Tin Tức Đập Tam Hiệp Hôm Nay

Tất cả Tất cả Xã hội Pháp luật Xuất bản Thế giới Kinh doanh Thể thao Giải trí Lifestyle Công nghệ Xe Âm nhạc Phim ảnh Đời sống Sức khỏe Du lịch Giáo dục Ẩm thực Thời trang Sao Chuyển đổi số Đô thị

*

Nhà khoa học Trung Quốc liên tiếp qua đời do Covid-19

0

Một cơ quan khoa học hàng đầu Trung Quốc cho biết nhiều kỹ sư và nhà khoa học cấp cao của nước này đã tử vong trong vòng chưa đầy một tháng sau khi dỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch.

Bạn đang xem: Tin tức đập tam hiệp hôm nay

*

Điểm yếu của hệ thống điện Trung Quốc bị phơi bày

0

Các nhà nghiên cứu cảnh báo Trung Quốc nên đa dạng hóa nguồn cung cấp điện, thích ứng với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt đang dần phổ biến hơn trong tương lai.

*

Mối nguy lớn đe dọa kinh tế Trung Quốc

0

Nền kinh tế vốn đã lao đao của Trung Quốc đang oằn mình vì hạn hán kéo dài. Điều này còn đặt ra nhiều nghi ngại cho ngành công nghiệp năng lượng xanh của đất nước tỷ dân.

*

Mùa hè Trung Quốc nóng chưa từng thấy

0

Với thời gian kéo dài 73 ngày và còn tiếp tục tăng, đợt nắng nóng năm nay tại Trung Quốc đã vượt qua kỷ lục trước đó là 62 ngày vào năm 2013.

*

Đằng sau lệnh đóng cửa các nhà máy ở Tứ Xuyên và Trùng Khánh

0

Các dòng sông cạn kiệt, nắng nóng thiêu đốt và tình trạng thiếu điện ở một số khu vực tại Trung Quốc đang làm gián đoạn nhiều nhà máy và đe dọa năng suất cây trồng.

*

Đến gà cũng đẻ ít đi vì nắng nóng kỷ lục ở Trung Quốc

0

Nhiệt độ nóng như thiêu đốt ở Trung Quốc đã đẩy giá trứng gà leo dốc, làm tổn hại đến mùa vụ và gây thiếu điện nghiêm trọng cho cả hoạt động sản xuất lẫn đời sống sinh hoạt.

*

Trung Quốc xây đường hầm dẫn nước từ đập Tam Hiệp tới Bắc Kinh

0

Trung Quốc đã khởi động dự án đào đường hầm mới để đưa nước từ đập Tam Hiệp đến Bắc Kinh trong khuôn khổ kế hoạch cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

*

Lũ lớn ở Trung Quốc khiến hơn một triệu người điêu đứng

0

Lũ lớn ở miền Nam Trung Quốc đã buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán và làm xáo trộn cuộc sống của gần một triệu người. Khu vực này dự kiến tiếp tục có mưa.

*

Trần Mạn xin lỗi vì ảnh bôi xấu phụ nữ Trung Quốc

0

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trần Mạn phải xin lỗi công khai vì những bức hình chụp cho thương hiệu Dior, bị khán giả phê phán là làm xấu hình ảnh người Trung Quốc.

*

Thiếu điện đe dọa tăng trưởng của Trung Quốc

0

Trung Quốc rơi vào tình trạng thiếu điện vì nhiều lý do, như nguồn cung than thiếu hụt, tiêu chuẩn phát thải nghiêm ngặt hơn trước, nhu cầu hàng hóa tăng mạnh sau Covid-19.

Xem thêm: Đèn Led 28 Bóng Cổng Usb - Đèn Led Usb 28 Bóng Siêu Sáng None (Đen)

*

Trận mưa lịch sử ở Trung Quốc có ảnh hưởng đến Việt Nam?

0

Chuyên gia nhận định trận mưa hơn 600 mm trong 24 giờ ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) là rất hiếm. Đây là sự kiện cảnh báo về hệ quả của biến đổi khí hậu.

*

Vì sao Trịnh Châu hứng trận mưa "nghìn năm có một"?

0

Áp suất khí quyển, bão và địa hình góp phần gây ra trận mưa lịch sử ở thủ phủ Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), qua đó gióng lên cảnh báo về hậu quả của biến đổi khí hậu.

*

Đập thủy điện lớn thứ hai Trung Quốc lần đầu phát điện

0

Nhà máy thủy điện Bạch Hạc Than khổng lồ đặt tại thượng nguồn sông Dương Tử lần đầu tiên phát điện. Đây là dự án thủy điện lớn thứ 2 Trung Quốc, sau thủy điện Đập Tam Hiệp.

*

Trung Quốc sắp đón mùa lũ, 71 con sông vượt mức cảnh báo

0

Trung Quốc sắp đón một mùa lũ lớn khi mực nước của 71 con sông đã vượt quá mức cảnh báo. Các chuyên gia cho rằng việc này có liên quan hiện tượng nóng lên toàn cầu.

*

Trung Quốc đòi xây "siêu đập" ở Tây Tạng

0

Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng một con đập lớn ở Tây Tạng, với sản lượng điện gấp ba lần đập thủy điện lớn nhất thế giới Tam Hiệp. Kế hoạch này khiến Ấn Độ lo ngại.

*

Đập Tam Hiệp đẩy cá tầm vào nguy cơ tuyệt chủng?

0

Một nhóm nghiên cứu cho rằng đập thủy điện trên sông Trường Giang gây ảnh hưởng đến tuyến sinh dục của cá, trong khi nhóm khác khẳng định nguyên nhân là sự thay đổi nhiệt độ nước.

*

Người Việt tìm kiếm trên mạng những gì trong 2020?

0

Google vừa công bố danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất theo từng quốc gia.

*

"Cuộc chiến nguồn nước" giữa Ấn Độ và Trung Quốc tăng nhiệt

0

New Delhi muốn đáp trả siêu đập của Trung Quốc bằng dự án thủy điện trên sông Brahmaputra - phần chảy trên lãnh thổ Ấn Độ của dòng Yarlung Zangbo bắt nguồn ở Tây Tạng.

*

Nhân viên du lịch Trung Quốc được yêu cầu cười đúng chuẩn

0

Sổ tay do tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) phát hành có hướng dẫn chi tiết về cách đi, đứng, ngồi và mỉm cười với du khách.

*

Khởi động đường chạy tiếp sức nối liền Bắc - Nam

0

Chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” có cung đường kéo dài hơn 2.000 km, nối liền từ Hạ Long đến Cần Thơ, được tổ chức với mục tiêu gây quỹ ý nghĩa.