Tiểu Sử Nghệ Sĩ Xuân Bắc

*

Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc là 1 trong diễn viên, MC. Anh khét tiếng với vai Núi trong bộ phim Sóng ở lòng sông, mục đích diễn viên hài của Gặp nhau cuối tuần trên VTV3, Gặp nhau cuối năm trên Đài truyền họa Việt Nam và dẫn công tác trò đùa truyền hình Đuổi hình bắt chữ trên Đài phân phát thanh - vô tuyến Hà Nội.

Bạn đang xem: Tiểu sử nghệ sĩ xuân bắc


Xuân Bắc là ai?

*

Nghệ sĩ Xuân Bắc tên vừa đủ là Nguyễn Xuân Bắc (sinh ngày 21 tháng 8 năm 1976) là 1 diễn viên truyền hình, diễn viên sân khấu cùng là fan dẫn công tác nổi tiếng. Hiện nay anh đã là phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Diễn viên Xuân Bắc lừng danh với khán giả truyền hình qua tập phim “Sóng ở lòng sông” với nhân đồ vật Núi. Anh còn là một MC năng động, hoạt bát của đa số chương trình truyền hình, nhất là Gala “Gặp nhau cuối năm”, “Ơn giời! Cậu phía trên rồi!”

Dàn nghệ sĩ cùng thời cùng với Xuân Bắc có thể kể đến là người nghệ sỹ hài từ bỏ Long, Chí Trung, Vân Dung, Quốc Khánh, quang đãng Thắng, Hiệp Gà, Minh Hằng… bọn họ là những nghệ sĩ được yêu quý qua chương trình gặp nhau cuối năm.

Học vấn – Sự nghiệp

Từ 1987 – 1991, Xuân Bắc học tại thcs Lý tự Trọng, phường Thanh Miếu, TP. Việt Trì.

Từ 1991 – 1994, anh học tập tại trung học phổ thông Công nghiệp Việt Trì, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Năm 1998, Xuân Băc giỏi nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Anh làm việc tại công ty hát kịch Việt Nam.

Năm 2000, anh tham gia vào vai Núi trong tập phim truyền hình lâu năm tập “Sóng ở đáy sông”. Vai diễn này đang để lại tuyệt vời sâu sắc trong trái tim khán giả.

*

Anh cũng được Đài truyền ảnh mời có tác dụng MC. Ko lâu sau, anh vươn lên là cây hài chạy khách nhất của lịch trình truyền hình “Gặp nhau cuối tuần”, vạc sóng hàng năm trên VTV3. Xuân Bắc đó là gương mặt không thể thiếu trong dàn hãng apple của Gala này.

Năm 2006, anh kết hôn thuộc Nguyễn Hồng Nhung và có 2 bé nhỏ trai.

Tháng 9/2016, người nghệ sỹ Xuân Bắc được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Xem thêm: Top 6 Chai Nước Hoa Pháp Loại Nào Tốt ? 04 Dòng Nước Hoa Pháp Phải Thử Trong Đời

Bên cạnh việc mở ra trên sảnh khấu, người nghệ sỹ Xuân Bắc còn thâm nhập vào các hoạt động đoàn thể. Anh đã có được trao tặng danh hiệu “Thanh niên ưu tú thủ đô”.

Giải thưởng

Dẫn chương trình truyền hình

Gặp nhau cuối năm

*

NSUT Xuân Bắc vẫn gắn bó với sân khấu “Gặp nhau cuối năm” được 18 năm. Anh là “Nam Tào” vui nhộn luôn xuất hiện sát bên Táo “Bắc Đẩu”, vì chưng nghệ sĩ Công Lý thủ vai. Họ được nhận xét là cặp bài bác trùng trên sân khấu, để lại trong lòng người theo dõi nhiều tuyệt vời trong mỗi thời gian đón Tết.

Hỏi xoáy đáp xoay

Xuất hiện tại trong chương trình, Xuân Bắc nhập vai MC trằn Xoáy hay tiến sĩ Xoáy. Bạn diễn của anh ý là Đinh Tiến Dũng vào vai giáo sư Cù Trọng chuyển phiên (một nhân đồ gia dụng giả tưởng). Tiến sĩ Xoáy là nhân vật chuyên đưa ra các câu hỏi làm nặng nề gây cười mang đến vị giáo sư Cù Trọng Xoay.

Đuổi hình bắt chữ

Hành trình kết nối những trái tim

Bình luận chương trình.

Vũ điệu tuổi xanh

Ơn giời! Cậu phía trên rồi!

*

Anh sẽ thể hiện tốt vai trò MC tương tự như cứu các pha khó khăn đỡ trên sân khấu của các nghệ sĩ như Trấn Thành, Việt Hương, Hoài Linh….

Bố ơi! bản thân đi đâu thế?

Anh và đàn ông Bi mập tham gia, đồng hành cùng cặp bố con mạnh dạn Tường, Minh Khang, Đỗ Minh

Đồ Rê Mí

thành viên Ban giám khảo.

Bộ phim từng tham gia

12A với 4H (1995)

Ngã bố Đồng Lộc (1997)

Chuyện nhà Mộc (1998)

Sóng ở lòng sông (đạo diễn Lê Đức Tiến) (1998)

Kẻ cắp bất đắc dĩ (1998)

Nhịp Tim nhầm nhỡ (1999)

Thăng bởi (1999)

Ông thai ca nhạc

Đảo xa

Chuyến tắc -xi cuối cùng

Công dân vàng

Sóng ở đáy sông (2000)

Nơi tình yêu bắt đầu (2000)

Chuyện ở công ty Thu Vào(2001)

Con con đường sáng nhập vai Hoàng Minh Đạo (2007)

Hai phía chân mây (2012)

Không hề biết giận (2013)

Con đường sáng (2007)

Hai phía chân trời (2012)

Cả ngố (2016)

Quan ngôi trường trường quan lại (2015)

Vợ Xuân Bắc là ai?

Vơ của nghệ sỹ Xuân Bắc chính là cô Nguyễn Hồng Nhung, bạn được người theo dõi gọi bằng cái tên Tạ Thị Lạng. Năm 2004, cô với Xuân Bắc diễn chung trong công tác Gala cười cợt tiểu phẩm hài Tỏ tình qua điện thoại. Hôn lễ của cô ấy và Xuân Bắc diễn ra năm 2006, vày người đồng bọn Tự Long – ông mai dẫn chương trình.

*

Năm 2016, Nguyễn Hồng Nhung biến chuyển giảng viên khoa sảnh khấu của trường Cao đẳng văn hóa truyền thống Nghệ thuật Hà Nội. Tuy nhiên cô học thẩm mỹ và nghệ thuật nhưng đam mê đành gác lại; cô chọn làm giảng viên để sở hữu thể âu yếm cho gia đình.

Người thiếu nữ này bao gồm sức ảnh hưởng rất lớn đối với những quyết định của người nghệ sỹ Xuân Bắc. Cô luôn luôn là bạn động viên và khuyên ck có những ra quyết định sáng suốt.