần được phổ biến và thay đổi cách mọi người tiêu thụ các thành phầm thời trang, giúp bảo đảm môi trường, sút lượng rác thải.


Theo thống kê lại của Chương trình môi trường Liên đúng theo Quốc, năng động là ngành công nghiệp tiêu hao nước nhiều thứ 2 trái đất và chiếm từ 2 - 8% lượng khí carbon phân phát thải, nhiều hơn nữa lượng phạt thải từ các máy cất cánh và tàu thủy cộng lại. Như khi cung cấp một chiếc quần jeans cần xấp xỉ 7,500 lít nước, con số đủ cho một người trưởng thành sử dụng trong 7 năm. Với khi các chiếc quần jeans đó bị loại bỏ bỏ, chúng sẽ dấn mình vào vào 21 tỷ tấn rác thải dệt may. Số liệu trên phần nào phản ánh sự tác động nặng nề mang lại môi trường cũng như nguồn nhiên liệu dùng để sản xuất mỗi cỗ quần áo bọn họ mặc hàng ngày. Vì chưng thế, định nghĩa thời trang bền chắc được thành lập và dần đổi mới sự tuyển lựa được khách hàng tin tưởng hiện nay nay.

Theo trang earthday.org, thời trang bền chắc đề cập mang đến một chuỗi cung ứng quần áo có trách nhiệm về mặt sinh thái xanh và thôn hội. Tư tưởng này nhằm mục tiêu mục đích định hướng lại ngành công nghiệp thời trang và quý khách khỏi quy mô thời trang nhanh. Đồng thời, thời trang bền chắc hướng tới những hành động chắc chắn trong việc tìm nguồn cung ứng, sản xuất, phân phối, tiếp thị với tiêu dùng. Tính bền vững trong thời trang đã được nêu ra từ đông đảo thập niên 80, 90 của cố kỷ 20. Mặc dù nhiên, phải đến các năm ngay sát đây, định nghĩa này bắt đầu nhận được sự chú trọng từ phối hợp Quốc và những hãng thời trang nổi tiếng.

*

Thời trang chắc chắn - Liệu chúng ta đã nghĩ đúng?

Ngày nay, sự phạt triển mạnh mẽ của những hãng thời trang cấp tốc (fast fashion) với ưu điểm rất là xu hướng, nhiều chủng loại mẫu mã, giá chỉ cả phù hợp với ví tiền người tiêu dùng… tạo thành những cơn lốc cuốn khách hàng vào vòng xoáy tiêu thụ. Cơn lốc này tưởng chừng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, tuy nhiên nhiều phần các sản phẩm này có độ bền khá thấp. Cũng chính vì lý do trên, vòng xoay tải - vứt vứt chúng lúc hư hư và liên tục mua sản phẩm khác bắt đầu hơn, đúng theo thời hơn. Những hành động như nắm cứ lặp đi tái diễn và trở nên một thói quen cực nhọc bỏ, gây ra sự lãng phí và ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường nghiêm trọng.

Giá của một thành phầm thời trang bền bỉ luôn giá thành cao hơn thời trang cấp tốc gấp các lần. Vì đó, việc người tiêu dùng có thể mua được những món đồ bắt trend, kiểu dáng mới ra mắt cũng bị hạn chế tương đối nhiều. Tuy nhiên bắt trend, chạy theo xu thế liệu có phải là định nghĩa của loại đẹp? ý niệm về nét đẹp cũng chỉ bởi con bạn tạo ra. Mọi cá nhân sẽ bao gồm gu ăn diện khác nhau, đánh giá về cái đẹp cũng khác nhau. Điều đặc trưng nhất chính là chúng ta có thật sự thoải mái, tự tin khi khoác lên mình bộ áo xống này không? Đầu tư vào một món đồ thật chất lượng, có độ bền cao, có ảnh hưởng tác động tích rất và hơn không còn nó phù hợp với bạn dạng thân, chính là cách chúng ta thể hiện được giá trị và vẻ rất đẹp trong con người bạn. Nếu như bạn bắt trend chậm trễ hơn khi thực hiện thời trang chắc chắn không đồng nghĩa tương quan với bài toán bạn ko đẹp. Bạn sẽ đẹp theo một biện pháp khác, với giá trị cố nhiên của vẻ đẹp đó đó là trái đất đã trở nên bền bỉ hơn.

Thời trang “xanh” cơ mà giá “đắt đỏ”

Thực tế mang đến thấy, rằng ngành thời trang quan trọng trở nên bền bỉ hơn mà không tồn tại chi phí. Một chữ tín “xanh” cần phải sản xuất từ những nguyên vật liệu thiên nhiên, theo những cách thức giảm thiểu mối đe dọa đến môi trường, đồng thời những thương hiệu này cũng theo đúng các cam kết nhằm đảm bảo người lao động. Để đạt được những điều này, các thành phầm thời trang bền chắc không thể kiêng khỏi câu hỏi sẽ có giá bán đắt hơn so cùng với các sản phẩm theo xu hướng thời trang nhanh. Tuy nhiên thay vì sẽ ảnh hưởng vứt bỏ nhanh chóng, các thành phầm thời trang “xanh” sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, giảm thiểu các tác hại liên quan đến sức khỏe quý khách và còn nhiều tác dụng lâu dài khác. Chính vì thế, tuy giá cả cao hơn các sản phẩm thời trang nhanh, bạn cũng trở thành nhận được các giá trị cân đối khi sử dụng các sản phẩm này.

Xem thêm: Những Mẫu Đàn Ông Lý Tưởng Nếu Không Cưới Làm Chồng Chị Em Sẽ Hối Tiếc Cả Đời

Thời trang chắc chắn - Liệu bạn đã làm cho đúng?

Nếu bạn là một trong người quan tâm đến môi trường, yêu thương thích xu hướng thời trang chắc chắn nhưng chưa chắc chắn nên bước đầu từ đâu, hãy nhằm DSA mách bé dại cho chúng ta một vài gợi nhắc nhé!

Sử dụng các sản phẩm sản xuất từ vạn vật thiên nhiên và vật tư tái chế

Hiện ni trên thị trường có tương đối nhiều các yêu thương hiệu bậc nhất đang theo đuổi xu hướng thời trang bền vững, tiêu biểu có thể kể mang đến như yêu thương hiệu giầy Adidas. Với kim chỉ nam đến năm 2024 chỉ sử dụng nguyên liệu tái chế, hãng vẫn cho ra mắt các sản phẩm có làm từ chất liệu từ rác thải tái chế như chai nhựa, lưới tấn công cá,... 

*

Ở Việt Nam, nhiều nhà kiến tạo tâm máu cũng đã tạo thành các chữ tín thời trang thực hiện các làm từ chất liệu hoàn toàn trường đoản cú thiên nhiên, dễ phân hủy hoặc các làm từ chất liệu từ vấn đề tái chế rác rến thải sở hữu lại unique cho người tiêu dùng và thể hiện sự tôn trọng đối với môi trường. Một vài ba thương hiệu có thể kể cho như cái Dòng- phân phối balo, ví tiền,... Từ những việc thu mua, tái chế bạt cũ, SHOEX - giầy làm từ bã cà phê, Re.sock - tất làm cho từ rác rưởi thải nhựa,…

*

Việc áp dụng các sản phẩm thời trang bền vững không chỉ tôn lên vẻ đẹp nhất của chính bạn mà còn diễn đạt trách nhiệm của khách hàng đối với môi trường. Một sản phẩm xanh thường xuyên có giá thành cao hơn các thành phầm của những thương hiệu thời trang nhanh. Tuy nhiên, nếu chi tiêu cho một thành phầm có chất lượng, rất có thể sử dụng được rất nhiều lần, ngân sách chi tiêu trên các lần dùng vẫn thấp hơn rất nhiều thay vì sử dụng các món đồ kém quality và chúng ta phải mua new liên tục.

Thời trang đã qua sử dụng (resell)

Mua đồ like new 99% (secondhand) đã dần biến hóa xu thế thông dụng của ren Z. Theo khảo sát điều tra của eBay năm 2022, gồm đến 80% con số đồ đã qua sử dụng được mua vày những ren Z và khoảng tầm 20% download đồ cũ để tránh tiêu tốn lãng phí quần áo. Chúng ta cũng có thể dễ dàng thiết lập được mọi món đồ unique với chi phí thấp hơn giá cội một nửa hoặc hơn. Không tính ra, vấn đề này góp tăng thời gian sử dụng sản phẩm, giảm con số quần áo bị bỏ bỏ ra bên ngoài môi trường.

*

Bên cạnh vấn đề mua, bạn cũng có thể thanh lý lại những mặt hàng thời trang đã qua sử dụng nhưng vẫn còn unique tốt. Bạn có thể đem sản phẩm tới các siêu thị ký gửi nhằm thanh lý. Một vài siêu thị ký giữ hộ uy tín với ngân sách cực kỳ cần chăng, các shop này đang trở thành địa điểm lui tới thường xuyên của các bạn trẻ. Cạnh bên đó, các chợ nổi tiếng về đồ say đắm như chợ Hoàng Hoa Thám, chợ Bàn Cờ… cũng là nơi lý tưởng để cùng đồng đội lựa vật vào phần đông ngày nhàn hạ rỗi.

Thời trang đến thuê

Mô hình dịch vụ thuê mướn quần áo cung cấp các trang phục như thứ công sở, đầm váy tham dự các buổi tiệc hoặc thời trang và năng động theo mùa. Với mô hình này, chúng ta có thể thỏa mê say diện những bộ áo quần thời trang tại những buổi tiệc. Đa số các sự khiếu nại này diễn ra không thường xuyên, vị đó, nếu thuê quần áo, bạn có thể tiết kiệm được tương đối chi phí. Thuê áo xống giúp tăng vòng tuần trả của một sản phẩm thời trang, giảm sút rác thải, bảo vệ môi trường. ích lợi đặc biệt nhất khi bạn thuê đồ bao gồm là bạn cũng có thể luôn mặc xống áo theo “trend” với ngân sách phải chăng mà không phải vứt rác thải ra môi trường.

*

"Sang trọng bền vững” sẽ là 1 trong những xu hướng cải tiến và phát triển trong thập kỷ tới, với ngành thời trang cho thuê đang đặt phần nhiều viên gạch thứ nhất (Nguồn: vneconomy.vn)

Ý nghĩ hiện nay của giới trẻ

Theo giáo sư Ting Chi: "Ý tưởng này đang ngày càng thịnh hành hơn, đặc biệt là ở những người tiêu dùng thế hệ Z. Chúng ta rất quan tâm đến chủ nghĩa tiêu dùng bền vững, lưu ý đến môi trường và sẵn sàng tiến hành những thay đổi để góp ích mang đến hành tinh". ở bên cạnh đó, thị trường thời trang thuê cũng đang ngày càng được không ngừng mở rộng và đạt lệch giá cao. Theo doanh nghiệp Verified Market Research, quy mô thị phần cho thuê xống áo trực đường được định giá là 1304,32 triệu USD vào năm 2021 với dự loài kiến đạt 2803,69 triệu USD vào thời điểm năm 2030, tăng trưởng với vận tốc CAGR là 9,97% từ thời điểm năm 2022 mang đến năm 2030. Cùng với tốc độ trở nên tân tiến của công nghệ, ngành thời trang cho thuê được kỳ vọng sẽ trở nên tân tiến vượt bậc.

Với phần đa giá trị nhưng thời trang bền bỉ mang lại, mỗi họ nên nhìn nhận và đánh giá và biến hóa tư duy thời trang. áp dụng thời trang bền chắc góp phần vinh danh vẻ đẹp bên phía trong của mỗi cá nhân và có lại tiện ích cho làng mạc hội. Là 1 trong những công dân xanh của myphamlilywhite.com, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn mang lại mình đầy đủ trang phục tương xứng với phong cách và thân thiện với môi trường. Số đông đóng góp nhỏ tuổi này cũng trở nên góp phần xây dừng một myphamlilywhite.com Zero Waste. Qua những xu hướng thời trang thân mật và gần gũi với môi trường đã nêu trên, DSA hy vọng bạn đọc sẽ có thêm một số trong những thông tin có lợi để bổ sung vào lối sinh sống xanh của thiết yếu mình!