TỈA HOA TỪ RAU CỦ QUẢ

Một phần không thể thiếu khi hoàn thành một món ăn ngon là phần trình bày, trang trí. Vậy trang trí thêm những hoạ tiết nào là đẹp? Cùng xem ngay những mẹo vào bếp đơn giản để được chia sẻ ngay cách tỉa hoa hồng từ rau củ đẹp bằng dao, vô cùng thích hợp trong không khí ngày lễ 20/10 sắp đến gần nhé!

1. Tỉa hoa hồng từ cà rốt

Thành phẩm Nguyên liệu và dụng cụ1 củ cà rốtDao tỉa
Các bước thực hiện Cắt cà rốt thành một đoạn ngắn 5 cm, dùng đầu móng tay bấm mạnh để tạo thành 3 điểm đối xứng nhau trên mặt tròn của cà rốt.Dùng dao tỉa chuyên dụng, từ từ cắt bỏ 3 phần đều nhau, lúc này ta được dáng 3 cánh hoa đơn giản.

Bạn đang xem: Tỉa hoa từ rau củ quả

Dùng móng tay bấm thành 3 phần đều nhau Tiếp tục dùng mũi dao nhọn bo tròn các cạnh gấp khúc để được đường lượn sóng. Tỉ mỉ tỉa cánh hoa đầu tiên, phía trên đường dao vừa tỉa, cách khoảng 0.5cm tiếp tục bo dọc theo đường vừa tỉa trước đó, nên ghim đầu mũi dao sâu một tí, để dễ dàng loại bỏ khoảng tiếp giáp giữa 2 đường lượn sóng.Bạn có thể nhìn rõ được cánh hoa hồng rất mỏng hiện ra.Tỉa cánh hoa hồng đầu tiên Tạo các cánh hoa tiếp theo bằng cách dùng dao tỉa lượn sóng theo kiểu số 3 nối tiếp giữa cánh đầu tiên với cánh thứ 2, loại bỏ khoản tiếp nối giữa 2 đường tỉa để làm rõ dáng cánh hoa.Thực hiện lại thao tác bo tròn mũi dao, sau đó tỉa cánh hoa, rồi loại bỏ phần dư thừa để tạo khoảng cách giữa các cánh hoa, giúp cánh hoa trở nên mềm mại và giống thật hơn.Tỉa cánh hoa tiếp theo Phần chính giữa của khúc cà rốt, bạn tỉa thành hình chóp nón để làm nhuỵ hoa.Tỉa nhuỵ hoa Tiếp tục dùng mũi dao nhọn bo tròn tạo dáng cho cánh hoa, loại bỏ phần dư thừa là hoàn thành.Tỉa cánh cho nhuỵ hoa Với sự tỉ mỉ của bản thân cùng 1 chiếc dao chuyên dụng bạn có thể tạo nên những đoá hoa hồng nở rộ từ củ cà rốt bình thường. Thử ngay nào!

2. Tỉa hoa hồng từ cà chua

Tỉa hoa hồng từ cà chuaNguyên liệu và dụng cụ 1 quả cà chuaDaoCác bước thực hiệnCà chua mua về rửa sạch, bạn cần dùng 1 con dao thật bén, gọt từ vỏ cà chua theo đường xoắn ốc. Di chuyển nhẹ lưỡi dao để tạo các đường lượn sóng, như vậy khi hoàn thành đoá hoa sẽ đẹp hơn.Gọt vỏ cà chua theo đường xoắn ốcKhi gọt hết phần vỏ cà chua, bạn bắt đầu cuộn tròn phần vỏ từ 1 đầu, cuộn chặt tay để tạo nhuỵ hoa, từ từ nới lỏng hơn để tạo dáng hoa đang nở rộ.Cuộn tròn để tạo dáng hoa hồng Chỉ với 2 bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể tạo nên những đoá hoa hồng cho riêng mình. Thực hiện và thử kết hợp trang trí cho món ăn của bạn để thêm hoàn hảo nhé!

3. Tỉa hoa hồng từ củ cải trắng

Thành phẩm Nguyên liệu và dụng cụ 1 củ cải trắngDaoTăm treCác bước thực hiện Củ cải trắng mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng khoảng 0.2cm. Sau đó xếp từng lát vào thau nước muối loãng, ngâm trong khoảng 15 phút, giúp củ cải mềm hơn không còn giòn như trước.Ngâm củ cải trắng Lấy lát thứ nhất, cuộn tròn lại, xếp lát thứ 2 chéo lên trên, rồi lần lượt đến các lát tiếp theo cho đến khi hoa có kích thước như bạn mong muốn thì dừng lại.Cuộn tròn để tạo dáng hoa Dùng tăm tre xiên cố định, giúp các lát cải trắng không bị rơi ra. Xoè từng cánh hoa ra và vuốt nhẹ để tạo dáng cong cong cho những cánh hoa.Tạo hình cánh hoa Ngâm bông hoa trong thau nước lạnh để hoa nở rộ hơn và giữ được dáng luôn bung nở đẹp.Ngâm hoa với nước đá lạnh Vậy là bạn đã có được một đoá hoa hồng thật đẹp mắt chỉ với các bước đơn giản, dễ thực hiện. Bắt tay làm thử ngay nhé!

4. Tỉa hoa hồng từ dưa leo

Thành phẩm Nguyên liệu và dụng cụ1 trái dưa leoDaoCác bước thực hiện Dưa leo mua về rửa sạch, cắt lấy 1 đoạn ngắn. Dùng dao tỉa từ phần đầu các đường chóp dài nhọn để làm phần lá cho đoá hoa.Dùng dao bo tròn dọc theo phần vỏ dưa leo để loại bỏ lớp vỏ màu xanh bị dư thừa. Tỉa cẩn thận để tránh làm đứt cả những chiếc lá được tỉa ban đầu.Tỉa lá cho đoá hoa Dùng mũi dao tỉa cánh hoa đầu tiên, bo tròn lại để tạo khoảng cách giữa những cánh hoa. Tỉa cánh hoa thứ 2 và lần lượt với các cánh tiếp theo.Tỉa cánh hoa Dùng tay đè nhẹ để tạo độ xoè cho các cánh hoa và phần lá ở dưới cuống hoa là hoàn thành.

Xem thêm: Bật Mí 4 Cách Làm Bánh Quy Yến Mạch Chuối Giảm Cân Và Tốt Cho Sức Khoẻ

5. Tỉa hoa hồng từ bí đỏ

Thành phẩm Nguyên liệu và dụng cụ 1 trái bí đỏDao tỉaCác bước thực hiện Bí đỏ mua về bạn cắt một phần rồi tỉa sơ để có được 1 khối hình chóp.Tạo khối hình chóp Dùng dao tỉa cánh hoa đầu tiên, sau đó di chuyển lưỡi dao bo tròn để tạo khoảng cách giữa 2 cánh hoa. Tiếp tục thực hiện tương tự cho các cánh hoa tiếp theo.Tỉa cánh hoaĐến khi tỉa hoa đến phần chính giữa của khối bí đỏ, bạn tỉa theo cách tương tự để tạo các cánh hoa thu lại gần nhuỵ để tạo dáng cho bông hoa.Tỉa các cánh hoa gần nhuỵ Dùng dao tỉa phần bí đỏ chính giữa thành dạng chóp nhọn và bắt đầu tỉa cánh cho nhuỵ hoa hồng.Tạo nhuỵ hoa Lặp lại thao tác tỉa cánh hoa và bo tròn để tỉa từng cánh hoa cho phần nhụy nữa là hoàn thành!

6. Tỉa hoa hồng từ củ dền

Thành phẩm Nguyên liệu và dụng cụ 1 củ dềnDao tỉaTăm treCác bước thực hiện Củ dền mua về rửa sạch, gọt hết phần vỏ bên ngoài. Sau đó dùng dao cắt thành từng lát mỏng.Cắt lát mỏng Chọn ra những lát có kích thước giảm dần từ lớn đến bé. Sau đó từ vị trí tâm của lát củ đền, cắt 1 đường bằng với bán kính của hình tròn. Giúp dễ dàng uốn cong từng lát củ dền thành từng cánh hoa hồng.Cắt 1 đoạn bằng bán kính hình tròn Lấy 1 lát củ đền ra cắt thành dạng hạt lựu, dùng tâm tre xiên qua 1 miếng nhỏ để làm nhuỵ hoa.Cắt hạt lựu Xoắn lát củ đền thành dạng chiếc nón rồi xiên qua tăm tre, lần lượt từ lát nhỏ nhất, đến lát to nhất, để hoàn thành dáng cho đoá hoa.Xiên từng cánh hoa lại với nhau Chỉ với các bước như trên bạn đã có thể làm thành những đoá hoa hồng mang màu sắc bắt mắt, cuốn hút.

7. Tỉa hoa hồng từ dâu tây

Thành phẩm Nguyên liệu và dụng cụ 1 trái dâu tâyDaoTăm treCác bước thực hiện Dùng tăm tre xiên qua dâu tây để cố định đâu tây, giúp quá trình tỉa cánh hoa trở nên đơn giản hơn.Xiên tăm tre Dùng dao cắt 4 lát mỏng xung quanh thân dâu tây.Cắt 4 cánh hoa nhỏ Tiếp tục cắt 4 cánh nhỏ xen kẽ các cánh lớn trước đó. Đè nhẹ lưỡi dao để cánh hoa có độ cong nhất định.Cắt các cánh nhỏ tiếp theo Tiếp tục dùng dao tỉa cánh hoa hồng tiếp theo cho đến khi hết phần đuôi. Sau cùng chỉ cần lấy tăm tre ra là hoàn thành rồi!Tỉa cánh hoa Bạn có thể trang trí các món tráng miệng bạn vừa thực hiện được bằng chính những bông hoa hồng xinh xinh như thế này thì còn gì bằng.