THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢM CÂN HERBALIFE

TTO - bắt đầu đây, report nghiên cứu đăng bên trên ấn phẩm của tạp chí Journal of Clinical and Experimental Hepatology (Ấn Độ) sẽ cảnh báo nguy hại từ thực phẩm chức năng của Herbalife sau chết choc của một thiếu nữ 24 tuổi.

Bạn đang xem: Thực phẩm chức năng giảm cân herbalife


*

Theo câu chữ toàn văn report nghiên cứu vãn đăng bên trên trang Docdroid.net, cô gái 24 tuổi xấu số người Ấn Độ, ngoài việc bị suy tuyến ngay cạnh và phải bổ sung thuốc thyroxine (liều lượng 75microgram - mcg từng ngày trong 5 năm qua) không mắc dịch kinh niên làm sao khác. Chỉ số khối cơ thể của cô là 32,1.

Sử dụng 3 phương thuốc giảm cân nặng

Cô gái đã sử dụng bộ sản phẩm giảm cân nặng 3 loại của hãng sản xuất Herbalife mua từ một câu lạc bộ bổ dưỡng địa phương trên Kottakal, bang Kerala, Ấn Độ vào 2 tháng.

Bộ sản phẩm này bao hàm Formula 1 Shake mix (2 thìa mỗi ngày, ngày uống 2 lần với sữa gầy), Personalized Protein Powder (2 thìa cho vô Shake Mix, dùng gấp đôi mỗi ngày) và Afresh Energy Drink (10g chia 2 lần mỗi ngày).

Cô gái cũng đã không sử dụng thuốc giỏi những bài thuốc bổ sung, sửa chữa thay thế nào khác trước hoặc trong khoảng thời gian dùng bộ thành phầm thực phẩm tính năng giảm cân nặng của Herbalife.

Hai mon sau khi bước đầu dùng chúng, cô nàng trải qua một tuần chán ăn, sau đó bị vàng da cùng thi thoảng bị ngứa.

Kết quả sinh thiết mô gan cho biết thêm các tế bào bị hoại tử từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng, viêm con đường mật, nhiễm mỡ, ứ mật vào mao mạch.

Cô gái sẽ được gửi tới trung trọng tâm ghép tạng để thay gan tuy thế đã tạ thế không lâu kế tiếp trong khi ngóng đợi.

Xem thêm: Trấn Thành, Trường Giang, Trấn Thành, Hoài Linh: Ai Đi Xe 'Xịn' Hơn?

Các bác bỏ sĩ đã ngờ vực về kĩ năng sản phẩm của Herbalife có tương quan tới tổn hại gan của cô ý gái, nhưng thiết yếu nhận được thiết yếu bộ thành phầm cô đã thực hiện từ gia đình. Mặc dù nhiên, họ cũng đã sở hữu được một thành phầm từ chính shop đã bán sản phẩm của Herbalife mang đến cô.

Qua phân tích, vớ cả sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Herbalife phần đông chứa hàm vị cao những kim các loại nặng, 75% mẫu thành phầm chứa những hợp chất ô nhiễm không được công bố, trong những khi 63% các mẫu sản phẩm chứa axit deoxyribonucleic cho thấy thêm tình trạng lây nhiễm khuẩn.

Ghi dìm ở những nước

Báo cáo nghiên cứu đăng trên tập san Journal of Clinical và Experimental Hepatology cũng nhận định và đánh giá rằng rất nhiều phát hiện tại nêu trong báo cáo nghiên cứu vãn của Ấn Độ bao hàm điểm tương đương với các báo cáo nghiên cứu giống như đã chào làng tại các nước khác.

Theo đó, các tổn yêu đương gan liên quan tới sản phẩm của Herbalife được chào làng đầu tiên sinh hoạt Israel, tiếp đến là Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Iceland, Argentina và Mỹ.

Báo cáo cho thấy đây là trường hợp đầu tiên ghi dấn bị tổn hại gan cấp tính dẫn đến tử vong có tương quan tới thành phầm của Herbalife ở khu vực châu Á - Thái bình dương được nghiên cứu đầy đủ, là một trong "case study" (nghiên cứu vãn tình huống) cho vụ việc này.


Cần cẩn trọng

Trao đổi với Tuổi Trẻ, TS Nguyễn Hồng Vũ hiện đang công tác tại Viện phân tích City of Hope, California, Mỹ, cho biết: "Đây là hồi chuông cảnh tỉnh mang đến những ai đang sử dụng các sản phẩm của Herbalife nói riêng và thực phẩm chức năng nói chung. Chúng chưa hẳn là thuốc buộc phải các thành phầm thực phẩm tác dụng chưa thực thụ được kiểm tra nghiêm ngặt về thành phần bao gồm trong đó.

Hiện tượng bị nhiễm những chất độc hại, vi sinh đồ gia dụng hoặc thuốc cấm nguy khốn do vô tình hay cố ý hoàn toàn có thể xảy ra trước khi các cơ quan công dụng phát hiện tại và ngăn chặn.

Ngoài ra, việc bán sản phẩm qua các hệ thống bán hàng đa cấp cho với đầy đủ lời quảng cáo thái quá, sử dụng minh chứng giả công nghệ hoặc "thần thánh" hóa thành phầm cũng là vì sao dẫn đến việc lạm dụng các thành phầm thực phẩm chức năng.


Sau khi tin tức trên được đăng tải, Herbalife Nutrition vẫn ra thông cáo báo chí như sau:

"Tất cả các thành phầm và các bước sản xuất của shop chúng tôi luôn tuân hành các chính sách của chính phủ về quality tại 94 thị phần nơi sản phẩm của cửa hàng chúng tôi được phân phối và không tồn tại độc tố gan như thế nào từng được kiếm tìm thấy trong các thành phầm của chúng tôi.

Bên cạnh câu hỏi kiểm tra unique định kỳ được tiến hành một cách nghiêm ngặt sáu tháng một đợt tại Ấn Độ, chúng tôi đã yêu cầu một phòng thí nghiệm hòa bình được cơ quan chính phủ chứng nhận kiểm tra các sản phẩm được kể trong bài xích báo gần đây.

Kết quả chu chỉnh này chứng thực các thành phầm của cửa hàng chúng tôi hoàn toàn bình an và tuân thủ tất cả các quy định về an toàn thực phẩm của cơ quan chính phủ Ấn Độ."