Người ngoài hành tinh

Hành trình kiếm tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất của Chris McKay ban đầu từ năm 1976, khi tàu không người điều khiển Viking 1 và 2 đáp xuống Sao Hoả.

Bạn đang xem: Người ngoài hành tinh


Việc để chân xuống Sao Hoả hiển nhiên là 1 trong sự khiếu nại quan trọng, dẫu vậy điều mê say sự tò mò của cậu sinh viên năm duy nhất ngày ấy, đó là dấu hiệu của sự việc sống trên trái đất này.


Các tàu thám hiểm vẫn phát hiển thị một thứ gì đó trên bề mặt Sao Hoả tương đương với vi khuẩn - kêt nạp chất bổ dưỡng và thải ra khí như carbon dioxide.


Tuy nhiên cả Viking 1 và 2 đầy đủ không thể tìm thấy bất kể phân tử hữu cơ nào, dẫn mang đến việc những nhà khoa học kết luận rằng không có người ngoài trái đất nào từng sống trên mặt phẳng Sao Hoả.


Đối với McKay - lúc này là một công ty khoa học hành tinh tại Trung tâm nghiên cứu của NASA ngơi nghỉ Ames, những kết quả này đã khiến ông theo xua đuổi ngành sinh đồ vật học vũ trụ, mặc kệ sự khuyến cáo của những nhà công nghệ cùng thời.


Trong lúc các tàu không người điều khiển tiếp tục tò mò hệ phương diện trời, thám hiểm các hành tinh, phương diện trăng với tiểu hành tinh, bọn chúng tìm thấy những môi trường thiên nhiên ẩm, khu vực vi khuẩn rất có thể sinh sống.


Bên bên cạnh hệ mặt trời, những nhà thiên văn học đã mày mò ra hàng nghìn nhân loại - với họ cầu tính chỉ riêng dải ngân hà của họ cũng đã tất cả thể bao gồm hàng trăm tỷ hành tinh - trong đó có khá nhiều hành tinh có khả năng có kết cấu như Trái Đất, với các đại dương, khí quyển và sự sống.


Trong hầu như thập niên tới, những tàu vũ trụ và kính thiên văn vẫn tìm kiếm sự sống trong và kế bên hệ khía cạnh trời.


“Chúng ta có khả năng tìm ra các hành tinh tương tự với Trái đất cũng như những bởi chứng cho thấy sự sống vào đầu trong thời điểm 2030,” Jim Kasting, một công ty khoa học tập tinh sinh hoạt Đại học Penn State, Hoa Kỳ, nói.


Và cũng lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc nhân loại, các nhà khoa học bài bản và cách làm để tìm đáp án cho câu hỏi: Liệu chúng ta chỉ có một mình hay không?.


“Việc câu hỏi này được giới thiệu để chú ý một giải pháp khoa học thay bởi vì chỉ ở khía cạnh triết lý thuần khiết là vấn đề rất lý thú,” ông Jason Wright, một bên thiên văn học tập tại Đại học tập Penn State nói.


Tất nhiên, người nào cũng cảm thấy độc đáo về việc mày mò ra đều sự sinh sống thông minh, như ET, hay đa số sự sống được mô tả trong tiểu thuyết contact của Carl Sagan.

Xem thêm: Trò Chơi Trang Phục Búp Bê Barbie Hay Nhất, Game Búp Bê Barbie, Game Thời Trang


Mặc cho dù vậy, các nhà kỹ thuật đã tra cứu kiếm trong vô số thập niên và tìm biện pháp bắt phần đông tần sóng radio xuất phát điểm từ 1 nền hiện đại xa xôi.


Trong trong thời hạn 60, nhà trang bị lý học tập Freeman Dyson nhận định rằng người quanh đó hành tinh có thể vận hành nền sang trọng bằng năng lượng từ ngôi sao 5 cánh của toàn cầu mình.


Việc tiêu thụ nguồn năng lượng đó - để vận hành máy tính, tàu vũ trụ hay bất kể gì cần thiết đối với người dải ngân hà - sẽ tạo nên ra lớp nhiệt, y như máy tính xách tay của doanh nghiệp trở phải nóng hơn sau thời điểm sử dụng.


Nếu một nền thanh nhã như vậy tất cả thể chiếm dụng một ngân hà, chúng ta có thể nhận ra nó bằng phương pháp tìm kiếm các thiên hà toả ra các nhiệt hơn dự đoán.


Sau khi chứng kiến tận mắt xét hình hình ảnh 100.000 ngoài trái đất do vệ tinh WISE ghi lại, nhóm của Wright không tìm kiếm được gì.


Wright nói đội của ông sẽ thường xuyên nghiên cứu cụ thể các giải dải ngân hà và tìm kiếm đa số nơi sản hiện ra nhiệt lớn hơn các địa điểm khác.


Công cuộc tìm kiếm kiếm sự sống quanh đó Trái Đất vẫn nằm trong tầm tay. Dù gì đi nữa, cuộc sống trên Trái Đất đã ban đầu từ 3,5 tỷ năm trước, và sự sống sáng dạ chỉ mới ban đầu từ 200 ngàn năm quay trở về đây.


Một giữa những nơi khá thú vị là Sao Vệ tinh. Hành tinh này còn có bầu ko khí xum xuê và là địa điểm duy tốt nhất trong hệ khía cạnh trời bị bao phủ bởi hải dương và hồ - tuy vậy chúng không đựng nước mà lại là khí methane lỏng.


Các công ty khoa học cho rằng chất lỏng là cần thiết cho sự sống, mặc dù vậy các sinh trang bị trên Sao Vệ tinh cũng trả toàn rất có thể khác xa đối với trên Trái Đất.


Điều kia không đồng nghĩa tương quan với việc sự sống trên Sao Vệ tinh là trọn vẹn không thể, chỉ là tương đối khó xảy ra, bởi chúng buộc phải sống trong môi trường xung quanh nhiệt độ âm 180 độ C.


Một trong số những hành tinh thích hợp cho sự sống nhất là Sao Hoả. Vắt nhưng chắc hẳn rằng cơ hội đến sự sinh sống trong đây chỉ còn trong vượt khứ - khi thế giới này vẫn còn đó ấm và có tương đối nhiều sông hồ.