Thương Vụ Bạc Tỷ Tập 12

Định giá của startup "hơi ngáo", xung quanh tầm với của khá nhiều "cá mập" trên Shark Tank mùa 5 tập 12.

Tống Văn Huy đã sáng lập ra ứng dụng Reavol giúp fan đọc hoàn toàn có thể giảm 80% thời hạn đọc cơ mà vẫn gọi được câu chữ của sách trải qua các bắt tắt. Phương châm của anh và người bạn đồng hành Mỹ Nga là mong mỏi lan tỏa văn hóa truyền thống đọc sách đang ngày dần mai một trong những cộng đồng, tạo thành một sân chơi cho người sáng tạo nội dung. Đến cùng với Shark Tank mùa 5, startup lôi kéo 23 tỉcho 20% cp và muốn các shark cùng tham gia điều hành.

Bạn đang xem: Thương vụ bạc tỷ tập 12


Dàn "cá mập" tại tập 12 của Shark Tank mùa 5.

Là một tình nhân sách và tải 5 - 6 vận dụng về sách gồm trả tầm giá trên điện thoại, shark Hưng nhấn định mức giá thành này tốt so với các đối thủ. Tuy vậy, shark Hùng Anh lại cho rằng, câu hỏi giảm 80% thời hạn đọc, đưa đọc thành nghe phải chăng không còn là “văn hóa đọc” nữa.

Văn Hùng cho rằng, sẽ là một phương pháp để đọc hiểu, ví như khi lái xe hoàn toàn có thể nghe. Nếu có 15 phút ngủ trưa, thay vì chưng cầm điện thoại thông minh lướt TikTok hay social thì rất có thể nghe bắt tắt sách. Đó là điều mà anh muốn tỏa khắp đến cộng đồng, chính vì để gọi hết một cuốn sách yên cầu rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Mỹ Nga nói thêm, từ tháng 9, công ty có thêm sản phẩm sách Ebook để thêm lựa chọn cho tất cả những người sử dụng.

Shark Erik cũng tỏ ra khá đon đả tới startup. Ông đặt câu hỏi về công nghệ, làm cho sao có thể chọn được các đoạn văn hay khi bắt tắt một cuốn sách. Văn Huy trả lời rằng anh câu hỏi tóm tắt là của những tác giả, áp dụng chỉ dùng công nghệ AI cho việc đọc. Sát bên đó, mục đích của ban biên tập và các đánh giá chất lượng của sản phẩm cũng khá quan trọng để fan sử dụng rất có thể chọn ra nắm tắt sách xuất xắc nhất.

Shark Liên khôn xiết hoan nghênh lòng tin và mục đích của startup tuy thế bà băn khoăn:Bây tiếng startup mới làm thương mại điện tử liệu gồm quá muộn? Với lo lắng này, Văn Huy nhận định rằng không lúc nào là thừa muộn mang đến việc tiến hành đam mê, ước mong kể cả khi không ít startup về dịch vụ thương mại điện tử vẫn thất bại.

Sau khi xem xét ứng dụng, shark Hùng Anh bao gồm lời khen về việc hoàn thiện và chỉn chu chứng tỏ việc chi tiêu nghiêm túc của đội hình thực hiện. Tuy vậy, ông đánh giá rất khó khăn để tăng lãi trong tiến độ này cùng vẫn chưa nhận thấy bức tranh tài thiết yếu sáng sủa đề nghị shark Hùng Anh quyết định không đầu tư.

Xem thêm: Rèn Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh Bạn Phải Biết, Rèn Kỹ Năng Làm Bài Đọc Hiểu Môn Tiếng Anh

Nói về dự định, Mỹ Nga share rằng, công ty đã để kế hoạch trong khoảng 12 tháng (tính từ thời điểm tháng 9 năm naytới 9/2023),họ sẽ có 2 triệu con người sử dụng, cho tháng 9/2024 là 5 triệu. Với 1,5 triệu người sử dụng, doanh nghiệp đã hoàn vốn và tỉsuất lợi nhuận giai đoạn sau là 40%. Sau đó, doanh nghiệp sẽ đại bọn chúng và niêm yết tại thị trường chứng khoán. Hiện nay nay, “hữu xạ tự nhiên hương”, từng ngày ứng dụng có thêm 1.500 người đk mà không tốn một khoản sale nào. Cô nói thêm, tới mon 6/2023 sẽ có được được 7.000 bạn trả tiền đến ứng dụng, doanh số lúc đó khoảng tầm hơn 3 tỉvì tất cả cả B2B.

Trước khi ra deal, shark Hưng đặt thắc mắc bỏ 23 tỉcho 20% thì bao lâu sẽ tịch thu vốn? Mỹ Nga chỉ dẫn mốc thời gian 3 - 4 năm kể từ thời điểm đầu tư. Lân cận đó, doanh thu marketing là khôn cùng lớn, bởi vì hiện tại doanh nghiệp chưa hề đề cập đến lượng data đó, trọn vẹn bỏ trống không tận dụng. Về việc bán Ebook, công ty đang chia 1/2 với nhà xuất bản và họ đang tự lo cùng với tác giả. Như vậy, tổng lợi nhuận theo Mỹ Nga chỉ dẫn là 2026: 157 tỉ, 2027: 191 tỉ, lợi nhuận thời điểm cuối năm 2027 là 81 tỉ, cònnăm nay chắc chắn lỗ.

Nghe xong những số lượng này, shark Erik trực tiếp thắn mang lại rằng, định giá của startup "hơi ngáo", quanh đó tầm với phải ông lắc đầu đầu tư. Shark Liên cũng thấy sợ hãi khi startup vẽ ra một bức tranh quá đẹp với bà không thích mạo hiểm trong thương vụ làm ăn này. Tuy vậy cũng rút ngoài cuộc hội đàm nhưng shark Bình chỉ dẫn lời khuyên nhủ về vấn đề đặt thương hiệu ứng dụng, bởi phiên bản thân ông là dân siêng ngành cũng phát âm nhầm đây là sàn giao dịch thanh toán hàng hóa.

Cuối cùng, chỉ với lại shark Hưng với trọng điểm hồn yêu sách. Ông rất thân yêu tới nghành này và đánh giá và nhận định bức tranh vô cùng đẹp, loại bỏ rất tiếc bắt buộc đưa ra lời đề nghị: 23 tỉcho 45% cổ phần.

Văn Huy trao đổi rằng, giả dụ 3 năm sau không đạt được cam kết sẽ trả lại dhark Hưng 23 tỉkèm lãi như bank nhưng ông không đồng ý. Cùng với shark Hưng, 23 tỉông hoàn toàn có thể xây dựng một tổ ngũ thao tác 3 năm sau vượt xa Reavol, hoặc chi tiêu 23 tỉvà nhận về lãi tối thiểu là gấp rất nhiều lần trong thời hạn đó. Vị vậy, ông vẫn giữ nguyên lời ý kiến đề nghị của mình. Với số lượng 45%, Mỹ Nga share rằng, cô bắt buộc đạt được kim chỉ nam đại chúng do sẽ nên gọi vốn thêm, vì vậy startup đã lắc đầu lời đề xuất của shark Hưng và ra về.

Mặc cho dù không chốt được deal nhưng những Shark khôn xiết ủng hộ tinh thần và kim chỉ nam của startup trong nghành nghề dịch vụ sách, đề cao văn hóa truyền thống đọc. Những shark dành lời chúc như ý và thành công cho Reavol.