TỔ CHỨC TIỆC THÔI NÔI

Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé xíu là một phong tục tập quán đã bao gồm từ lâu lăm của người việt nam Nam. Đối cùng với cả phụ huynh lẫn các bé nhỏ thì thôi nôi là một buổi tiệc có chân thành và ý nghĩa trọng đại. Vậy muốn tổ chức thôi nôi cho bé xíu thì cần được làm đầy đủ gì? Hãy thuộc Asiana Plaza tìm hiểu ngay sau đây!

*
Chia sẻ cụ thể cách tổ chức triển khai tiệc thôi nôi cho bé

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc được tổ chức khi nhỏ nhắn đã tròn 12 tháng tuổi. Cũng có thể coi đây chính là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của bé. Tuy nhiên, bữa tiệc sinh nhật này không giống với các buổi tiệc sinh nhật thường thì bởi các bậc bố mẹ sẽ phải sẵn sàng cho nhỏ nhắn mâm cúng nhằm cúng tổ tiên, 12 bảo sanh và 3 Đức Ông. Mâm cúng ví dụ như thay nào còn tùy ở trong vào từng vùng không giống nhau.

Bạn đang xem: Tổ chức tiệc thôi nôi

*
Tiệc thôi nôi mừng nhỏ bé được tròn 12 tháng

Bữa tiệc thôi nôi cho nhỏ bé là một cơ hội để cha mẹ thay bé cảm ơn các Bà Mụ đang cho nhỏ nhắn hình hài, giới tính và âu yếm cho bé nhỏ trong suốt thời gian qua. Đồng thời, cũng thông qua đây bố mẹ sẽ cầu ước ao Bà Mụ sẽ che chở cho bé được béo lên an lành, khỏe mạnh.

Mặt khác, vào tiệc thôi nôi, phụ huynh còn cho nhỏ bé được chọn đồ vật đoán tương lai. Những người tham gia vào buổi tiệc sau đó sẽ tặng ngay quà cùng dành cho bé những lời chúc giỏi đẹp.

Hiện nay, việc tổ chức triển khai tiệc thôi nôi cho nhỏ bé đã trở yêu cầu nhẹ nhàng và dễ dãi hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi những dịch vụ mướn nấu đồ dùng cúng rất cách tân và phát triển trên thị trường. Nhưng không hề ít bậc bố mẹ vẫn ước ao tự tay chuẩn bị bữa tiệc thôi nôi cho con mình làm thế nào cho thật tươm tất, trọn vẹn với ý nghĩa. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo những món ăn quan trọng sau đây:

1.1 sẵn sàng mâm bái thôi nôi cho bé

Trong buổi tiệc thôi nôi của các bé bỏng không thể thiếu thốn đi những mâm cúng cơ bản. Đó là ông Thần Tài, Thổ Địa với Ông Táo. Các bậc phụ huynh sẽ yêu cầu phải chuẩn bị đủ các món sau:

Một đĩa hoa quả ngũ quả với tương đối nhiều loại color khác nhauMột bát chè đậu xanhMột đĩa xôi đậu xanh hay xôi gấcMột bộ tam sên bao gồm thịt, trứng, tôm hoặc cua. Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý trong vụ việc chọn cua làm sao để cho không được sứt mẻ, gãy rụng càng. Đồng thời phần đa thứ bày lên mâm thờ phải đảm bảo an toàn sự tươm tất, rất đẹp mắt.Ba ly nước thuộc với tía loại hoa, kim cương hương nhằm thắp.

1.2 chuẩn bị mâm cúng 12 bảo sanh và 3 đức ông

Việc sẵn sàng mâm bái 12 bảo sanh và 3 đức ông sẽ không phân biệt bé nhỏ trai xuất xắc gái. Điều đặc biệt quan trọng là những mẹ bắt buộc sắm sửa và sắp tới đủ lễ với các món sau:

*
Mâm cúng 12 hộ sinh và 3 đức ông trong buổi tiệc thôi nôi cho các béMột nhỏ gà luộc nguyên bản và không hề thiếu các cỗ phận. Mọi fan khi chuyển gà lên đĩa nên phải chú ý thế đặt thế nào cho đàng hoàng, đầu với mào ngửng cao lên.Một đĩa để hoa quả ngũ quả với các màu sắc khác nhau.Mười nhị đĩa xôi nhỏ tuổi kèm một đĩa xôi lớn. đều người rất có thể dùng xôi gấc hay đỗ xanh tuỳ theo ý mình.Mười hai bát chè đỗ xanh và cháo trắng.Rượu trắng, hoa cùng vàng hương nhằm thắp.Bộ giấy tiền cúng thôi nôi mang đến trẻ em.

Ngoài ra, những bậc phụ huynh cần chuẩn bị thêm bát, đũa thuộc thìa muỗng. Kề bên đó, bạn nên được sắp xếp thêm một đôi đũa hoa. Cùng vì theo ý niệm dân gian thì bà mụ thích dùng các loại này.

Cuối cùng, sau khoản thời gian đã trả tất hai mâm lễ này, mọi bạn nên gắng giấy đang in sẵn nội dung bài bác khấn để tiến hành dâng hương với cúng bái. Đó là:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)Nam tế bào Đại bi thiết Thế Âm nhân tình tátCon lạy Đệ tốt nhất Thiên tỷ đại tiên chúaCon kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúaCon kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúaCon kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

1.3 cụ thể một bài văn khấn thôi nôi cho bé

Hôm ni là ngày…………..tháng………năm………

Vợ ông chồng con là ……………… sinh được nhỏ trai/gái bao gồm đặt thương hiệu là …………

Chúng con ngụ tại …………

Nay nhân ngày đầy năm chúng bé thành trung tâm sửa biện hương hoa lễ đồ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thần kính cẩn tấu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Tiên Bà, chư vị Thánh hiền, các đấng Thần linh. Thổ địa bao gồm thần, thổ công địa mạch, tiên tổ nội ngoại. Cho nhỏ sinh ra cháu, thương hiệu …………….. Sinh ngày ………………… được bà bầu tròn, nhỏ vuông.

Xem thêm: Đánh Giá Thẻ Tín Dụng Vib Financial Free Miễn Phí, Có Nên Mở Không?

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, bệnh giám lòng thành thụ hưởng trọn lễ vật dụng , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn uống ngon, ngủ yên, hay nạp năng lượng chóng lớn, vô căn bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ mang đến cháu nhỏ nhắn được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh quang phú quý. Gia đình con được phúc lâu an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, tư mùa không hạn ách nghĩ về lo.

Xin thực bụng đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam tế bào A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Tải bản Word bài xích khấn thôi nôi: Bài Khấn Thôi Nôi


Như vẫn nói, tiệc thôi nôi mang lại bé rất quan trọng và có nhiều ý nghĩa:

Là buổi tiệc đánh dấu nhỏ nhắn đã được tròn 1 tuổiLà cơ hội để phụ huynh gửi lời cảm ơn tới tổ tiên, 12 Bà Mụ, 3 Đức Ông đã bao gồm công nặn ra bé và siêng sóc, chở đậy cho bé khỏe dạn dĩ suốt thời gian quaGiúp phụ huynh và những người dân thân yêu bé xíu có thể cầu ý muốn những điều tốt lành cho tới với béLễ cũng giống như tên, “thôi nôi” đó là đánh vết một bước trưởng thành mới của bé. Sau lễ này bé sẽ không hề nằm vào nôi nữa mà gửi lên giường. Từ đây bé bỏng đã ban đầu lớn khôn và gồm bước đi đầu tiên để biến một cá thể độc lậpThể hiện được nụ cười và phần lớn kỳ vọng của bố mẹ dành đến béGiúp gắn kết mọi tín đồ trong gia đình và với mọi người trong nhà cầu chúc gần như điều như mong muốn trong cuộc sống
*
Tiệc thôi nôi không chỉ là là dịp đánh dấu mốc tuổi cho nhỏ xíu mà còn làm gắn kết đông đảo người

Việc tổ chức tiệc thôi nôi cho bé quả thực cần phụ huynh bỏ chút sức lực lao động sắm sửa lễ lạt cũng tương tự đồ cúng làm sao để cho đúng. Để quá trình này diễn ra một cách dễ ợt nhất, hãy xem qua lưu ý các bước tổ chức triển khai tiệc thôi nôi của Asiana Plaza dưới đây:

3.1 đồ mưu hoạch

Các bậc phụ huynh cần xem thêm thông tin và lên một kế hoạch núm thể, chi tiết về bữa tiệc thôi nôi cho con mình. Vào đó bao hàm nhiều nhân tố như địa điểm tổ chức, thời gian, thực đối chọi trong bữa tiệc, con số khách mời,…

3.2 lựa chọn địa điểm

Thông thường, tiệc thôi nôi sẽ tiến hành tổ chức tận nhà theo các nghi lễ truyền thống, sau khi cúng là đã đãi tiệc. Tuy nhiên, với sự cải cách và phát triển của các dịch vụ, tổ chức triển khai đãi tiệc thôi nôi tại nhà hằng ngày càng được rất nhiều gia đình lựa chọn hơn.

*
Nhà mặt hàng là địa điểm được khá nhiều gia đình chọn nhằm đãi tiệc thôi nôi

3.3 Lên danh sách khách mời

Việc thâu tóm số lượng khách mời rất cần được thực hiện cẩn trọng và kỹ lưỡng. Bạn nên lên kế hoạch dự trù từ trước là sẽ mời hầu hết ai? Mời từng nào người?

3.4 Trang trí

Dù tổ chức tiệc thôi nôi cho nhỏ bé trai hay bé bỏng gái thì những trang trí thôi nôi cũng rất quan trọng. Tùy thuộc vào điều kiện của cá nhân mà bạn có thể tự tay làm, mướn dịch vụ bên ngoài sao mang đến phù hợp. Hoặc có thể dùng gói trang trí tiệc thôi nôi bao gồm sẵn ví như tổ chức tận nơi hàng.

*
Trang trí buổi tiệc thôi nôi tuyệt hảo với bóng cất cánh và các mô hình 3D mà bố mẹ rất có thể tham khảo

3.5 chuẩn bị đồ chơi

Bữa tiệc thôi nôi nào cũng biến thành có sự góp mặt của các bạn nhỏ. Chính vì cậy, đồ chơi là sản phẩm mà phụ huynh cần chuẩn bị trước đó. Quanh đó ra, tuỳ theo không khí sinh hoạt, vui chơi giải trí mà chúng ta cũng có thể tổ chức những trò chơi khác biệt cho các nhỏ xíu vui đùa.

3.6 sẵn sàng thực đơn

Thức ăn và thức uống là nhì yếu tố rất đặc trưng không thể thiếu thốn trong bữa tiệc thôi nôi. Đặc biệt có sự góp mặt của các bạn nhỏ dại khác thì bạn phải chú trọng hơn thế nữa trong khâu chuẩn chỉnh bị. Phần đa người hãy lựa chọn những món ăn uống mặn thơm ngon, hấp dẫn. Hình như là bổ sung thêm bánh ngọt, hoa quả,…cho ko giản trở nên ấm áp và khoái lạc nhé!

*
Thực đơn cũng là điều cần xem xét khi tổ chức triển khai thôi nôi mang lại bé

Hiện nay, có không ít gia đình sàng lọc tổ chức tiệc thôi nôi cho bé xíu gái, nhỏ xíu trai tại nhà. Mặc dù nhiên, cũng đều có gia đình chọn tổ chức tại các nhà hàng hay địa điểm bài bản để được hỗ trợ tốt hơn. Đồng thời, tổ chức tiệc thôi nôi tại quán ăn còn đưa tới không gian rộng lớn rãi, dễ chịu cho mọi bạn khi tham gia.

Nếu như các mái ấm gia đình đang do dự không biết nên chọn lựa nhà mặt hàng nào để tổ chức triển khai tiệc thôi nôi cho nhỏ bé thì có thể đến cùng với Asiana Plaza. Bây giờ chúng tôi đang xuất hiện 2 trung tâm tổ chức sự khiếu nại tại q. Bình thạnh và Tân Phú, nơi trưng bày tại những tuyến con đường lớn, dễ dãi cho giao thông đi lại.

*
Asiana Plaza – đơn vị chức năng lý tưởng để tổ chức tiệc thôi nôi mang lại bé